Chủ tịch Deloitte Việt Nam là lãnh đạo duy nhất lĩnh vực kiểm toán được nhận giải Doanh nhân Châu Á – Thái Bình Dương
Bà Hà Thu Thanh, Chủ tịch HĐTV Deloitte Việt Nam mới đây được vinh danh trong Giải thưởng Doanh nhân Châu Á Thái Bình Dương (APEA) năm 2017, lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.
[caption id="attachment_78763" align="aligncenter" width="640"]
Vừa qua, 14 nhà lãnh đạo doanh nghiệp nổi bật tại Việt Nam đã được vinh danh trong Giải thưởng Doanh nhân Châu Á Thái Bình Dương (Asia Pacific Entrepreneurship Award - viết tắt là APEA), do Enterprise Asia tổ chức.
Được tổ chức thường niên từ năm 2007, đây là giải thưởng có uy tín trong khu vực nhằm tôn vinh những doanh nhân xuất sắc, không ngừng đổi mới và phát triển bền vững năng lực lãnh đạo, lan tỏa và thúc đẩy tinh thần kinh doanh trên toàn cầu. Đây là năm đầu tiên giải thưởng được tổ chức tại Việt Nam. Trước đó, giải thưởng đã vinh danh nhiều lãnh đạo cấp cao (Chủ tịch, Tổng Giám đốc, Nhà sáng lập…) các tập đoàn lớn tại 13 quốc gia trong khu vực.
Nổi bật nhất ở hạng mục "Doanh nhân của năm" là ông Đặng Văn Thành, nhà sáng lập và Chủ tịch Tập đoàn TTC. 13 giải “Doanh nhân Châu Á” được trao cho ông Đỗ Quang Hiển - Chủ tịch của Ngân hàng SHB, bà Thái Hương - Chủ tịch Tập đoàn chuỗi thực phẩm TH, bà Hà Thu Thanh – Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Deloitte Việt Nam…
Trong đó, bà Hà Thu Thanh - Chủ tịch HĐTV Deloitte Việt Nam là đại diện duy nhất của Việt Nam được vinh danh trong lĩnh vực kiểm toán.
Tại lễ trao giải, bà Hà Thu Thanh cho biết: “Việc lần đầu tiên các doanh nhân Việt Nam được xướng tên tại giải thưởng này đã khẳng định vị trí của cộng đồng Doanh nhân Việt trên trường quốc tế, tạo cơ hội để các doanh nhân Việt tham gia mạnh mẽ và sâu rộng hơn vào mạng lưới cộng đồng doanh nhân của khu vực”.
Với gần 35 năm làm việc trong lĩnh vực Kiểm toán và Tư vấn trong đó có hơn 16 năm ở cương vị Chủ tịch của Deloitte Việt Nam, bà Thanh là người đóng góp lớn cho sự phát triển và thành công của Deloitte Việt Nam và của ngành Tư vấn và Kiểm toán Việt Nam.
N.Trọng