Ngấm đòn Covid-19: Một công ty giày da ở TP. HCM tuyên bố phá sản, lãnh đạo cúi đầu xin lỗi, hàng nghìn công nhân mất việc

Sự ra đi của Huê Phong một lần nữa cho thấy thực tế đau đớn và khắc nghiệt mà Covid-19 gây ra, với ngành dệt may nói riêng và cả nền kinh tế nói chung.

Công ty TNHH Giày Huê Phong (Nguồn: Internet)

Dịch Covid-19 đã được kiểm soát tại Việt Nam nhưng những tác động tiêu cực của nó tới nền kinh tế còn rất nặng nề. Vẫn có thêm nhiều doanh nghiệp buộc phải tạm ngưng hoạt động hoặc đi đến quyết định giải thể.

Mới đây, một hội nhóm trên Facebook đã đăng tải video ghi lại cảnh ban lãnh đạo công ty giày da Huê Phong thông báo phá sản và cúi đầu xin lỗi trước nhân viên. Nguyên nhân được cho là do chịu ảnh hưởng từ Covid-19.

Dù video có thời lượng khá ngắn nhưng đã ít nhiều cho thấy sự bất lực, đau buồn của cả ban lãnh đạo và đội ngũ nhân viên. Chỉ sau thời gian ngắn đăng tải, bài viết đã nhận được nhiều phản hồi, đa số là cái nhìn tiếc nuối từ cộng đồng mạng.

Công ty TNHH Giày da Huê Phong có trụ sở Vò Gấp, được thành lập từ năm 1992 bởi ông Tô Gia Đương, một doanh nhân người Đài Loan. Công ty chủ yếu sản xuất giày da xuất khẩu đi các nước Châu Âu, Mỹ. Với quy mô hàng nghìn công nhân viên, sự ra đi của doanh nghiệp này sẽ khiến không ít người rơi vào cảnh thất nghiệp.

Sự ra đi của Huê Phong một lần nữa cho thấy thực tế đau đớn và khắc nghiệt mà Covid-19 gây ra, với ngành dệt may nói riêng và cả nền kinh tế nói chung. Do châu Âu và Mỹ đều là các thị trường xuất khẩu chủ lực của dệt may Việt Nam nên khả năng phục hồi sau dịch của các doanh nghiệp trong nước còn phục thuộc rất nhiều vào khả năng kiểm soát dịch bệnh tại các khu vực này.

Theo Nhịp sống kinh tế

Vietnam Airlines khôi phục hoàn toàn số chuyến bay nội địa sau dịch Covid-19

Trước đó, giữa tháng 5 VNA đã triển khai mở thêm 5 đường bay nội địa đến nhiều điểm du lịch nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của hành khách, cũng như góp phần kích cầu du lịch trước thềm cao điểm hè 2020. Trong tháng 6, Hãng dự kiến mở mới thêm 6 đường bay nội địa nữa nhằm phát triển, mở rộng và hoàn thiện mạng bay trong nước.

Ông Hồ Xuân Năng: Hòa Phát từng muốn tham gia lĩnh vực của Vicostone

Hết quý II, doanh thu của Vicostone có thể không tăng trưởng và chỉ bằng cùng kỳ 2019. Tháng 6 kỳ vọng thị trường sẽ cải thiện hơn so với 2 tháng trước. Thị trường xuất khẩu sẽ bị tác động bởi dịch Covid-19.Việc kinh doanh hiệu quả của Vicostone từng hấp dẫn nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp khác muốn tham gia lĩnh vực đá.

FRT tự tin chuỗi nhà thuốc Long Châu sẽ bứt phá từ năm 2021, chiếm 30% thị phần trong 2-3 năm tới

Mới đây do dịch Covid-19 cùng chỉ thị giãn cách xã hội khiến các địa điểm định mở mới Long Châu chưa được cấp phép nên có làm chậm hơn. Dù tình hình đã trở lại bình thường, bà Điệp nói, tuy nhiên thời gian hoà vốn dự kiến của Long Châu tính theo bối cảnh hiện nay sẽ rơi vào năm 2022 (kế hoạch ban đầu có lãi trong năm 2021).

WeFit thông báo hỗ trợ cho khách hàng Hà Nội hậu phá sản: 5 phòng tập nhận WeFiters, chỉ được chuyển tối đa 4 tháng

WeFit vừa chính thức công bố chính sách hỗ trợ khách hàng Hà Nội sau thông báo phá sản. Tuy nhiên, các khách hàng Hà Nội phản ánh họ đang "thiệt" hơn khách TPHCM khi đang còn tới 12 - 19 tháng tháng tập giờ được chuyển đổi tối đa còn 4 tháng, một số phòng tập lại ở khu vực ngoại ô như Hà Đông, Long Biên...

Video