The Verge: Apple đã thực sự sản xuất tai nghe AirPods Pro tại Việt Nam

Vào tháng trước, Nikkei từng đưa tin Apple cân nhắc chuyển một phần hoạt động sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam do chiến tranh thương mại.

The Verge: Apple đã thực sự sản xuất tai nghe AirPods Pro tại Việt Nam

Theo tạp chí công nghệ The Verge, dòng chữ “Lắp ráp ở Việt Nam” đã xuất hiện trên một số sản phẩm tai nghe AirPods Pro của Apple, cho thấy công ty Mỹ này đã chuyển sản xuất một phần sản phẩm này từ Trung Quốc sang Việt Nam.

Rõ ràng, Apple đang giảm dần sự phụ thuộc vào sản xuất Trung Quốc. Thông thường, sản phẩm tai nghe AirPods của Apple thường có dòng chữ “Lắp ráp tại Trung Quốc”.

Đã nhiều năm qua, Apple lắp ráp phần lớn sản phẩm tại Trung Quốc. Tuy nhiên, công ty đã quan tâm nhiều hơn đến việc đa dạng hóa địa điểm sản xuất.

Trên thực tế, Apple đã hiện thực hóa mục tiêu này bằng việc có những khoản đầu tư khá lớn ở nước ngoài.

Nguyên nhân của việc này là bởi đại dịch Covid-19 và chiến tranh thương  mại ngày một căng thẳng hơn giữa Mỹ và Trung Quốc.

Phía Trung Quốc đã tăng thuế với một số sản phẩm của Apple, thực tế này đồng thời gây áp lực lên CEO Tim Cook. Từ năm 2017, Apple đã bắt đầu lắp ráo một số mẫu iPhone tại Ấn Độ.

Tháng 2/2020, Apple đã ra một tuyên bố hiếm hoi gửi đến nhà đầu tư nói rằng nguồn cung iPhone trên toàn cầu sẽ tạm thời bị hạn chế. Sau khi dịch Covid-19 được kiềm chế, các đối tác sản xuất của Apple tại Trung Quốc đã đẩy mạnh hoạt động trở lại.

Vào tháng trước, Nikkei từng đưa tin Apple cân nhắc chuyển một phần hoạt động sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam do chiến tranh thương mại.

Hiện chưa thể biết bao nhiêu phần trăm sản phẩm AirPods được sản xuất tại Việt Nam và liệu Apple có tiếp tục có kế hoạch sản xuất thêm các loại sản phẩm khác tại Việt Nam.

Tuy nhiên, báo The Information đưa tin rằng Apple có kế hoạch sử dụng nhà máy tại Việt Nam để sản xuất tai nghe dù rằng Apple rõ ràng cũng vẫn tiếp tục sản xuất tai nghe tại Trung Quốc.

Đại diện Apple đã từ chối bình luận về thông tin mới nhất này.

Theo Trung Mến (BizLIVE)

Điều chỉnh mục tiêu kinh tế - xã hội 2020 để linh hoạt điều hành

Bình luận về việc Chính phủ đề nghị Quốc hội xem xét, điều chỉnh một số chỉ tiêu kế hoạch năm 2020, TS. Đỗ Văn Sinh, Ủy viên thường trực Ủy ban Kinh tế cho biết, Quốc hội đã 2 lần điều chỉnh chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội và kinh nghiệm cho thấy, điều chỉnh là phù hợp với tình hình thực tiễn, tạo điều kiện để Chính phủ linh hoạt điều hành.

“Đại chiến” ở Vungtau Ship: Chủ tịch Hội đồng Quản trị tự “tố” sai phạm

Cổ đông làm đơn đề nghị công an điều tra doanh nghiệp; Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT) ký văn bản báo cáo UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tự “tố” hàng loạt vấn đề của Công ty. Tất cả cho thấy, “nội chiến” tại Công ty cổ phần Dịch vụ và Vận tải biển Vũng Tàu (Vungtau Ship) đã lên đến đỉnh điểm và cần làm rõ, xử nghiêm để ổn định hoạt động, an lòng cổ đông.

Đề xuất giảm 30% thuế thu nhập cho hơn 700.000 doanh nghiệp

Bộ Tài chính vừa có tờ trình Chính phủ để trình Quốc hội giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp của năm 2020 cho doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ. Ước tính có khoảng 93% số doanh nghiệp của cả nước sẽ được hưởng chính sách này.

Video