Làn sóng bán tháo lan sang thị trường cổ phiếu châu Á

MSCI châu Á - Thái Bình Dương trừ Nhật Bản giảm gần 1,6%.Cổ phiếu của nhiều hãng hàng không đồng loạt giảm mạnh sau dự báo u ám của Hiệp hội Vận tải hàng không Quốc tế về doanh thu năm 2020.

MSCI châu Á - Thái Bình Dương trừ Nhật Bản giảm gần 1,6% trong đầu phiên 6/3, với nhiều chỉ số lớn trong khu vực mất 1 - 3%.

Giảm mạnh nhất khu vực là cổ phiếu Nhật Bản với Nikkei 225 mất hơn 600 điểm, tương đương giảm 2,9%. Hang Seng của Hong Kong và ASX 200 của Australia đều giảm 2%. Ngoài ra, Kospi của Hàn Quốc giảm 2,3%.

Tại Trung Quốc, Shanghai Composite và Shenzhen Composite lần lượt giảm 1,1% và 0,6%. Tại Đông Nam Á, Straits Times của Singapore giảm 1,6%, Jakarta Composite của Indonesia giảm 2%...

Cổ phiếu của nhiều hãng hàng không trên toàn thế giới đồng loạt giảm mạnh sau khi Hiệp hội Vận tải hàng không Quốc tế dự đoán ngành hàng không có thể thiệt hại 113 tỷ USD trong năm nay, mức cao nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, nếu dịch Covid-19 tiếp tục lan rộng.

Cổ phiếu Qantas Airways tại Australia giảm 6,3% trong khi ANA Holdings của Nhật Bản giảm 3,1%. Tại Hàn Quốc, cổ phiếu Korean Air Lines giảm 5,6% và tại Hong Kong, China Eastern Airlines giảm 3,8%. Tại Mỹ, cổ phiếu American Airlines lao dốc hơn 13%.

Hiện tại, dịch Covid-19 đã lan ra gần 90 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới với hơn 97.800 người bị nhiễm và ít nhất 3.300 người tử vong, theo số liệu của Đại học John Hopkins. Để ngăn chặn dịch lan nhanh, chính phủ nhiều quốc gia buộc phải đóng cửa biên giới hoặc hạn chế đi lại với vùng dịch, các hãng hàng không cũng lần lượt hủy đường bay đến/đi tới các ổ dịch lớn.

Theo Thanh Long (Người đồng hành)

Người nuôi cá lóc điêu đứng vì hạn mặn

Ảnh hưởng của hạn mặn khiến người nuôi cá lóc ở Trà Vinh điêu đứng vì chi phí đầu tư cao, trong khi giá cá thương phẩm lại xuống thấp bất thường.

Thị trường lao động - "những người khốn khổ" thời Covid-19

Cho dù diễn biến dịch Covid-19 có đi theo hướng nào, các doanh nghiệp đều đã và đang phải hứng chịu hậu quả vô cùng nặng nề, do vậy rất nhiều doanh nghiệp đã phải tính tới bài toán cắt giảm chi phí, nhân sự để duy trì vận hành.

Cần làm gì khi trúng Jackpot 100 tỷ đồng?

Dù giành được giải độc đắc 100 tỷ hay giải nhỏ, thậm chí là giải khuyến khích, người chơi cũng cần làm những điều này để chứng minh trúng thưởng hợp pháp.

4 tờ báo chuyển thành tạp chí từ ngày 1/4

Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) vừa ban hành quyết định thu hồi và cấp phép hoạt động đối với một số cơ quan báo chí. Theo đó, 4 tờ báo sẽ chuyển thành tạp chí những ngày tới đây.

Video