Du lịch

Khai thác văn hóa dân gian để phát triển du lịch

Cùng với tham quan, giải trí và nghỉ dưỡng, xu hướng du lịch gắn với tìm hiểu và trải nghiệm văn hóa dân gian của một vùng đất đang hấp dẫn nhiều đối tượng khách. Nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước đã khai thác lợi thế độc đáo của ...

Khách đi máy bay, tàu hỏa dịp Tết giảm kỷ lục

Theo thống kê từ Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, lượng hành khách của hàng không và đường sắt sụt giảm mạnh so với cùng kỳ.

'Trắng' tour khởi hành trong dịp Tết Tân Sửu 2021

Dịch Covid-19 bùng phát, ngay cả những điểm đến hút khách cũng thông báo tạm ngưng đón khách từ vùng dịch khiến nhiều công ty "ngủ đông", không có khách khởi hành trong dịp Tết Tân Sửu 2021.

Những loại hình du lịch lên ngôi năm 2021

Du lịch cùng gia đình, chuyến đi ngắn ngày, khám phá ẩm thực và du lịch một mình là những xu hướng dự đoán sẽ thịnh hành trong năm mới.

Sắc xuân trên cao nguyên Mộc Châu

Những cánh mận trắng, cùng sắc hồng của đào rừng mang đến vẻ đẹp đặc trưng cho miền núi Tây Bắc những ngày xuân về.

Tuyết rơi trên đỉnh Fansipan

LÀO CAI - 8h ngày 8/2, từ đỉnh Fansipan 3.143 m xuống độ cao khoảng 2.200 m, tuyết rơi dày, dù nền nhiệt vẫn trên 0 độ C.

Hoa mận khoe sắc trên 'cổng trời'

NGHỆ AN - Những ngày sát Tết nguyên đán, bản làng ở miền Tây xứ Nghệ ngập tràn màu trắng của hoa mận.

Đường hoa dài 700 m ở Phú Mỹ Hưng

TP HCM - Đường hoa trong khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7 trang trí nhiều tiểu cảnh Tết đặc trưng của 3 miền và một số quốc gia trong khu vực.

Đền, chùa vắng khách dịp cận Tết

HÀ NỘI - Những điểm đến nổi tiếng như Phủ Tây Hồ, chùa Trấn Quốc, Quán Sứ vắng vẻ, dù dịp cuối năm là thời điểm nhiều người đi lễ tạ.

COVID-19 bùng phát, người dân đua nhau hủy vé du lịch Tết

Sau khi dịch COVID-19 bùng phát ở Hải Dương, Quảng Ninh và Hà Nội có ca nhiễm virus SARS CoV-2, nhiều người đã hủy vé đi du lịch đến các điểm trong cả nước dịp Tết. Để giữ chân khách, các hãng lữ hành cũng đưa tour thay thế Quảng ...

Những điểm du lịch Tết 2021

Hà Nội, Đà Lạt, Phú Quốc... là những điểm đến được nhiều du khách yêu thích trong dịp đầu năm mới.