Tin vui liên tiếp: Thêm 403.000 liều vắc xin Covid-19 về Việt Nam, lần này do Australia hỗ trợ

Ngày 26/8, Australia đã giao 403.000 liều vắc xin COVID-19 AstraZeneca cho Việt Nam như một phần trong cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong cuộc chiến chống đại dịch.

Tin vui liên tiếp: Thêm 403.000 liều vắc xin Covid-19 về Việt Nam, lần này do Australia hỗ trợ

Theo thông báo chính thức của Đại sứ quán Australia, lô hàng đầu tiên này sẽ góp phần đẩy nhanh việc triển khai tiêm chủng của Việt Nam trong bối cảnh số ca mắc bệnh đang gia tăng trên toàn quốc.

Từ nay cho đến cuối năm 2021, Australia sẽ cung cấp 1,5 triệu liều vắc xin cho Việt Nam - đối tác chiến lược và là người bạn thân thiết của Australia.

Trước đó, 1 triệu liều vắc xin Pfizer mà Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris thông báo viện trợ Việt Nam hôm 25/8 cũng đã được chuyển tới.

Theo Nhịp sống kinh tế

Chương mới của nền kinh tế

Chính phủ vừa tái khẳng định quyết tâm theo đuổi kịch bản tăng trưởng GDP 8,0% và thậm chí phấn đấu đạt 8,3 – 8,5% trong năm 2025.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Huế vươn tầm quốc gia và khu vực

Vừa qua, trong chương trình giao lưu Văn hoá Kinh tế Việt - Nhật, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Huế đã có buổi làm việc cùng Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam trong việc hợp tác, trao đổi về y khoa, công nghệ trong lĩnh vực y tế.

Kiến tạo không gian số quốc gia thống nhất

Từ ngày 1/7, 34 tỉnh, thành phố chính thức đi vào hoạt động theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Để triển khai Nghị quyết số 57-NQ/TW (Nghị quyết 57) về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia trong bối cảnh này, Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số đã ban hành Kế hoạch số 02-KH/BCĐTW ngày 19/6/2025 về thúc đẩy chuyển đổi số liên thông, đồng bộ, nhanh và hiệu quả đáp ứng yêu cầu sắp xếp tổ chức lại bộ máy của hệ thống chính trị.

Video