Cựu CEO MSB Huỳnh Bửu Quang làm Quyền Tổng giám đốc Deutsche Bank Việt Nam

Cựu Tổng Giám đốc ngân hàng MSB - ông Huỳnh Bửu Quang sang làm Quyền Tổng Giám đốc (CCO) của Deutsche Bank Việt Nam.

Cựu CEO MSB Huỳnh Bửu Quang làm Quyền Tổng giám đốc Deutsche Bank Việt Nam

Ngân hàng Deutsche Bank vừa quyết định bổ nhiệm ông Huỳnh Bửu Quang giữ chức vụ Quyền Tổng Giám đốc (CCO) của Deutsche Bank Việt Nam, trong thời gian chờ chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Trước đó, từ năm 2015-2019, ông Quang là Tổng Giám đốc ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (MSB). Đến tháng 1/2020, ông Quang thôi làm TGĐ của MSB để lên lên làm Phó chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị của ngân hàng.

Ông Huỳnh Bửu Quang cũng từng có gần 20 năm công tác, nắm giữ những vị trí cao trong ban điều hành của tập đoàn HSBC tại Việt Nam và khu vực châu Á Thái Bình Dương. 

Giám đốc khối Ngân hàng Doanh nghiệp của Deutsche Bank tại khu vực ASEAN - ông Burkhard Ziegenhorn nhận định: "Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Ngân hàng Doanh nghiệp, làm việc với các công ty đa quốc gia, tập đoàn quy mô lớn và trung bình, cho tới những doanh nghiệp vừa và nhỏ, chúng tôi hy vọng dưới sự lãnh đạo của ông Quang, vị thế Deutsche Bank tại Việt Nam sẽ ngày càng được củng cố."

Đầu năm nay, Deutsche Bank đã thông báo sẽ nâng mức đầu tư vào thị trường Việt Nam để hỗ trợ thúc đẩy dòng giao dịch thương mại với châu Âu, được kỳ vọng sẽ gia tăng sau khi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) được ký kết mới đây.

Khi ngày càng nhiều khách hàng lựa chọn giao dịch và thanh toán bằng đồng nội tệ, Deutsche Bank đã bổ sung đồng Việt Nam (VND), vốn bị hạn chế bởi khả năng thương mại thấp, vào FX4Cash - nền tảng giao dịch ngoại hối cung cấp hơn 130 cặp tỷ giá tiền tệ trên toàn cầu.

Theo Trí thức trẻ

Củng cố niềm tin với hoạt động kinh doanh bảo hiểm

Tại phiên họp do Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa tổ chức cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung Luật Kinh doanh bảo hiểm (KDBH) dự kiến trình Quốc hội xem xét, thông qua tại Kỳ họp thứ 10 tới đây, bảo hiểm (BH) được đánh giá là lĩnh vực ảnh hưởng đông đảo người dân, nhưng thực tế tồn tại nhiều vướng mắc.

Vàng còn "sóng" trong thời kỳ mới?

Sau ngày điều chỉnh lặng sóng vào 10/10 - thời điểm Nghị định 232/2025/NQ-CP bổ sung, điều chỉnh Nghị định 24/2012 về quản lý vàng có hiệu lực, giá vàng dự báo vẫn còn biến động.

Thị trường vàng chuẩn bị đón loạt điều chỉnh chính sách mới

Thị trường vàng thế giới đã liên tục tăng giá, đạt các đỉnh lịch sử mới, kéo theo đó, giá vàng trong nước cũng đã đạt các “đỉnh cao” mới. Đáng nói, giá vàng trong nước tiếp tục chênh lệch rất cao so với giá vàng thế giới, ở ngưỡng 15 - 18 triệu đồng/lượng. Liệu sự chênh lệch này có được rút ngắn đáng kể khi độc quyền vàng miếng sẽ chính thức kết thúc vào ngày 10/10 tới đây và đề xuất đánh thuế trên giao dịch chuyển nhượng vàng miếng đã được trình Quốc hội.

Video