Giá vàng trong nước vẫn sát mốc 58 triệu đồng/lượng, có chênh lệch đáng chú ý

Chênh lệch giá niêm yết vàng SJC tại các doanh nghiệp khá lớn, giá bán ra chênh nhau tới 500 nghìn đồng/lượng. Khoảng cách giá mua - giá bán vẫn duy trì ở mức trên 1 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước vẫn sát mốc 58 triệu đồng/lượng, có chênh lệch đáng chú ý

Giá vàng trong nước mở cửa sáng nay (31/7) biến động trái chiều khiến chênh lệch giá giữa các thương hiệu khá lớn. Chênh lệch giá mua - bán của vàng SJC vẫn duy trì ở mức cao, hiện khoảng 1,1-1,3 triệu đồng/lượng. 

Cụ thể, lúc 8h30, tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,3-57,4 triệu đồng/lượng, giảm 300 nghìn đồng/lượng so với hôm qua. Vàng bạc đá quý Phú Nhuận đang giao dịch vàng SJC với giá 56,4-57,6 triệu đồng/lượng, tăng 100 nghìn đồng/ượng so với hôm qua. Vàng bạc đá quý Sài Gòn cũng tăng 100 nghìn đồng/lượng lên 56,6-57,9 triệu đồng/lượng. 

Như vậy, giá mua vào vàng SJC hiện phổ biến 56,3-56,6 triệu đồng/lượng, giá bán ra từ 57,4-57,9 triệu đồng/lượng. Giá vàng trong nước vẫn đang cao hơn khoảng 3 triệu đồng/lượng so với giá vàng thế giới. 

Lúc 8h40 (31/7 giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.966 USD/ounce, tương đương với 55 triệu đồng/lượng (bao gồm thuế, phí) khi quy đổi theo tỷ giá VND/USD. 

Các chuyên gia cho rằng, vàng có thể sẽ tạm ngưng đà tăng trong ngắn hạn vì một số yếu tố nhưng sẽ không cản được kim loại quý này tiếp tục lập kỷ lục mới trong vài năm tiếp theo. 

Carsten Fritsch, nhà phân tích của Commerzbank cho rằng, động thái của FED vào hôm thứ Tư khi quyết định giữ nguyên lãi suất sẽ dẫn đường cho vàng lên cao hơn. Theo phát biểu của ông Powell chủ tịch FED, FED thậm chí không nghĩ đến việc sẽ tăng lãi suất. Điều này cho thấy FED vẫn muốn chống khủng hoảng, và chính sách tiền tệ siêu nới lỏng cũng sẽ không thay đổi trong tương lai gần. 

Cách đây vài tháng, các dự báo về vàng thường chỉ xoay quanh mốc 2.000 USD/ounce, 2.500 USD/ounce; nhưng đến hiện tại, giới phân tích đã phải sửa lại dự báo với kỳ vọng giá vàng cao hơn thế. 

Song Frank Holmes, CEO của US Global Investors cho rằng, nếu lịch sử lặp lại nhưng cuộc suy thoái năm 2008 thì đà tăng của vàng có thể sẽ không dừng lại cho đến khi đạt 4.000 USD/ounce.

Goldman Sachs mới đây đã nâng dự báo giá vàng cuối năm đạt 2.300 USD/ounce và giá bạc lên 30 USD/ounce, tăng so với dự báo trước đó là 2.000 USD/ounce và 22 USD/ounce. Lo ngại lạm phát gia tăng, nợ công và đồng USD yếu đi là những yếu tố chính thúc đẩy giá vàng tăng cao hơn. Trong một báo cáo, các nhà phân tích tại tập đoàn tài chính này nhắc lại quan điểm của họ rằng, vàng sẽ là tiền tệ cuối cùng. 

Theo Trí thức trẻ

Nhân sự ngân hàng: Big 4 ồ ạt tuyển dụng, nhóm tư nhân dè dặt

Trong khi một số ngân hàng dự kiến tinh giản nhân sự hoặc giảm lương giữa bối cảnh khó khăn do dịch Covid-19, nhiều bên có kế hoạch tuyển thêm và luân chuyển cán bộ. Các ngân hàng quốc doanh có xu hướng tuyển dụng thêm nhân viên tín dụng. Các nhà băng tư nhân tiết giảm chi phí, tăng năng suất. Nhu cầu tuyển dụng nhân viên kinh doanh quay trở lại nhằm bán chéo sản phẩm bảo hiểm.

Có nên chuyển tiết kiệm sang vàng?

Tuần qua, trong bối cảnh giá vàng thế giới liên tục thiết lập các mức đỉnh mới, giao dịch tại thị trường vàng trong nước cũng khá sôi động...

Video