Bị giả mạo để xin gạo ông Đoàn Ngọc Hải, Chủ tịch huyện ở Quảng Nam nói gì?

Kẻ gian đã mạo danh ông A Viết Sơn để nhắn tin qua zalo với ông Đoàn Ngọc Hải xin hỗ trợ 10 tấn gạo cho 40 hộ dân bị cô lập vì mưa lũ, sạt lỡ do ảnh hưởng của bão Côn Sơn.

Bị giả mạo để xin gạo ông Đoàn Ngọc Hải, Chủ tịch huyện ở Quảng Nam nói gì?

Những tin nhắn giả mạo ông A Viết Sơn để xin tiền ông Đoàn Ngọc Hải.

Ngày 12/9, ông A Viết Sơn, Chủ tịch UBND huyện Nam Giang (tỉnh Quảng Nam), khẳng định bản thân không nhắn tin để xin gạo cứu trợ từ ông Đoàn Ngọc Hải .

"Đã có người lạ mạo danh tôi nhắn tin cho ông Đoàn Ngọc Hải xin 10 tấn gạo (quy ra tiền khoảng 130 triệu đồng) để cứu trợ cho 40 hộ dân địa phương đang bị cô lập do ảnh hưởng của bão số 5.

Hiện tôi đã yêu cầu công an huyện vào cuộc xác minh xem người mạo danh tôi nhắn tin cho anh Đoàn Ngọc Hải là ai. Người này có ở trên địa bàn huyện không hay là ở địa phương khác.

Nếu người này ở địa phương khác sẽ mời công an tỉnh vào cuộc xác minh, làm rõ. Chưa nói đến danh dự cá nhân nhưng việc mạo danh xin gạo này ảnh hưởng đến việc chung của huyện", ông Sơn nói.

 Bị giả mạo để xin gạo ông Đoàn Ngọc Hải, Chủ tịch huyện ở Quảng Nam nói gì?  - Ảnh 1.

Ông Đoàn Ngọc Hải trong 1 lần phục vụ quán cơm 5.000 đồng tại Huế.

Ông A Viết Sơn cho hay trước đó nắm được thông tin có người mạo danh mình để nhắn tin cho ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó chủ tịch UBND quận 1 (TP HCM) để xin gạo.

Kẻ gian này mạo danh ông Sơn và trao đổi với ông Hải với nội dung: "Hiện tại có hơn 40 hộ dân bị cô lập do mưa gió và sạt lở do bão để xin gạo cứu trợ". Ngay sau đó, ông Đoàn Ngọc Hải xin số tài khoản của huyện để chuyển 10 tấn gạo, quy ra tiền khoảng 130 triệu đồng.

Người mạo danh sau đó cung cấp một số tài khoản có tên là Nguyễn Văn Triều và giới thiệu là của "thư ký huyện" trong khi ông Hải yêu cầu cung cấp số tài khoản của huyện.

Ông Hải sau đó nghi ngờ có người mạo danh Chủ tịch UBND huyện Nam Giang để trục lợi nên nhất quyết yêu cầu phải có số tài khoản của UBDN huyện hoặc Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện mới chuyển tiền. Ông Hải khẳng định không chuyển tiền cho cá nhân.

 Bị giả mạo để xin gạo ông Đoàn Ngọc Hải, Chủ tịch huyện ở Quảng Nam nói gì?  - Ảnh 2.

Đời sống người dân huyện Nam Giang còn nhiều khó khăn.

Ông A Viết Sơn cho hay sau đó ông Hải đã liên lạc với mình và cả 2 mới nắm được đây là vụ lừa đảo.

Theo ông Sơn, huyện đã chủ động yêu cầu các xã tích trữ lương thực, thực phẩm đáp ứng đầy đủ nhu cầu cho người dân trong thời gian 10 - 15 ngày để phòng chống thiên tai.

"Nếu có tình trạng cô lập, chia cắt, huyện sẽ báo cáo thông tin về tỉnh, đảm bảo không để người dân thiếu đói.

Hiện nay, do ảnh hưởng của bão số 5, trên địa bàn huyện có xuất hiện mưa nhưng lưu lượng vừa phải, chưa ảnh hưởng gì nhiều và không có chuyện dân bị cô lập. Chúng tôi cũng đã có kế hoạch để di dân khỏi vùng có nguy cơ sạt lở khi có mưa lớn kéo dài", ông Sơn cho biết thêm.

 Bị giả mạo để xin gạo ông Đoàn Ngọc Hải, Chủ tịch huyện ở Quảng Nam nói gì?  - Ảnh 3.

Ông A Viết Sơn trong một lần làm việc với phóng viên.

