Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân: Có 2 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng do nhập cảnh trái phép, chúng ta không được lơ là phòng dịch

Phát biểu trước Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đảm bảo an toàn phòng chống dịch, nhất là khi Quốc hội đang họp.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân: Có 2 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng do nhập cảnh trái phép, chúng ta không được lơ là phòng dịch

Người đứng đầu Quốc hội thông báo, các đại biểu Quốc hội cần phải báo cáo khi về địa phương thực hiện công tác hoặc lý do khác để đảm bảo an toàn phòng dịch trong thời gian của Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV.

"Sáng nay, có 2 ca lây nhiễm trong cộng đồng, là những người nhập cảnh trái phép. Chúng ta không được lơ là phòng dịch, nhất là khi Quốc hội đang họp", Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết.

Trước đó, Chủ tịch Quốc hội cũng nhấn mạnh đây là Kỳ họp Quốc hội cuối cùng chứ không phải Quốc hội khóa XIV đã kết thúc. Các cơ quan, ủy ban của Quốc hội vẫn sẽ làm việc cho tới khi Quốc hội mới được bầu.

Ngày 26/3, Bộ Y tế chính thức xác nhận Việt Nam có 2 ca mắc Covid-19 mới do nhập cảnh trái phép, một ở Hải Phòng và một ở Thành phố Hồ Chính Minh. Ngoài ra, còn 2 ca nghi nhiễm bao gồm 1 ca ở Hải Phòng và 1 ca ở Bình Dương. Cả 4 ca này đều có liên quan tới Campuchia, trong đó có 3 người nhập cảnh trái phép và 1 người Trung Quốc có tới cửa khẩu Mộc Bài, Tây Ninh và tiếp xúc gần với người Campuchia.

Ở thời điểm hiện tại, chính quyền các địa phương đang nỗ lực xác định các ca F1 và tiến hành phong tỏa những địa điểm có liên quan đến các ca mắc và nghi mắc.

Theo Nhịp sống kinh tế

Chương mới của nền kinh tế

Chính phủ vừa tái khẳng định quyết tâm theo đuổi kịch bản tăng trưởng GDP 8,0% và thậm chí phấn đấu đạt 8,3 – 8,5% trong năm 2025.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Huế vươn tầm quốc gia và khu vực

Vừa qua, trong chương trình giao lưu Văn hoá Kinh tế Việt - Nhật, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Huế đã có buổi làm việc cùng Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam trong việc hợp tác, trao đổi về y khoa, công nghệ trong lĩnh vực y tế.

Kiến tạo không gian số quốc gia thống nhất

Từ ngày 1/7, 34 tỉnh, thành phố chính thức đi vào hoạt động theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Để triển khai Nghị quyết số 57-NQ/TW (Nghị quyết 57) về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia trong bối cảnh này, Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số đã ban hành Kế hoạch số 02-KH/BCĐTW ngày 19/6/2025 về thúc đẩy chuyển đổi số liên thông, đồng bộ, nhanh và hiệu quả đáp ứng yêu cầu sắp xếp tổ chức lại bộ máy của hệ thống chính trị.

Video