Tin lời “đáo hạn ngân hàng”, 1 phụ nữ mất trắng 5,4 tỉ đồng

Nói dối là có khoản đáo hạn ngân hàng cần thanh toán, Mẩn đã vay 5,4 tỉ đồng của một phụ nữ quen rồi chiếm đoạt.

Chiều 3-3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Võ Kim Mẩn (SN 1982; ngụ phường 5, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

 Tin lời “đáo hạn ngân hàng”, 1 phụ nữ mất trắng 5,4 tỉ đồng  - Ảnh 1.
 Tin lời “đáo hạn ngân hàng”, 1 phụ nữ mất trắng 5,4 tỉ đồng  - Ảnh 2.

Lực lượng công an thực hiện lệnh bắt tạm giam Mẩn

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào tháng 3-2020, Mẩn thực hiện hợp đồng mua bán đất với vợ chồng ông M. (tên nhân vật đã được thay đổi). Do không đủ tiền nên Mẩn liên hệ với chi nhánh một ngân hàng có địa chỉ tại TP Cà Mau để vay số tiền 9,9 tỉ đồng để mua đất.

Tuy nhiên, khi làm xong thủ tục sang tên quyền sử dụng đất trên thì Mẩn không hoàn trả hết số tiền vay cho ngân hàng. Do cần tiền để trả nợ và sợ ngân hàng tố cáo nên Mẩn đã liên hệ với người quen là bà E., nói dối là có khoản vay đáo hạn, đồng thời gởi cho bà xem hợp đồng để làm tin. Tin lời, bà E. đã cho Mẩn vay 5,4 tỉ đồng. Sau đó, Mẩn đã chiếm đoạt số tiền trên.

 Tin lời “đáo hạn ngân hàng”, 1 phụ nữ mất trắng 5,4 tỉ đồng  - Ảnh 3.

Mẩn ký vào các quyết định tố tụng

Qua quá trình thụ lý, điều tra vụ án, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau xác định hành vi của Mẩn đủ yếu tố cấu thành tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" nên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam; đồng thời khám xét nơi ở, nơi làm việc của Mẩn và tạm giữ nhiều giấy tờ, tài liệu có liên quan đến vụ việc.

Trong đó có nhiều giấy tờ, bản sao quyền sử dụng đất, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp… Vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Theo Quân Phúc (Người lao động)

Táng tận lương tâm trộn cần sa vào trà sữa bán kiếm lời

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm ma túy Công an tỉnh Lâm Đồng phối hợp cùng Công an TP Đà Lạt bắt quả tang Nguyễn Thị Thái Dung (23 tuổi) cùng thùng xốp chứa 15 chai trà sữa được trộn cần sa đang chuẩn bị bán để kiếm lời.

Lừa mua đất đấu thầu, chiếm đoạt hơn 11 tỷ đồng

Đưa ra các thông tin gian dối, Trần Thị Anh Ngọc (SN 1975, trú tại tổ 2, phường Đồng Tâm, TP Yên Bái), nguyên cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Yên Bái đã nhận tiền đặt cọc của nhiều bị hại rồi chiếm đoạt hơn 11 tỷ đồng. Số tiền có được, Ngọc sử dụng để chi tiêu cá nhân, không có khả năng hoàn trả…

Video