Petrolimex, Pjico ký hợp tác chiến lược với công ty bảo hiểm Samsung

PJICO và SFMI đã chính thức ký kết Hợp đồng đặt mua cổ phần. Theo đó, SFMI đầu tư để nắm giữ 20% vốn cổ phần sau giao dịch của PJICO.

Ngày 5/5, Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (PJICO) đã ký kết Hợp đồng hợp tác chiến lược với Petrolimex và Nhà đầu tư Samsung Fire & Marine Insurance Company Limited (SFMI).

Theo đó, Pjico sẽ phát hành hơn 17,74 triệu cổ phần riêng lẻ cho nhà đầu tư chiến lược SFMI. Tổng giá trị phát hành là hơn 177,4 tỷ đồng tương đương 20% vốn điều lệ của Pjico.

Sau khi phát hành, Petrolimex sẽ giảm tỷ lệ sở hữu từ khoảng 51% xuống còn 40,95%. Ngân hàng TMCP Ngoại thương (Vietcombank) sẽ giảm sở hữu từ 10% xuống còn 8,03%. Việc phát hành còn giảm tỷ lệ sở hữu của cổ đông khác từ 37,77% xuống còn 23,19%.

Mục đích của việc phát hành cổ phần riêng lẻ tăng vốn điều lệ là để tăng cường cơ hội tham gia đấu thầu các dự án, tăng mức giữ lại đối với các nghiệp vụ có hiệu quả, đầu tư mở rộng mạng lưới, tăng vốn cho hoạt động đầu tư. Ngoài ra, tăng vốn còn phục vụ cho việc tăng mức xếp hạng tín nhiệm quốc tế và phát triển hệ thống công nghệ thông tin.

Ông Đào Nam Hải, Tổng giám đốc PJICO, cho biết: “Thương vụ hợp tác góp vốn cổ phần của SFMI vào PJICO đánh dấu thành công bước đầu của PJICO trong việc thu hút vốn đầu tư từ thị trường quốc tế, đặc biệt là từ nhà đầu tư chiến lược cùng ngành, khẳng định sức hấp dẫn của thương hiệu PJICO với tiềm năng phát triển bền vững và vượt trội".

N.Lan

 
Tags:

Củng cố niềm tin với hoạt động kinh doanh bảo hiểm

Tại phiên họp do Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa tổ chức cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung Luật Kinh doanh bảo hiểm (KDBH) dự kiến trình Quốc hội xem xét, thông qua tại Kỳ họp thứ 10 tới đây, bảo hiểm (BH) được đánh giá là lĩnh vực ảnh hưởng đông đảo người dân, nhưng thực tế tồn tại nhiều vướng mắc.

Vàng còn "sóng" trong thời kỳ mới?

Sau ngày điều chỉnh lặng sóng vào 10/10 - thời điểm Nghị định 232/2025/NQ-CP bổ sung, điều chỉnh Nghị định 24/2012 về quản lý vàng có hiệu lực, giá vàng dự báo vẫn còn biến động.

Thị trường vàng chuẩn bị đón loạt điều chỉnh chính sách mới

Thị trường vàng thế giới đã liên tục tăng giá, đạt các đỉnh lịch sử mới, kéo theo đó, giá vàng trong nước cũng đã đạt các “đỉnh cao” mới. Đáng nói, giá vàng trong nước tiếp tục chênh lệch rất cao so với giá vàng thế giới, ở ngưỡng 15 - 18 triệu đồng/lượng. Liệu sự chênh lệch này có được rút ngắn đáng kể khi độc quyền vàng miếng sẽ chính thức kết thúc vào ngày 10/10 tới đây và đề xuất đánh thuế trên giao dịch chuyển nhượng vàng miếng đã được trình Quốc hội.

Video