Dược phẩm TV.Pharm bị phạt vì quảng cáo TPCN Napton Ginseng

Công ty Cổ phần Dược phẩm TV.Pharm bị xử phạt vì quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng Napton Ginseng trên website của công ty (http://tvpharm.com.vn ) mà không được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo.

[caption id="attachment_19595" align="aligncenter" width="600"]Trang web của Công ty Cổ phần Dược phẩm TV.Pharm Trang web của Công ty Cổ phần Dược phẩm TV.Pharm[/caption]

Tin từ Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), đơn vị đã tiến hành xử phạt Công ty Cổ phần Dược phẩm TV.Pharm, địa chỉ: Số 27, Nguyễn Chí Thanh, Khóm 2, Phường 9, TP. Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh: Quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng viên nang mềm Napton Ginseng trên website của công ty (http://tvpharm.com.vn ) mà không được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo. Mức phạt: 20.000.000đ.

Cùng với đó Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), cũng ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 15 cơ sở với tổng số tiền phạt là 303.900.000 đồng (Ba trăm linh ba triệu chin trăng nghìn đồng), trong đó có 07 Công ty vi phạm về quảng cáo, 03 công ty vi phạm về chất lượng sản phẩm, 03 công ty vi phạm về kiểm nghiệm định kỳ, 02 công ty vi phạm 2 hành vi (quảng cáo và kiểm nghiệm định kỳ). Cùng với hình thức phạt tiền, Cục An toàn thực phẩm đã buộc các cơ sở nêu trên dừng ngay hành vi vi phạm; tháo gỡ các nội dung quảng cáo sai quy định; thực hiện kiểm nghiệm định kỳ sản phẩm theo quy định; thu hồi, tiêu hủy lô sản phẩm vi phạm chất lượng.

Được biết ngoài Napton Ginseng, Công ty Cổ phần Dược phẩm TV.Pharm còn cung cấp ra thị trường nhiều loại thực phẩm chức năng khác như:ULTIMATE FAT BURNER WITH CHROMIUM PICOLINATE (hỗ trợ giảm cân), V FOR MEN (hỗ trợ sinh lý nam giới)...

Theo Người tiêu dùng

Tags:

Doanh nghiệp Khởi nghiệp Xanh quảng bá cho sản phẩm Việt trên nền tảng số

Ngày 11/9, tại buổi khai mạc Vòng Bán kết Cuộc thi Khởi nghiệp Xanh 2025 ở TP. Hồ Chí Minh, bà Vũ Kim Anh, Phó Giám đốc Trung tâm BSA khẳng định trong bối cảnh chuyển đổi số và hội nhập ngày càng sâu rộng, rất nhiều các doanh nghiệp khởi nghiệp Xanh trong mạng lưới của BSA đã tự mình xây dựng được các nền tảng thương mại điện tử, nhiều bạn trong số đó đã trở thành những KOL, KOC… quảng bá cho sản phẩm Việt trong kinh doanh trên nền tảng số.

Trăn trở tìm thị trường cho sản phẩm khởi nghiệp

Chính quyền cần đặt hàng và tạo thị trường ban đầu cho startup. Các sở, ban, ngành nên trở thành “khách hàng tiên phong”, bằng cách đưa ra những bài toán thực tiễn để doanh nghiệp khởi nghiệp giải quyết. Cách làm này vừa giúp startup có doanh thu sớm, vừa đảm bảo sản phẩm đáp ứng đúng nhu cầu xã hội.

Người trẻ truyền cảm hứng khởi nghiệp 'xanh'

Bắt đầu từ những sản phẩm thân thiện với môi trường, gần gũi thiên nhiên, hiện nay nhiều người trẻ khởi nghiệp thành công với mô hình kinh doanh xanh. Họ đã và đang truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ lên ý tưởng “startup” mang lại giá trị tốt đẹp cho cộng đồng.