Người nuôi cá lóc điêu đứng vì hạn mặn

Ảnh hưởng của hạn mặn khiến người nuôi cá lóc ở Trà Vinh điêu đứng vì chi phí đầu tư cao, trong khi giá cá thương phẩm lại xuống thấp bất thường.

Hiện cá lóc tại ao có giá từ 26.000 - 27.000 đồng/kg, giảm khoảng 23.000 đồng/kg so với thời điểm trước Tết, trong khi giá thành sản xuất khoảng 30.000 đồng/kg, tức bình quân người nuôi bị lỗ từ 3.000 - 6.000 đồng/kg. Nguyên nhân do độ mặn tăng cao, phải đóng các cống ngăn mặn làm thiếu nước, con giống phát triển chậm và đến khi thu hoạch sức mua kém.

Theo thống kê sơ bộ, toàn tỉnh Trà Vinh hiện có hơn 400 ha diện tích nuôi cá lóc, tập trung nhiều ở huyện Trà Cú. Trước đó, 2 năm liền giá cá lóc thường xuyên ở mức cao từ  35.000 đồng/kg trở lên, nên các hộ trên địa bàn liên tục mở rộng diện tích nuôi tự phát, trong khi đó hạ tầng thủy lợi chưa được đầu tư đồng bộ nên về môi trường nuôi càng xuống cấp, nguy cơ dịch bệnh càng cao.

Người nuôi cá lóc điêu đứng vì hạn mặn - Ảnh 1.

Nông dân Trà Vinh thu hoạch cá lóc chạy mặn, dù giá xuống thấp.

Theo Sa Oanh (VOV)

BHYT quốc tế có thay thế được BHYT tại nhà trường?

Con của bà Trần Thị Lan Hương (TP. Đà Nẵng) là học sinh lớp 6 trường THPT quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng, bà Hương mua gói bảo hiểm quốc tế để khám chữa bệnh cho con và gia đình. Nay nhà trường bắt buộc mua BHYT, bà Hương đã nộp thẻ BHYT quốc tế cho con nhưng không được chấp nhận.

Bình Thuận công bố hạn hán

Tỉnh Bình Thuận công bố tình huống khẩn cấp do hạn hán cấp độ 2 xảy ra trên địa bàn, yêu cầu các địa phương tập trung ứng phó.

Covid-19: Đã có tàu hàng khởi hành đưa rau củ đi Nhật, Hàn, EU

Ngày 22/4, ngày cuối cùng TP.HCM thực hiện lệnh cách ly theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Các doanh nghiệp, HTX nông nghiệp… tất bật vào guồng, chuẩn bị cho đợt sản xuất kinh doanh sau dịch. Dẫu vậy, nhiều doanh nghiệp cho rằng, vẫn chưa thể hy vọng mức tăng trưởng cao ngay sau khi hết giãn cách xã hội do dịch Covid-19.

Video