Ông chủ hệ thống Món Huế Huy Nhật bị nhà đầu tư khởi kiện vì chiếm dụng tiền

Ngày 24/10, một nhóm các nhà đầu tư lớn của Công ty Huy Việt Nam Group Limited, chủ chuỗi Món Huế, Phở Ông Hùng... đã tiến hành các thủ tục pháp lý khởi kiện nhà sáng lập là ông Huy Nhật. Đơn khởi kiện đã được gửi lên Tòa án nhân dân TP.HCM.

Trước đó, các nhà đầu tư này cũng đã thành công trong việc xin được lệnh phong tỏa tài sản của ông Huy Nhật từ các cơ quan tài phán ở nước ngoài.

Nhóm nhà đầu tư của công ty Huy Việt Nam đã tố cáo ông Huy Nhật chiếm dụng một lượng lớn tiền mặt và tài sản.

Các thành viên của nhóm nhà đầu tư này bao gồm tổ chức ADV Partners, AIF Capital, F&H Fenghe, Fortress Investments, Gryphus Capital và Welkin Capital, từ năm 2013 đến nay, nhóm này đại diện cho một nhóm các quỹ đầu tư tư nhân quốc tế đã đầu tư vào Huy Việt Nam với tổng số vốn hơn 70 triệu USD.

ong chu he thong mon hue huy nhat bi nha dau tu khoi kien vi chiem dung tien hinh anh 1

Một nhà hàng Món Huế ở quận 1, TP.HCM đã thông báo "Nghỉ bán hàng". Ảnh: B.D

Theo đại diện nhóm đầu tư, động thái pháp lý này nhắm tới ông Huy Nhật và các cộng sự, bao gồm bà Ngô Thị Mỹ Hạnh, giám đốc điều hành của Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế, liên quan đến cáo buộc vi phạm nghĩa vụ và trách nhiệm của người quản lý, các giao dịch bất thường và có thể có yếu tố lừa đảo.

Ngày 23/10, ông Lê Duy Minh, Phó Cục trưởng phụ trách Cục thuế TP HCM, cho biết Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế có trụ sở chính tại quận 3 do Chi cục thuế quận 3 quản lý. Do đó, Chi cục thuế quận 3 là đơn vị theo dõi nghĩa vụ nộp thuế thu nhập doanh nghiệp của Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế (chủ quản hệ thống Nhà hàng Món Huế) và thuế giá trị gia tăng (GTGT) của các nhà hàng Món Huế kinh doanh trên địa bàn quận. Còn nhà hàng Món Huế ở những quận, huyện khác sẽ do chị cục thuế các quận, huyện đó theo dõi và thu thuế GTGT. 

ong chu he thong mon hue huy nhat bi nha dau tu khoi kien vi chiem dung tien hinh anh 2

Liên tục những ngày qua là băng rôn đòi nợ Món Huế được các chủ nợ căng khắp nơi ở TP.HCM. Ảnh: B.D

Trước vụ việc Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế đóng cửa hàng loạt nhà hàng, không thanh toán tiền cho những cá nhân, doanh nghiệp cung cấp hàng hóa, Cục thuế TP HCM đã chỉ đạo toàn bộ chi cục thuế trên địa bàn rà soát toàn diện nghĩa vụ thuế của công ty này.

Kết quả ban đầu cho thấy trên địa bàn quận 1, các cửa hàng của Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế của ông Huy Nhật từng nợ 800 triệu đồng thuế GTGT trong quý II/2019. Chi cục Thuế quận 1 đã tiến hành cưỡng chế và thu hồi xong số nợ này.

Riêng quý III/2019, cũng trên địa bàn quận 1, Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế đang nợ thuế GTGT hàng trăm triệu đồng nhưng theo quy định khoản nợ thuế này chưa đến thời điểm cưỡng chế.

Tại địa bàn quận 3, cơ quan thuế đang xem xét và sẽ nhanh chóng ban hành quyết định cưỡng chế, thu hồi nợ thuế Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế nhằm ngăn chặn công ty này có thể tẩu tán tài sản.

ong chu he thong mon hue huy nhat bi nha dau tu khoi kien vi chiem dung tien hinh anh 4

Một nhân viên phụ trách nấu bếp của Món Huế đã khóc nức nở, vì doanh nghiệp vẫn chưa trả lương. Ảnh: B.D

Trước đó, anh Nguyễn Duy Chương, đại diện các nhà cung cấp thực phẩm cho Món Huế đã cung cấp 2 clip với tổng thời lượng hơn 2 phút được quay lại từ cuộc gặp giữa Món Huế và các nhà cung ứng. Anh Chương cho biết cuộc gặp này diễn ra vào ngày 3/10/2019. Trong cuộc gặp, các nhà cung cấp bức xúc đòi Món Huế trả tiền thì bà Ngô Thị Mỹ Hạnh - đại diện pháp luật công ty liên tục nói: "Anh không có thông cảm cho tụi em"…

Theo Dân Việt

Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Phó Thủ tướng Mai Văn Chính đã ký Quyết định số 173/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành Chiến lược truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài giai đoạn 2026 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045. aa Zalo

Kinh tế - xã hội tiếp tục đạt kết quả tích cực ngay từ tháng đầu năm

Thời gian tới, các bộ, ngành, địa phương cần tập trung quán triệt, triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng. Đây là các nội dung nằm trong nhóm nhiệm vụ trọng tâm được Thủ tướng Chính phủ chỉ rõ tại phiên họp Chính phủ với các địa phương tháng 1/2026 diễn ra ngày 4/2.

“Chìa khóa” thúc đẩy điện gió ngoài khơi

Trong bối cảnh nhu cầu điện tăng nhanh và dư địa năng lượng truyền thống dần thu hẹp, dù được kỳ vọng trở thành trụ cột mới, tuy nhiên, việc phát triển điện gió ngoài khơi vẫn còn đó những tồn tại.

Tăng tốc hút vốn tư nhân cho kinh tế số

Theo báo cáo thường niên của Google, Temasek và Bain & Company, vốn tư nhân đầu tư vào nền kinh tế số Đông Nam Á trong 6 tháng đầu năm 2025 đạt 7,7 tỷ USD, tăng 15% so với cùng kỳ năm trước.

Thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và giảm phát: Mục tiêu kép phải đạt được

Theo Ngân hàng Thế giới (WB), Việt Nam đã và đang theo đuổi những mục tiêu được đánh giá là “đầy tham vọng”: trở thành quốc gia có thu nhập cao vào năm 2045, đồng thời nâng cao khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu và đạt phát thải ròng bằng không (Net Zero) vào năm 2050. Điều này cho thấy quá trình phát triển kinh tế của Việt Nam gắn chặt với bài toán khí hậu.

Sẵn sàng cho chu kỳ tăng trưởng mới

Bước sang năm 2026 – năm bản lề khởi đầu chu kỳ tăng trưởng mới giai đoạn 2026–2030, yêu cầu đặt ra không chỉ là duy trì tốc độ tăng trưởng cao, mà quan trọng hơn là tái cấu trúc mô hình phát triển theo hướng bền vững, dựa trên năng suất, khoa học – công nghệ và chất lượng thể chế, qua đó tạo nền tảng hiện thực hóa mục tiêu trở thành quốc gia thu nhập cao vào năm 2045.

Video