Bộ Lao động đề xuất sửa hàng loạt điều kiện trong gói 62 nghìn tỷ đồng

Về gói 16 nghìn tỷ đồng (thuộc gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ) cho vay với lãi suất 0% để trả lương ngừng việc cho người lao động, qua thực tế triển khai, đến nay chưa có đơn vị nào được vay do chưa đáp ứng được các tiêu chí. Trong lần sửa đổi này, Bộ LĐ-TB&XH đề xuất bỏ một số điều kiện.

Bộ Lao động đề xuất sửa hàng loạt điều kiện trong gói 62 nghìn tỷ đồng

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) vừa chính thức gửi Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ tờ trình Ban hành Nghị quyết sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 9/4/2020 của Chính phủ và Quyết định sửa đổi, bổ sung một số điều Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/2/2020 của Thủ tướng Chính phủ với nhiều nội dung đáng chú ý.

Mở rộng đối tượng hỗ trợ, sửa điều kiện gói 16 nghìn tỷ

Trong tờ trình, LĐ-TB&XH cho biết, sau khi lấy ý kiến các Bộ ngành như Bộ Tài Chính, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Phòng thương mại Công nghiệp Việt Nam..., đơn vị này đề xuất mở rộng hỗ trợ cho người lao động tạm hoãn hợp động lao động, nghỉ việc không hưởng lương tại “cơ sở giáo dục dân lập, tư thục, cơ sở giáo dục công lập tự bảo đảm chi thường xuyên ở các cấp mầm non, mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông”.

 

Thời gian tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không lương tính từ ngày 1/2/2020 cho đến tháng 1/6/2020 (trước đó bắt đầu tư 1/4). Thời gian hỗ trợ không quá 3 tháng.

Về gói 16 nghìn tỷ đồng cho vay với lãi suất 0% để trả lương ngừng việc cho người lao động, qua thực tế triển khai, đến nay chưa có đơn vị nào được vay do chưa đáp ứng được các tiêu chí. Trong lần sửa đổi này, Bộ LĐ-TB&XH đề xuất bỏ một số điều kiện.

Cụ thể, bỏ điều kiện “đã trả trước tối thiểu 50% lương ngừng việc cho người lao động", đồng thời bỏ nội dung "để trả phần lương còn lại và giải ngân trực tiếp hàng tháng đến người bị ngừng việc".

Bộ LĐ-TB&XH cũng đề xuất sửa điều kiện: "Gặp khó khăn về tài chính, không cân đối đủ nguồn để trả lương ngừng việc cho người lao động, đã sử dụng hết quỹ dự phòng tiền lương để trả lương cho người lao động ngừng việc" thành “Người sử dụng lao động có doanh thu quý I năm 2020 giảm 20% trở lên so với quý IV năm 2019 hoặc doanh thu của quý liền kề trước thời điểm xét hưởng giảm 20% trở lên so với cùng kỳ năm 2019”.

Ngoài ra, thời gian lao động ngừng việc được hỗ trợ được kéo dài  từ tháng 4 đến tháng 12/2020  thay vì đến tháng 6/ 2020 như trước đó. Tuy nhiên, thời gian hỗ trợ cho vay vẫn không quá 3 tháng.

Bỏ xét duyệt hồ sơ cấp huyện, tỉnh

Về điều kiện được tạm hoãn đóng vào quỹ hưu trí tử tuất, Bộ LĐ-TB&XH đề xuất giảm số % lao động tham gia bảo hiểm xã hội trở lên so với thời điểm cơ quan có thẩm quyền công bố dịch xuống từ 50% xuống còn 20%.

Với phương án này, theo Bộ LĐ-TB&XH, dự kiến có khoảng 70% số doanh nghiệp đủ điều kiện. Trường hợp có khoảng từ 30% đến 50% số doanh nghiệp tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất sẽ có khoảng từ 120 nghìn doanh nghiệp đến 200 nghìn doanh nghiệp với khoảng từ 3,2 triệu lao động đến 5,4 triệu lao động được tạm dừng đóng với số tiền được giảm từ 3.969 tỷ đồng đến 6.618 tỷ đồng/tháng.

