Khai trương Trung tâm ‘Cafe 3D - Cafe 4.0’ tại TP.HCM

Ngày 30-6-2019, Công ty TNHH Long Thủy 3D tổ chức ra mắt Trung tâm ‘Cafe 3D - Cafe 4.0’ tại số 442 đường Cao Thắng (nối dài), phường 12, quận 10, TP.HCM.
Khai trương Trung tâm ‘Cafe 3D - Cafe 4.0’ tại TP.HCM - Ảnh 1.
Các đại biểu cắt băng khai trương Trung tâm ‘Cafe 3D - Cafe 4.0’


Hiện nay, các nước phát triển trên thế giới đã và đang ứng dụng mạnh mẽ công nghệ in 3D vào sản xuất để in ra các tòa nhà văn phòng, xe ôtô, vỏ hộp sọ, xương, quả thận nhân tạo (trong phẫu thuật y khoa), đồ ăn, quần áo, đồ nội thất… Công nghệ 3D đã mang lại bước đột phá trong việc chế tạo các đồ vật, hiện thực hóa những ý tưởng thiết kế tưởng chừng chỉ có trên máy tính.

Bà Trần Thị Bích Thủy, tổng giám đốc Công ty TNHH Long Thủy, đơn vị sở hữu Trung tâm "Cafe 3D - Cafe 4.0" cho biết: "Tôi luôn quan tâm tới thế hệ trẻ và mong muốn nơi đây sẽ chính là sân chơi thông minh, trung tâm đào tạo giáo dục cho các bạn trẻ về in 3D. Bên cạnh đó, niềm đam mê công nghệ in 3D cũng chính là động lực để tôi liên kết với Tập đoàn GCC 3D tại châu Âu để đưa mô hình kinh doanh WORKSHOP CAFE 3D về Việt Nam".

Khai trương Trung tâm ‘Cafe 3D - Cafe 4.0’ tại TP.HCM - Ảnh 2.

Bà Trần Thị Bích Thủy, tổng giám đốc Công ty TNHH Long Thủy, phát biểu trong lễ khai trương


Sau khi đi vào hoạt động Trung tâm "Cafe 3D - Cafe 4.0", Công ty TNHH Long Thủy 3D kỳ vọng nơi đây sẽ là trung tâm cà phê về giải pháp công nghệ in 3D hàng đầu tại Việt Nam và châu Á trong chuỗi cà phê 3D của Tập đoàn GCC.

K.T

Định hình diện mạo thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm

Quy hoạch Thủ đô với tầm nhìn 100 năm đã được công bố cùng nhiều mục tiêu phát triển dài hạn. Điều được nhấn mạnh tại hội nghị vừa diễn ra tại Hà Nội không chỉ là những con số hay định hướng, mà còn là yêu cầu chuyển hóa quy hoạch thành các dự án và kết quả phát triển cụ thể.

Việt Nam có khả năng sản xuất 1 triệu thùng nhiên liệu hàng không bền vững SAF mỗi ngày

Đánh giá triển vọng của ngành SAF Việt Nam trong giai đoạn 2030-2050, bà Sharmine Tan, Giám đốc Phát triển bền vững và Chính sách khu vực Đông Nam Á của Boeing cho rằng với nguồn phụ phẩm từ lúa gạo và sắn phong phú, Việt Nam có khả năng sản xuất khoảng 1 triệu thùng SAF mỗi ngày.

Trung tâm Tài chính Quốc tế Việt Nam không phải là 'Dubai tiếp theo'

Theo VinaCapital, VIFC được định vị là kênh thu hút dòng vốn quốc tế phục vụ nhu cầu phát triển của nền kinh tế, thay vì trở thành trung tâm quản lý tài sản toàn cầu như mô hình Dubai. Với nhu cầu vốn đầu tư ước tính khoảng 1,5 nghìn tỷ USD, VIFC được kỳ vọng sẽ đóng vai trò kết nối dòng vốn ngoại với các dự án hạ tầng và công nghiệp trọng điểm của Việt Nam.

TPHCM giữ vững đà tăng trưởng, thu hút FDI tăng hơn 114%

6 tháng đầu năm 2026, TPHCM duy trì đà tăng trưởng tích cực với nhiều chỉ tiêu tăng khá; thu hút hơn 6,8 tỷ USD vốn FDI, tăng trên 114%; thu ngân sách đạt hơn 500 nghìn tỷ đồng, tương đương gần 62% dự toán năm.

Video