Bộ GD&ĐT nói về việc học trực tuyến, trực tiếp, tổ chức ăn bán trú

Việc học trực tiếp kết hợp trực tuyến vẫn đang diễn ra tùy từng địa phương. Bộ GD&ĐT cũng đã thành lập 6 đoàn kiểm tra và nhận thấy, các địa phương cơ bản đã tuân thủ theo sự chỉ đạo của Chính phủ.
Bộ GD&ĐT nói về việc học trực tuyến, trực tiếp, tổ chức ăn bán trú - Ảnh 1.

Thứ trưởng Ngô Thị Minh: Bộ GD&ĐT tuân thủ nghiêm túc Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ về thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh. Ảnh VGP/Nhật Bắc

Tùy từng địa phương, Bộ GD&ĐT sẽ có chỉ đạo đi học trực tiếp hoặc trực tuyến

Liên quan đến việc đi học, nhất là khối tiểu học, tại Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2022, báo chí nêu vấn đề: Nhiều ý kiến cho rằng cần kết hợp học trực tiếp và trực tuyến, đồng thời nên khuyến khích học bán trú. Báo chí đề nghị Bộ GD&ĐT cho biết ý kiến của Bộ về vấn đề này.

Trả lời báo chí, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh nêu rõ: Bộ GD&ĐT tuân thủ nghiêm túc Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ về thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh.

Trên cơ sở đó, Bộ GD&ĐT đã có sự chỉ đạo sát sao, chủ động phối hợp với Bộ Y tế, UBND các tỉnh, thành phố cho học sinh quay trở lại trường học trực tiếp.

Cụ thể, theo công văn số 4726 của Bộ GD&ĐT, những nơi cấp độ dịch ở mức 3, mức 4 thì không cho học sinh đi học trực tiếp và tuân thủ các quy định phòng, chống dịch. Ví dụ như Hà Nội hiện nay chỉ có 74 xã, phường cấp độ 3, còn lại là cấp độ 1, cấp độ 2 thì cho các em đi học trực tiếp.

Với khối học mầm non và tiểu học, Bộ GD&ĐT cũng có văn bản riêng, nên tùy từng địa phương sẽ có chỉ đạo đi học trực tiếp hoặc trực tuyến.

Theo Thứ trưởng Ngô Thị Minh, việc học trực tiếp kết hợp trực tuyến vẫn đang diễn ra tùy từng địa phương. 

Vừa qua, Bộ GD&ĐT cũng đã thành lập 6 đoàn kiểm tra và nhận thấy, các địa phương cơ bản đã tuân thủ theo sự chỉ đạo của Chính phủ.

Tổ chức cho học sinh ăn bán trú là trách nhiệm của người lớn

Về việc tổ chức ăn bán trú, Thứ trưởng Ngô Thị Minh cho biết, có một số địa phương tổ chức. Bộ đã nhắc nhở. 

Riêng ở Hà Nội, Bộ đã có văn bản 378 và cũng đã đề nghị UBND thành phố Hà Nội rà soát các điều kiện đảm bảo phòng, chống dịch trong các cơ sở giáo dục để tổ chức ăn bán trú cho trẻ mầm non, trẻ ăn bán trú tại trường khi trở học trực tiếp, nhằm đảm bảo thuận lợi nhất cho học sinh và phụ huynh.

Các tỉnh, thành khác cũng chỉ có một vài nơi cho trẻ ăn bán trú, do còn có sự băn khoăn. Đây là trách nhiệm của người lớn, chúng ta phải đảm bảo thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ, hiểu rõ cụm từ thích ứng an toàn, linh hoạt nhưng phải kiểm soát hiệu quả dịch bệnh. Đây cũng là chỉ đạo của Bộ GD&ĐT – Thứ trưởng Ngô Thị Minh nhấn mạnh./.

Theo Chinhphu.vn

“Phép thử” với doanh nghiệp Việt Nam

Dữ liệu là “mỏ vàng” của nền kinh tế số và cần có cơ chế bảo vệ nghiêm ngặt khi việc khai thác đang ngày càng mở rộng, đòi hỏi doanh nghiệp cần sớm thiết lập nền tảng vững chắc để bảo vệ.

Năm 2025, cơ bản hoàn thành việc tháo gỡ những “điểm nghẽn” do quy định pháp luật

Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 66-NQ/TW ngày 30/4/2025 của Bộ Chính trị về đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới đặt mục tiêu năm 2025, cơ bản hoàn thành việc tháo gỡ những “điểm nghẽn” do quy định pháp luật.

Nhiều chỉ số kinh tế tăng trưởng tích cực

Nhiều chỉ số kinh tế trong 2 tháng đầu năm 2025 tăng trưởng tích cực nhưng so với kịch bản để đạt mục tiêu tăng trưởng GDP 8% trong năm 2025 thì chưa đạt như kỳ vọng.

Video