Cán bộ công chức, viên chức TP Hồ Chí Minh sẽ giảm khoảng 50% thu nhập tăng thêm trong năm 2020

Ngày 29/3, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong cho biết, Thành phố sẽ điều chỉnh hệ số tính thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức, viên chức năm 2020 nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào, chiến sĩ, lực lượng vũ trang trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

TP Hồ Chí Minh sẽ điều chỉnh hệ số thu nhập tăng thêm cho cán bộ công chức, viên chức năm 2020 theo tinh thần Nghị quyết 54 như sau: Đối với cán bộ công chức, viên chức có hệ số lương từ 3 chấm (3.00) trở lên, hệ số tăng thu nhập tối đa từ 1,2 giảm xuống còn 0,6 so với tiền lương ngạch bậc và chức vụ năm 2020; đối với cán bộ công chức, viên chức có hệ số lương từ 3 chấm trở xuống, mức điều chỉnh tăng thu nhập tối đa từ 1,2 xuống còn 0,8 so với tiền lương ngạch bậc, chức vụ năm 2020.

Cán bộ công chức, viên chức TP Hồ Chí Minh sẽ giảm khoảng 50% thu nhập tăng thêm trong năm 2020 - Ảnh 1.

Cán bộ công chức viên chức Thành phố sẽ giảm khoảng 50% phần thu nhập tăng thêm trong năm 2020 để hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19.

Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong cho biết, cùng với thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương về phòng chống dịch bệnh, TP Hồ Chí Minh đã thông qua khoản chi hơn 2.700 tỷ đồng phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19, trong số đó có khoản hỗ trợ cho người lao động bị mất việc do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 (không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định của nhà nước), bao gồm cả giáo viên, nhân viên của các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập và nhóm trẻ với mức hỗ trợ 1.000.000 đồng/người/tháng. Thời gian hỗ trợ tính theo số ngày thực tế mà người lao động bị mất việc nhưng tối đa không quá 3 tháng (từ tháng 4 đến tháng 6/2020). Dự kiến, số lượng lao động được hỗ trợ là 600.000 người.

Theo Đan Phương (Báo tin tức)

Đề xuất các giải pháp đảm bảo mục tiêu xuất khẩu nông sản

Tại Hội nghị thúc đẩy xuất khẩu nông lâm thuỷ sản năm 2025, do Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức ngày 12/8, đại diện Bộ Công Thương - ông Nguyễn Anh Sơn, Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu đã đưa ra nhiều giải pháp cũng như các khuyến nghị để ngành nông nghiệp đảm bảo mục tiêu tăng trưởng xuất khẩu nông sản đã được giao.

Chương mới của nền kinh tế

Chính phủ vừa tái khẳng định quyết tâm theo đuổi kịch bản tăng trưởng GDP 8,0% và thậm chí phấn đấu đạt 8,3 – 8,5% trong năm 2025.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Huế vươn tầm quốc gia và khu vực

Vừa qua, trong chương trình giao lưu Văn hoá Kinh tế Việt - Nhật, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Huế đã có buổi làm việc cùng Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam trong việc hợp tác, trao đổi về y khoa, công nghệ trong lĩnh vực y tế.

Video