Đáng chú ý, Bộ LĐ-TB&XH đề xuất bãi bỏ các thủ tục hành chính phê duyệt bởi cấp huyện và cấp tỉnh (tại Điều 14 trong Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg) chuyển sang việc doanh nghiệp trực tiếp kê khai hồ sơ vay vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội.

Hồ sơ vay vốn, người sử dụng lao động tự kê khai, tự chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác, trung thực về số lao động ngừng việc, số liệu xác định doanh thu đáp ứng điều kiện vay vốn.

Khi nộp hồ sơ, người sử dụng lao động cung cấp bản gốc các giấy tờ như Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/Giấy chứng nhận đăng ký Hợp tác xã/hộ kinh doanh; Quyết định thành lập của cơ quan nhà nước có thẩm quyền (nếu có); Giấy phép kinh doanh/Giấy phép hoạt động/Chứng chỉ hành nghề (đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện hoặc pháp luật có quy định); Giấy phép đầu tư/Giấy chứng nhận đầu tư (đối với doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài), Giấy ủy quyền (nếu có), văn bản thỏa thuận ngừng việc giữa người sử dụng lao động với người lao động.

Trong 5 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ vay vốn, Ngân hàng Chính sách xã hội phê duyệt cho vay. Trường hợp không cho vay sẽ thông báo bằng văn bản nêu rõ lý do đến người sử dụng lao động. Việc giải ngân được thực hiện đến hết ngày 31/1/2021.

Trong tờ trình, Bộ LĐ-TB&XH cho biết, một số nội dung đề xuất như: Mở rộng thời gian hỗ trợ cho các đối tượng ngừng việc không hưởng lương từ 1/2 đến 1/6/2020, bãi bỏ thủ tục làm hồ sơ xét duyệt cho vay vốn tại cấp huyện, tỉnh…vẫn còn một số băn khoăn, chờ Thủ tướng cho ý kiến, quyết định.

Để hỗ trợ cho người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng sâu bởi đại dịch COVID-19, vào tháng 4/2020, Chính phủ đưa ra gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ đồng.

Tính đến 15/9/2020, Bộ LĐ-TB&XH cho biết, các địa phương đã phê duyệt danh sách với khoảng 16 triệu người thuộc các nhóm đối tượng được hỗ trợ (hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, người lao động bị chấm dứt hợp đồng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm…) với tổng kinh phí là trên 17.500 tỷ đồng.

Trong đó, Kho bạc Nhà nước đã giải ngân 12.500 tỷ đồng để hỗ trợ cho trên 12,5 triệu người và 23.500 hộ kinh doanh.

Ngoài ra, trong gói 62 nghìn tỷ đồng, Bộ LĐ-TB&XH tính toán sẽ sử dụng 16 nghìn tỷ đồng để cho các doanh nghiệp vay trả lương ngừng việc cho người lao động với lãi suất ưu đãi 0%. Tuy nhiên, cho đến nay chưa có doanh nghiệp nào tiếp cận được gói vay do điều kiện đưa ra quá khắt khe.

Theo Tiền Phong

Hạ tầng giao thông 2026: Cải cách PPP và bùng nổ lưu lượng mở đường cho trái phiếu doanh nghiệp

Trong bối cảnh doanh thu và lợi nhuận của các doanh nghiệp vận hành hạ tầng tiếp tục tăng trưởng tích cực trong 9 tháng 2025, báo cáo cập nhật ngành của VIS Rating nhận định, năm 2026 sẽ là giai đoạn tăng tốc mới khi các cải cách chính sách về PPP, sự bùng nổ lưu lượng giao thông và nhu cầu đầu tư hạ tầng gia tăng cùng lúc. Song song với đó, những thay đổi trong hạn mức tín dụng ngân hàng dự kiến sẽ đẩy nhanh quá trình dịch chuyển sang kênh trái phiếu doanh nghiệp, đặc biệt đối với các dự án PPP trong lĩnh vực đường bộ.

