Ông Đoàn Ngọc Hải tức giận vì bị mạo danh, quyên góp tiền từ thiện trên mạng xã hội

Bị một người mạo danh kêu gọi quyên góp tiền từ thiện trên mạng xã hội, ông Đoàn Ngọc Hải khẳng định, bản thân ông không sử dụng mạng xã hội để kêu gọi quyên góp.

Ông Đoàn Ngọc Hải tức giận vì bị mạo danh, quyên góp tiền từ thiện trên mạng xã hội

Ông Đoàn Ngọc Hải trong một lần đưa bệnh nhi nghèo về quê. Ảnh: Minh Mẫn.

Ngày 22/9, ông Đoàn Ngọc Hải khẳng định bản thân không sử dụng mạng xã hội để kêu gọi quyên góp tiền từ thiện như trên mạng đã đăng tải.

"Tôi rất tức giận trước sự việc trên, hiện người mạo danh tôi đã nhắn tin, xin lỗi và cho biết mình đã lỡ dại nên mạo danh để quyên góp", ông Hải nói.

Mới đây, trên mạng xã hội Instagram xuất hiện tài khoản mang tên "ĐOÀN NGỌC HẢI", người này đã đăng tải bài viết, kèm theo số tài khoản người nhận tiền có tên "NGUYEN THANH LONG" mở tại ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank) để kêu gọi mọi người gởi tiền ủng hộ người nghèo.

Ông Đoàn Ngọc Hải tức giận vì bị mạo danh, quyên góp tiền từ thiện trên mạng xã hội - Ảnh 1.

Ông Đoàn Ngọc Hải bị mạo danh, kêu gọi quyên góp từ thiện. 

Một số người dùng phát hiện đã bình luận cảnh báo để nhiều người khác không bị lừa. Biết bị lộ, người này đã nhắn tin và xin lỗi ông Đoàn Ngọc Hải.

Trước đó, ông Đoàn Ngọc Hải đã rao bán chiếc ô tô Daihatsu cổ cùng 4 chiếc áo thi đấu có chữ ký của tuyển thủ Việt Nam với giá 4 tỷ đồng để làm từ thiện. Sau đó, một doanh nghiệp ở Hải Dương đã liên hệ với ông để mua những sản phẩm này.

Ông cũng từng bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe siêu sang giá 2 tỷ đồng để xây nhà cho người nghèo và được một doanh nhân ở Quảng Ninh liên hệ mua.

Ông Đoàn Ngọc Hải nguyên là Phó Chủ tịch UBND quận 1. Ông từng là người đi đầu trong phong trào dẹp vỉa hè. Ông Hải từng viết đơn xin thôi việc hai lần, đến ngày 5/9/2019 vừa qua, UBND TP.HCM đã có quyết định chính thức cho ông Đoàn Ngọc Hải thôi giữ chức Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn - TNHH một thành viên. Sau đó, Công ty đã mời ông Hải lên làm việc và sắp xếp công việc, vị trí mới, nhưng ông Hải tiếp tục có đơn xin nghỉ theo nguyện vọng cá nhân.

Tới ngày 6/12/2019, lãnh đạo Công ty đã ký quyết định cho ông Đoàn Ngọc Hải được thôi việc.

Theo Minh Mẫn (Pháp luật và bạn đọc)

SCC và Thương hiệu Đôi Dép từng bước đưa thương hiệu Việt tiếp cận thị trường quốc tế

Vừa qua, tại TP.HCM, Công ty Cổ phần Mỹ phẩm Sài Gòn (SCC) cùng thương hiệu Đôi Dép đã có buổi đón tiếp và làm việc với phái đoàn lãnh đạo cấp cao Quận Đông Thành, Bắc Kinh (Trung Quốc) nhằm trao đổi các cơ hội hợp tác, xúc tiến thương mại, từng bước đưa thương hiệu Việt hiện diện tại các trung tâm văn hóa, thương mại lớn của khu vực.

Đòn bẩy mới cho quan hệ hợp tác Việt Nam - Singapore

Chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tới Singapore từ ngày 29-31/5/2026 được kỳ vọng tiếp tục thúc đẩy khuôn khổ Đối tác Chiến lược Toàn diện giữa hai nước.

Ngành dầu khí 2026: Lợi nhuận doanh nghiệp phân hóa

Biến động địa chính trị gây cú sốc nguồn cung dầu khí toàn cầu, tuy nhiên Việt Nam đã chủ động ổn định thị trường và mở ra cơ hội đầu tư nhờ xu hướng chuyển dịch năng lượng.

Đồng Nai sẽ phát triển xanh và bền vững

Từ ngày 30/4/2026, Đồng Nai chính thức trở thành thành phố trực thuộc Trung ương và là đô thị loại I thứ 7 của Việt Nam. Với vị thế, tầm vóc và nguồn lực mới, Đồng Nai được kỳ vọng hội tụ đầy đủ điều kiện để bứt phá, phát triển theo hướng xanh, hiện đại và bền vững.

Video