Diễn đàn đầu tư

Giá cao su Châu Á tăng nhanh trở lại

Giá cao su trên thị trường Châu Á đảo chiều tăng sau một thời gian ngắn giảm vừa qua, hiện cao hơn khoảng 10% so với cách đây một tuần.

Giá lúa tốt, xuất khẩu gạo khả quan

Trong 10 tháng đầu năm nay, xuất khẩu (XK) gạo giảm về lượng nhưng tăng về giá trị nhờ giá gạo XK tăng; ở trong nước, giá lúa hiện vẫn ở mức tốt, có lãi cho nông dân.

Nông sản chủ lực được giá, lợi nhuận cao

Huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang hiện đã mở rộng diện tích vùng chuyên canh sả lên trên 2.500 ha, đạt trên 132% chỉ tiêu cả năm; vùng chuyên canh dừa gần 3.000 ha, đạt trên 101% chỉ tiêu cả năm. Nhờ đó, các nông sản này được gi ...

Bưởi Việt rộng đường xuất ngoại

Từ giữa tháng 10, Cộng hòa Chile đã chính thức cho phép nhập khẩu quả bưởi tươi từ Việt Nam với yêu cầu lô hàng phải qua chiếu xạ để kiểm soát ruồi đục quả và được cơ quan thẩm quyền của Việt Nam cấp chứng thư xuất khẩu.

Giá heo giảm, nguồn cung chưa nhiều

Giá heo hơi đã về mức 70.000 đồng/kg dù khâu tái đàn vẫn còn chậm so với kỳ vọng nên nguồn cung chưa dồi dào.

Nông sản ĐBSCL sang EU tăng mạnh

Với thuế suất 0%, Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) đã mở ra nhiều cơ hội khi xuất khẩu thủy sản, nông sản, trái cây của nước ta sang thị trường châu Âu (EU).

Giá heo hơi giảm sâu

Giá heo hơi hiện liên tục đi xuống, có nơi giảm 10.000-12.000 đồng một kg so với tháng trước, xuống sát 70.000 đồng.

Lúa gạo trúng mùa được giá

“Sản xuất trong bối cảnh tình hình tiêu thụ lúa gạo có nhiều triển vọng, giá lúa cao có lợi cho nông dân, xuất khẩu gạo ổn định…” – Cục Trồng trọt cho hay tại Hội nghị sơ kết vụ Thu Đông, triển khai vụ Đông Xuân vùng Nam Bộ do Bộ ...

Hàng chục hộ dân ở Kon Tum thất thu vì lúa ma

Hàng chục hộ dân ở Kon Tum đang đứng ngồi không yên vì một loại lúa cỏ, hay còn gọi là lúa ma mọc lẫn quá nhiều trong những ruộng lúa đã gần đến kỳ thu hoạch.

Lựu ngoại ồ ạt vào Việt Nam

Không chỉ hàng từ Trung Quốc, Peru, năm nay lựu Thổ Nhĩ Kỹ, Israel, Thái Lan cũng ồ ạt vào Việt Nam với giá bán đắt đỏ.

Thanh long phụ thuộc thương lái nước ngoài

Vài năm qua, tình trạng thương lái nước ngoài đến Bình Thuận thu mua trái thanh long đã khá phổ biến. Từ đây, giá loại trái cây xuất khẩu chủ lực này của địa phương trồi sụt bất thường, khiến người trồng khó khăn.

Video