Diễn đàn đầu tư

Tốn nửa triệu đồng một đơn hàng liên quận

TP HCM - Đặt shipper trên ứng dụng không có, nhiều chủ cửa hàng đành tìm tài xế bên ngoài để giao liên quận với phí cao ngất ngưởng, có đơn lên đến 500.000 đồng một chuyến.

Châu Âu nguy cơ thiếu hụt phân bón do giá khí đốt cao kỷ lục

Thị trường phân bón châu Âu đang hoảng loạn vì nhiều người dự đoán có thêm nhà máy phân bón phải đóng cửa và sản lượng sẽ giảm xuống. Giá phân bón tăng tới 50% so với cùng kỳ năm ngoái do nguồn cung toàn cầu hạn chế.

“Cơn sốt” giá cà phê có thể kéo dài tới 2022

Giá cà phê arabica mới hạ nhiệt sau khi tăng mạnh lên cao kỷ lục 7 năm do thời tiết khắc nghiệt ở Brazil thì đến lượt robusta bước vào đợt tăng nóng. Công ty tư vấn Fitch Solutions dự báo giá cà phê có thể duy trì cao đến năm 2022 ...

Vì sao hàng quán bán mang đi ế ẩm

TP HCM - Giá bán đắt đỏ, phí ship cao, tỷ lệ hoàn tất đơn thấp là những lý do chính khiến các hàng quán bị ế ẩm sau hơn một tuần được bán mang đi.

Cam Cao Phong lên sàn điện tử

Hòa Bình đã khẩn trương tổ chức các buổi kết nối tiêu thụ cam Cao Phong giữa các hộ gia đình, hợp tác xã với doanh nghiệp, sàn thương mại điện tử để đưa ra các giải pháp tiêu thụ cam trong thời gian tới.

Trung Quốc dừng nhập thanh long Việt Nam

Do phát hiện nCoV trên bao bì bọc thanh long, chính quyền Đông Hưng (Quảng Tây) thông báo dừng nhập khẩu 7 ngày tại cầu phao tạm Đông Hưng.

Gạo ngon nhất thế giới của Thái Lan giảm giá mạnh

Giá gạo Hom Mali xuất khẩu hiện nay là 700 USD/tấn so với 800 USD/tấn vào đầu năm nay, tương đương với mức giảm 14,2%. 7 tháng đầu năm nay, xuất khẩu gạo Hom Mali đạt 661.750 tấn, giảm 26,7% so với cùng kỳ.

Nghịch lý giá với 60 triệu gà lông trắng

Tại các tỉnh phía Nam còn khoảng 60 triệu con gà lông trắng và hàng triệu con gà giống đã đến kỳ xuất chuồng. Giá gà chỉ còn xấp xỉ 6.000-7.000đ/kg, trong khi giá thành sản xuất là 25.000-27.000đ/kg.

Hải sản Phan Thiết dồi dào, giá rẻ

BÌNH THUẬN - Ngư dân được ra khơi trở lại, lượng hải sản đưa về các bến cá ở Phan Thiết dồi dào, nhưng giá thấp do ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Trái bơ được tiêu thụ nhiều nhất ở những thị trường nào?

Với việc trái bơ ngày càng được tiêu dùng phổ biến, thị trường bơ toàn cầu năm nay nhìn chung thuận lợi với giá tại nhiều thị trường khả quan, kể cả đối với bơ sản xuất trong nước cũng như bơ nhập khẩu. Dịch Covid-19 buộc mọi ngườ ...

Thiếu nguồn cung linh kiện ôtô

Điều này khiến giá xe trên thế giới có thể tăng mạnh song chưa ảnh hưởng nhiều đến thị trường Việt Nam

Trung Quốc nhập khẩu trở lại thanh long và chuối của Việt Nam

Trung Quốc đã đồng ý để nhập khẩu trở lại mặt hàng quả thanh long và chuối của Việt Nam qua cửa khẩu Kim Thành (Lào Cai). Các địa phương cần bám sát tình hình thực tế, tranh thủ thời cơ để đẩy mạnh tiêu thụ nông sản.

Video