Lễ hội Di sản cà phê toàn cầu

Lần đầu tiên được tổ chức, Lễ hội Di sản cà phê toàn cầu 2025 quy tụ những chuyên gia, nghệ nhân, doanh nghiệp hàng đầu thế giới để định hình lại tương lai của ngành cà phê Việt Nam theo mô hình bền vững, sáng tạo và mang lại giá trị kinh tế cao, từ đó tạo ra một điểm hẹn quốc tế thường niên, thu hút đầu tư, thúc đẩy du lịch và mở đường cho các sáng kiến hợp tác toàn cầu, tiêu biểu là việc hình thành Liên minh Cà phê Việt Nam – Thế giới (GCA).

60.000 học sinh lập kỷ lục kép Việt Nam và thế giới với màn đồng diễn võ nhạc Vovinam ấn tượng

Chương trình đồng diễn võ nhạc Vovinam với sự tham gia của 60.000 học sinh từ 165 điểm trường tại Thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức xác lập kỷ lục kép Việt Nam và thế giới cho nội dung “Chương trình đồng diễn võ nhạc Vovinam trực tiếp kết hợp trực tuyến tại các điểm trường có số lượng học sinh tham gia đông nhất Việt Nam và thế giới”.

Nestlé MILO cùng dàn sao Việt bất ngờ “đổ bộ” tại các trường TP.HCM, tiếp sức học sinh trước kỷ lục đồng diễn Vovinam

Chỉ còn vài ngày trước màn đồng diễn võ nhạc Vovinam xác lập kỷ lục kép thế giới, 50.000 học sinh TP.HCM đang sôi động chuẩn bị cho sự kiện với tinh thần hừng hực, quyết tâm. Để cổ vũ cho các bạn, Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM, liên đoàn Vovinam Việt Nam, Nestlé MILO cùng dàn sao Việt như ca sĩ Orange, Kay Trần, S.T Sơn Thạch, Ái Phương và Duy Khánh đã bất ngờ đổ bộ giao lưu tại các trường, tiếp lửa tinh thần cho các em trước sự kiện lớn.

Hợp tác thúc đẩy tăng trưởng bền vững và hiện thực hóa mục tiêu Net Zero tại Việt Nam

Nestlé Việt Nam và Vụ Hợp tác Quốc tế, Bộ Nông nghiệp và Môi trường (NN&MT) chính thức ký kết Bản ghi nhớ Hợp tác nhằm hỗ trợ Việt Nam chuyển dịch sang mô hình kinh tế tuần hoàn và phát thải thấp. Nội dung hợp tác tập trung vào việc thúc đẩy nông nghiệp bền vững, giảm phát thải khí nhà kính góp phần tăng tốc hiện thực hóa mục tiêu phát thải ròng bằng 0 (Net Zero) của quốc gia.

Nâng chất lượng nguồn nhân lực Việt Nam trong thời kỳ đổi mới

Trong dòng chảy hội nhập, nguồn nhân lực không chỉ cần tri thức chuyên môn mà còn phải mang theo bản lĩnh, văn hóa nghề nghiệp và khả năng thích ứng. Những chia sẻ từ các doanh nghiệp, nhà quản lý và chuyên gia giáo dục cho thấy bức tranh đào tạo nhân lực hôm nay đang đứng trước yêu cầu đổi mới sâu sắc, nhằm khắc phục những “độ vênh” giữa giảng đường và thị trường lao động, đồng thời xây dựng một thế hệ trẻ có đủ nền tảng, kỹ năng và thái độ để vươn lên trong môi trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt.

Video