Ngân hàng Singapore sơ tán khẩn cấp 300 nhân viên do có người bị nhiễm virus corona

Ngân hàng lớn nhất Singapore DBS đã sơ tán khẩn cấp 300 nhân viên khỏi trụ sở chính vào ngày thứ Tư để phòng ngừa lây lan dịch bệnh khi có một trường hợp được xác nhận nhiễm virus corona.

Ngân hàng Singapore sơ tán khẩn cấp 300 nhân viên do có người bị nhiễm virus corona

Ngân hàng lớn nhất Singapore - DBS xác nhận rằng có một nhân viên đã bị nhiễm bệnh viêm phổi cấp virus corona chủng mới. Nhân viên này được kiểm tra vào ngày 11/2 và ngân hàng đã được thông báo kết quả vào sáng thứ Tư (12/2). 

Trưa cùng ngày, ngân hàng đã yêu cầu tất cả nhân viên cùng tầng với người bị nhiễm phải rời khỏi trụ sở và về nhà làm việc. "Đây là biện pháp phòng ngừa lây lan, 300 đồng nghiệp tại tầng 43 tại tòa MBFC đã được sơ tán và sẽ làm việc tại nhà trong thời gian này", ông Tse Koon Shee - người đứng đầu DBS tại Singapore thông báo trong bản ghi nhớ nội bộ.

DBS cho biết họ có kế hoạch kinh doanh với việc các nhân viên phải làm việc tại nhà. Nhân viên ngân hàng cũng sẽ được nhận gói chăm sóc bao gồm khẩu trang, nhiệt kế, nước rửa tay và vitamin C. 

Một số công ty tại Singapore, bao gồm cả DBS đã hủy các cuộc họp giao ban và chọn họp từ xa. Chính phủ nước này cũng đã khuyến cáo người dân không bắt tay khi chào hỏi để tránh lây lan dịch bệnh.

Singapore đã báo cáo 47 trường hợp nhiễm virus corona. Chính phủ nước này đang cố gắng làm dịu tình hình sau khi tăng mức cảnh báo vào tuần trước, gây ra sự hoảng loạn với nhu cầu nhu yếu phẩm như gạo và giấy vệ sinh.

Tham khảo: Reuters

Theo Trí thức trẻ

Vàng còn "sóng" trong thời kỳ mới?

Sau ngày điều chỉnh lặng sóng vào 10/10 - thời điểm Nghị định 232/2025/NQ-CP bổ sung, điều chỉnh Nghị định 24/2012 về quản lý vàng có hiệu lực, giá vàng dự báo vẫn còn biến động.

Thị trường vàng chuẩn bị đón loạt điều chỉnh chính sách mới

Thị trường vàng thế giới đã liên tục tăng giá, đạt các đỉnh lịch sử mới, kéo theo đó, giá vàng trong nước cũng đã đạt các “đỉnh cao” mới. Đáng nói, giá vàng trong nước tiếp tục chênh lệch rất cao so với giá vàng thế giới, ở ngưỡng 15 - 18 triệu đồng/lượng. Liệu sự chênh lệch này có được rút ngắn đáng kể khi độc quyền vàng miếng sẽ chính thức kết thúc vào ngày 10/10 tới đây và đề xuất đánh thuế trên giao dịch chuyển nhượng vàng miếng đã được trình Quốc hội.

Tạo sức bật mới cho thị trường tài chính Việt Nam

Năm 2025 đánh dấu giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ của nền kinh tế Việt Nam với nhiều thành quả nổi bật: tăng trưởng mục tiêu 8,3–8,5% và hướng tới hai con số trong các năm tiếp theo; lạm phát duy trì ổn định trên 3%; mặt bằng lãi suất và tỷ giá được kiểm soát; giải ngân đầu tư công dự kiến gần 900.000 tỷ đồng, tăng 31% so với năm trước… Tuy nhiên, thách thức lớn vẫn hiện hữu: từ biến động địa chính trị, áp lực thuế quan, cho đến cấu trúc cung ứng vốn mất cân đối và giá bất động sản cao. Những khó khăn này đòi hỏi giải pháp đồng bộ để củng cố nội lực, thúc đẩy thị trường tài chính phát triển bền vững. aa Zalo

Video