Bất chấp ngành du lịch lao đao vì Covid-19, Vntrip huy động được 7 triệu USD vòng gọi vốn series B, hé lộ kế hoạch IPO sau năm 2021

Thông tin này được ông Lê Đắc Lâm, co-founder của Vntrip chia sẻ với Tech in Asia.

Bất chấp ngành du lịch lao đao vì Covid-19, Vntrip huy động được 7 triệu USD vòng gọi vốn series B, hé lộ kế hoạch IPO sau năm 2021

Ông Lê Đắc Lâm, co-founder của Vntrip

Vntrip không tiết lộ danh tính của nhà đầu tư góp vốn vòng này, chỉ cho biết đó là một nhà đầu tư cùng ngành cùng các nhà đầu tư cũ. 

Vntrip ra đời năm 2014, tập trung vào mảng du lịch nội địa, sau đó mở rộng thêm các dịch vụ như du lịch nước ngoài, đặt phòng, vé trực tuyến sau khi mua lại Atadi,vn, một trang web cho phép người dùng tìm kiếm và đặt vé máy bay giá rẻ.

Công ty đã gọi vốn thành công trong bối cảnh ngành du lịch bị khủng hoảng do Covid-19. Số lượng khách quốc tế đến Việt Nam đã giảm 99% tại thời điểm tháng 9/2020 so với cùng kỳ năm ngoái. Dự báo đầu năm cho thấy Covid-19 có thể sẽ làm doanh thu du lịch của Việt Nam giảm 7,7 tỷ USD trong năm nay.

"Khủng hoảng Covid-19 cho phép chúng tôi tập trung vào các thế mạnh của mình và tối ưu hoá hoạt động theo hướng tăng trưởng bền vững với một mục tiêu lợi nhuận rõ ràng", ông Lê Đắc Lâm chia sẻ với Tech in Asia.

Ông Lâm cho biết thêm thế mạnh của Vntrip tập trung vào mảng doanh nghiệp (B2B), cho phép các công ty và nhân viên của họ có thể đặt các dịch vụ du lịch thông qua app mà không gặp rắc rối về mặt giấy tờ thủ tục.

Theo Tech in Asia, cho đến thời điểm này Vntrip đã huy động tổng cộng khoảng 20 triệu USD. Các nhà đầu tư ở các vòng trước bao gồm John Wu, cựu giám đốc công nghệ của Alibaba Group, quỹ Hendale có trụ sở tại Hồng Kông, công ty đầu tư IHAG Holding của Thuỵ Sỹ cùng các nhà đầu tư khác. Vntrip lần cuối báo cáo định giá công ty ở mức 45 triệu USD.

Scott Hancock, giám đốc điều hành của Deep Sky Capital, một trong các nhà đầu tư của Vntrip cho biết: "Đại dịch này đã buộc đội ngũ điều hành của Vntrip phải đại tu mô hình kinh doanh của mình và đổi mới theo hướng lâu dài và có tỷ suất sinh lời cao hơn".

Vntrip cho biết họ đã nhận được một số lời đề nghị mua lại công ty trước đại dịch, nhưng ông Lê Đắc Lâm cho biết startup này sẽ đạt lợi nhuận dương vào năm 2021 và chuẩn bị cho kế hoạch IPO.

Kỳ lân du lịch Indonesia Traveloka cũng cho biết gần đây số lượng giao dịch của họ ở Việt Nam và Thái Lan đã đạt gần 100% mức trước Covid-19.

Theo Trí thức trẻ

Minh bạch và hiện đại hóa là chìa khóa chống thất thu thuế

Ngành Thuế đang chuyển mình mạnh mẽ trong công tác chống thất thu ngân sách, đặc biệt nhờ ứng dụng công nghệ số. Giải pháp này không chỉ giúp thu đúng, thu đủ mà còn tạo thuận lợi cho người nộp thuế và xây dựng hệ thống thuế minh bạch, hiệu quả.

Chống thất thu thuế bằng dữ liệu và công nghệ số

Ngành Thuế đang từng bước chuyển mình mạnh mẽ với loạt giải pháp đột phá như số hóa, quản lý rủi ro và thanh tra chuyên đề. Những nỗ lực này không chỉ giúp thu đúng, thu đủ cho ngân sách mà còn tạo nền tảng vững chắc cho một hệ thống thuế minh bạch, hiện đại trong thời kỳ kinh tế số.

Cuộc chiến cạnh tranh của doanh nghiệp nội địa đang nằm ở kênh phân phối?

Sự thay đổi nhanh chóng của người tiêu dùng trên thị trường “sân nhà” là điều mà các doanh nghiệp nội địa không thể làm ngơ. Nhất là “cuộc chiến” cạnh tranh đang nằm ở kênh phân phối khi đua nhau gia tăng độ phủ sản phẩm, như “phép thử” để xem doanh nghiệp liệu có thể đứng vững trong giai đoạn còn nhiều khó khăn này.

Video