CSGT chốt chặn 2 đêm liên tục ở Vũng Tàu, hàng loạt lái xe... “ôm hận”!

Khi bị dừng xe, có tài xế liền thừa nhận “làm vài chai vui vui" chứ không say, nhưng kiểm tra nồng độ cồn thì vượt quá mức so với quy định nên bị xử phạt 35 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe.

Đêm 28-5, lực lượng CSGT và Trật tự công an TP Vũng Tàu phối hợp với lực lượng CSCĐ Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã lập nhiều chốt kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện trên đoạn đường Thống Nhất Mới, phường 8, TP Vũng Tàu. Trước đó, đêm 27-5, chốt kiểm tra được lập trên đường Trần Phú. Trong 2 đêm, nhiều trường hợp đã bị xử lý nghiêm vì vi phạm nồng độ cồn.

 CSGT chốt chặn 2 đêm liên tục ở Vũng Tàu, hàng loạt lái xe... “ôm hận”!  - Ảnh 1.

CSGT TP Vũng Tàu kiểm tra nồng độ cồn của một nữ tài xế

Phát hiện lực lượng CSGT chốt chặn phía trước, nhiều tài xế đã điều khiển  ôtô tránh vào các con hẻm thông qua đường Huyền Trân Công Chúa để né chốt.

 CSGT chốt chặn 2 đêm liên tục ở Vũng Tàu, hàng loạt lái xe... “ôm hận”!  - Ảnh 3.

Nhiều phương tiện được yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn

Tại chốt kiểm tra, một tài xế được yêu cầu thử nồng độ cồn, sau khi kết quả phát hiện vi phạm, lực lượng CSGT yêu cầu tài xế xuống xe để lập biên bản xử lý. Tài xế này cho biết hết giờ làm anh em trong công ty có hẹn nhau uống vui vài chai rồi về, chứ không say.

Kết quả kiểm tra nồng đồ cồn cho thấy nồng độ cồn trong người tài xế này vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở. Tài xế yêu cầu bị giữ xe, đồng thời lập biên bản vi phạm.

 CSGT chốt chặn 2 đêm liên tục ở Vũng Tàu, hàng loạt lái xe... “ôm hận”!  - Ảnh 4.

Cả người điều khiển xe máy cũng bị kiểm tra nồng độ cồn

Qua 2 đêm lập chốt, lực lượng chức năng phát hiện hàng chục trường hợp vi phạm nồng độ cồn, tạm giữ nhiều ôtô và xe máy. Trong đó, có 6 trường hợp người điều khiển ôtô vi phạm nồng độ cồn vượt quá 80 miligam/100 mililit máu hoặc vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở. Theo quy định, lực lượng chức năng đã lập biên bản với mức xử phạt 35 triệu đồng/trường hợp, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 22 đến 24 tháng.

Theo Ngọc Giang (Người lao động)

Đột kích kho hàng lậu 10.000 m2 chuyên livestream bán 'hàng nhái' trên Facebook

Khoảng 16 giờ ngày 7/7, các lực lượng chức năng thuộc Tổng Cục quản lý thị trường phối hợp với Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động, A05 Bộ Công an đã tiến hành kiểm tra đột xuất một kho hàng lậu có diện tích hơn 10.000 m2 tại địa chỉ 145 đường Hoàng Diệu, thành phố Lào Cai.

Hai trưởng phòng CDC Hà Nội bị khởi tố

Bà Nguyễn Thị Kim Dung và ông Nguyễn Ngọc Quỳnh, trưởng phòng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, bị khởi tố trong vụ gian lận mua máy xét nghiệm Covid-19.

Y án cựu công an gài ma túy hãm hại doanh nhân

Tòa phúc thẩm nhận thấy cấp sơ thẩm có căn cứ khi xác định Vững đưa ma túy cho đồng phạm để hãm hại một doanh nhân ở Hà Nội nên bác kháng cáo của cựu thượng úy công an này.

Video