Công ty CP Công nghiệp ô tô hợp tác với DN Đài Loan sản xuất ô tô chạy bằng điện

Chiều 13/12, tại Trụ sở Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh Quảng Ninh (IPA Quảng Ninh) đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Công ty CP Công nghiệp ô tô (thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than khoáng sản Việt Nam) và Công ty Johnson AustWorld (Đài Loan) trong lĩnh vực sản xuất ô tô vận tải chạy bằng điện.

[caption id="attachment_77503" align="aligncenter" width="700"] Lãnh đạo hai công ty ký Bản ghi nhớ hợp tác.[/caption]

Theo đó, hai bên sẽ hợp tác để sản xuất loại xe ô tô vận tải chạy bằng điện. Loại xe này được thiết kế đa công năng, có thể vận chuyển đồ dùng gia đình, xe vận chuyển bán café di động, bán đồ ăn sáng … Xe chỉ cần nạp điện trong thời gian 3 giờ là có thể chạy được 150km trên đường bằng hoặc đồi núi thấp, có pin điện dự phòng kèm theo.

Tổng chiều dài quãng đường loại xe này có thể chạy là 300km. Về thông số kỹ thuật của xe dự tính kích thước: 3000x1500x2000 (mm); chiều dài cơ sở: 2100 (mm); chiều rộng cơ sở: 1250-1325 (mm); trọng lượng của xe <700kg; tốc độ tối đa là 60-80km/h.

Ông Trần Như Long, Phó trưởng ban thường trực của IPA Quảng Ninh cho biết, hiện Công ty CP Công nghiệp ô tô có nhà máy tại Tp Cẩm Phả đã lắp đặt xong 2 dây chuyền lắp ráp và đã được Bộ Công thương thẩm định nên đây là tiền đề tốt cho việc hợp tác thành công của hai bên.

Công ty Johnson AustWorld sẽ cung cấp công nghệ và thiết bị, vật tư để cùng với Công ty CP Công nghiệp ô tô tiến hành lắp ráp, sản xuất ô tô chạy bằng điện tại Cẩm Phả. Việc nội địa hóa cũng đã được hai bên đặt ra và sẽ ưu tiên ở mức cao nhất để giảm chi phí sản xuất.

Được biết, phía đối tác là doanh nghiệp (DN) Đài Loan đã có sẵn thị trường lớn là Trung Quốc và một số quốc gia khác nên sẽ đảm bảo đầu ra cho sản phẩm. Hiện hai bên đang hoàn tất các thủ tục đầu tư cần thiết để đến cuối quý I/2018 có thể có lô hàng đầu tiên xuất khẩu.

N.Lan

Tags:

SCC và Thương hiệu Đôi Dép từng bước đưa thương hiệu Việt tiếp cận thị trường quốc tế

Vừa qua, tại TP.HCM, Công ty Cổ phần Mỹ phẩm Sài Gòn (SCC) cùng thương hiệu Đôi Dép đã có buổi đón tiếp và làm việc với phái đoàn lãnh đạo cấp cao Quận Đông Thành, Bắc Kinh (Trung Quốc) nhằm trao đổi các cơ hội hợp tác, xúc tiến thương mại, từng bước đưa thương hiệu Việt hiện diện tại các trung tâm văn hóa, thương mại lớn của khu vực.

Đòn bẩy mới cho quan hệ hợp tác Việt Nam - Singapore

Chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tới Singapore từ ngày 29-31/5/2026 được kỳ vọng tiếp tục thúc đẩy khuôn khổ Đối tác Chiến lược Toàn diện giữa hai nước.

Ngành dầu khí 2026: Lợi nhuận doanh nghiệp phân hóa

Biến động địa chính trị gây cú sốc nguồn cung dầu khí toàn cầu, tuy nhiên Việt Nam đã chủ động ổn định thị trường và mở ra cơ hội đầu tư nhờ xu hướng chuyển dịch năng lượng.

Đồng Nai sẽ phát triển xanh và bền vững

Từ ngày 30/4/2026, Đồng Nai chính thức trở thành thành phố trực thuộc Trung ương và là đô thị loại I thứ 7 của Việt Nam. Với vị thế, tầm vóc và nguồn lực mới, Đồng Nai được kỳ vọng hội tụ đầy đủ điều kiện để bứt phá, phát triển theo hướng xanh, hiện đại và bền vững.

Video