Huyện Nam Giang là huyện miền núi của tỉnh Quảng Nam. Cách thành phố Đà Nẵng gần 70 km về phía Tây Nam, cách TP Tam kỳ (Quảng Nam) 120 km về phía Tây Bắc.  Toàn huyện có 12 xã, thị trấn với 63 thôn. Dân số toàn huyện có trên 23.000 người, trong đó chủ yếu đồng bào dân tộc thiểu số người Cơ tu, Giẻ Triêng.

Theo Trí thức trẻ

Hạ tầng giao thông 2026: Cải cách PPP và bùng nổ lưu lượng mở đường cho trái phiếu doanh nghiệp

Trong bối cảnh doanh thu và lợi nhuận của các doanh nghiệp vận hành hạ tầng tiếp tục tăng trưởng tích cực trong 9 tháng 2025, báo cáo cập nhật ngành của VIS Rating nhận định, năm 2026 sẽ là giai đoạn tăng tốc mới khi các cải cách chính sách về PPP, sự bùng nổ lưu lượng giao thông và nhu cầu đầu tư hạ tầng gia tăng cùng lúc. Song song với đó, những thay đổi trong hạn mức tín dụng ngân hàng dự kiến sẽ đẩy nhanh quá trình dịch chuyển sang kênh trái phiếu doanh nghiệp, đặc biệt đối với các dự án PPP trong lĩnh vực đường bộ.

Lễ hội Di sản cà phê toàn cầu

Lần đầu tiên được tổ chức, Lễ hội Di sản cà phê toàn cầu 2025 quy tụ những chuyên gia, nghệ nhân, doanh nghiệp hàng đầu thế giới để định hình lại tương lai của ngành cà phê Việt Nam theo mô hình bền vững, sáng tạo và mang lại giá trị kinh tế cao, từ đó tạo ra một điểm hẹn quốc tế thường niên, thu hút đầu tư, thúc đẩy du lịch và mở đường cho các sáng kiến hợp tác toàn cầu, tiêu biểu là việc hình thành Liên minh Cà phê Việt Nam – Thế giới (GCA).

60.000 học sinh lập kỷ lục kép Việt Nam và thế giới với màn đồng diễn võ nhạc Vovinam ấn tượng

Chương trình đồng diễn võ nhạc Vovinam với sự tham gia của 60.000 học sinh từ 165 điểm trường tại Thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức xác lập kỷ lục kép Việt Nam và thế giới cho nội dung “Chương trình đồng diễn võ nhạc Vovinam trực tiếp kết hợp trực tuyến tại các điểm trường có số lượng học sinh tham gia đông nhất Việt Nam và thế giới”.

Nestlé MILO cùng dàn sao Việt bất ngờ “đổ bộ” tại các trường TP.HCM, tiếp sức học sinh trước kỷ lục đồng diễn Vovinam

Chỉ còn vài ngày trước màn đồng diễn võ nhạc Vovinam xác lập kỷ lục kép thế giới, 50.000 học sinh TP.HCM đang sôi động chuẩn bị cho sự kiện với tinh thần hừng hực, quyết tâm. Để cổ vũ cho các bạn, Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM, liên đoàn Vovinam Việt Nam, Nestlé MILO cùng dàn sao Việt như ca sĩ Orange, Kay Trần, S.T Sơn Thạch, Ái Phương và Duy Khánh đã bất ngờ đổ bộ giao lưu tại các trường, tiếp lửa tinh thần cho các em trước sự kiện lớn.

Hợp tác thúc đẩy tăng trưởng bền vững và hiện thực hóa mục tiêu Net Zero tại Việt Nam

Nestlé Việt Nam và Vụ Hợp tác Quốc tế, Bộ Nông nghiệp và Môi trường (NN&MT) chính thức ký kết Bản ghi nhớ Hợp tác nhằm hỗ trợ Việt Nam chuyển dịch sang mô hình kinh tế tuần hoàn và phát thải thấp. Nội dung hợp tác tập trung vào việc thúc đẩy nông nghiệp bền vững, giảm phát thải khí nhà kính góp phần tăng tốc hiện thực hóa mục tiêu phát thải ròng bằng 0 (Net Zero) của quốc gia.

Nâng chất lượng nguồn nhân lực Việt Nam trong thời kỳ đổi mới

Trong dòng chảy hội nhập, nguồn nhân lực không chỉ cần tri thức chuyên môn mà còn phải mang theo bản lĩnh, văn hóa nghề nghiệp và khả năng thích ứng. Những chia sẻ từ các doanh nghiệp, nhà quản lý và chuyên gia giáo dục cho thấy bức tranh đào tạo nhân lực hôm nay đang đứng trước yêu cầu đổi mới sâu sắc, nhằm khắc phục những “độ vênh” giữa giảng đường và thị trường lao động, đồng thời xây dựng một thế hệ trẻ có đủ nền tảng, kỹ năng và thái độ để vươn lên trong môi trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt.

Video