Làn sóng bán tháo lan sang thị trường cổ phiếu châu Á

MSCI châu Á - Thái Bình Dương trừ Nhật Bản giảm gần 1,6%.Cổ phiếu của nhiều hãng hàng không đồng loạt giảm mạnh sau dự báo u ám của Hiệp hội Vận tải hàng không Quốc tế về doanh thu năm 2020.

MSCI châu Á - Thái Bình Dương trừ Nhật Bản giảm gần 1,6% trong đầu phiên 6/3, với nhiều chỉ số lớn trong khu vực mất 1 - 3%.

Giảm mạnh nhất khu vực là cổ phiếu Nhật Bản với Nikkei 225 mất hơn 600 điểm, tương đương giảm 2,9%. Hang Seng của Hong Kong và ASX 200 của Australia đều giảm 2%. Ngoài ra, Kospi của Hàn Quốc giảm 2,3%.

Tại Trung Quốc, Shanghai Composite và Shenzhen Composite lần lượt giảm 1,1% và 0,6%. Tại Đông Nam Á, Straits Times của Singapore giảm 1,6%, Jakarta Composite của Indonesia giảm 2%...

Cổ phiếu của nhiều hãng hàng không trên toàn thế giới đồng loạt giảm mạnh sau khi Hiệp hội Vận tải hàng không Quốc tế dự đoán ngành hàng không có thể thiệt hại 113 tỷ USD trong năm nay, mức cao nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, nếu dịch Covid-19 tiếp tục lan rộng.

Cổ phiếu Qantas Airways tại Australia giảm 6,3% trong khi ANA Holdings của Nhật Bản giảm 3,1%. Tại Hàn Quốc, cổ phiếu Korean Air Lines giảm 5,6% và tại Hong Kong, China Eastern Airlines giảm 3,8%. Tại Mỹ, cổ phiếu American Airlines lao dốc hơn 13%.

Hiện tại, dịch Covid-19 đã lan ra gần 90 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới với hơn 97.800 người bị nhiễm và ít nhất 3.300 người tử vong, theo số liệu của Đại học John Hopkins. Để ngăn chặn dịch lan nhanh, chính phủ nhiều quốc gia buộc phải đóng cửa biên giới hoặc hạn chế đi lại với vùng dịch, các hãng hàng không cũng lần lượt hủy đường bay đến/đi tới các ổ dịch lớn.

Theo Thanh Long (Người đồng hành)

Giá xăng có thể giảm nhẹ ngày mai

Theo doanh nghiệp đầu mối, kỳ điều hành ngày mai giá xăng có thể chỉ giảm khoảng 50 đồng mỗi lít do thị trường thế giới không có nhiều biến động.

Giá hạt tiêu giảm mạnh

Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) cho biết, tại cảng khu vực TP HCM, giá hạt tiêu đen xuất khẩu giảm mạnh gần 17%.

Hóa đơn tiền điện tăng bất thường: Vì sao?

Những ngày qua, nhiều người “ngã ngửa” khi nhận được hóa đơn tiền điện kỳ tháng 5 bởi tiền điện tăng đột biến, có nơi tăng gấp 5 lần những tháng trước đó. Người dân mong muốn có thể theo dõi giá điện minh bạch để giám sát chặt chẽ, cũng như điều tiết việc sử dụng điện trong gia đình hiệu quả.

Video