Cargill hỗ trợ Chính phủ Việt Nam phòng, chống Covid-19

Trên 1,5 tỷ đồng đã được Cargill đóng góp nhằm hỗ trợ một phần về chi phí trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh của Chính phủ.

Tập đoàn Cargill hiện đang tích cực làm việc với Chính phủ các nước và các đối tác là tổ chức phi lợi nhuận trên toàn cầu nhằm thúc đẩy các hoạt động hỗ trợ trong các lĩnh vực an ninh lương thực, bảo vệ sức khỏe và giải quyết những thách thức do đại dịch COVID-19. Trong giai đoạn khó khăn này, Cargill tập trung vào những mục tiêu ưu tiên về sức khỏe con người và cung cấp các loại nguyên liệu, thức ăn chăn nuôi và thực phẩm phục vụ nhu cầu thiết yếu về nuôi dưỡng cho con người và vật nuôi. 

Đợt ủng hộ đầu tiên với số tiền 600.000.000 đồng được Cargill trao cho TWMTTQVN vào ngày 13/4/2020

Tại Việt Nam, Cargill đã thực hiện hỗ trợ tài chính cho Chính phủ Việt Nam thông qua Quỹ Cargill Cares với tổng số tiền trên 1,5 tỷ đồng được huy động từ Quỹ Dự phòng thuộc Cargill Cares, đóng góp của nhân viên và các đơn vị kinh doanh của Cargill tại Việt Nam. Số tiền đóng góp này đã được Cargill chuyển trực tiếp qua hai đợt tới Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (TWMTTQVN), đơn vị  tiếp nhận ủng hộ phòng chống COVID-19. 

Đợt ủng hộ đầu tiên với số tiền 600.000.000 đồng được Cargill trao cho TWMTTQVN vào ngày 13/4/2020 và đợt hai với số tiền 924.462.000 đồng vào ngày 14/5/2020 nhằm phần nào hỗ trợ các chi phí về trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác cách ly, xét nghiệm, chẩn đoán và chăm sóc, cho bênh nhân COVID-19 tại Việt Nam. 

Hoạt động này là một phần thuộc phạm vi trách nhiệm đối với cộng đồng của Cargill, với cam kết doanh nghiệp sẽ luôn sát cánh cùng đất nước Việt Nam trong những giai đoạn khó khăn như hiện nay và cùng chung tay trong cuộc chiến lâu dài nhằm đẩy lùi COVID-19.

Đợt 2 với số tiền 924.462.000 đồng được Cargill trao cho TWMTTQVN vào ngày 14/5/2020

Các hoạt động hỗ trợ tại Việt Nam là một phần trong chiến dịch chung tay đẩy lùi dịch bệnh trên toàn cầu mà Cargill tích cực tham gia cùng các đối tác phi lợi nhuận và các tổ chức NGO nhằm góp phần giải quyết một số thách thức về an ninh lương thực, sức khỏe và an toàn của con người, sản xuất nông nghiệp và cung ứng thực phẩm trên toàn cầu trong đại dịch COVID-19. Tính tới nay, Cargill đã tham gia đóng góp 35 triệu đô la Mỹ cho các hoạt động ứng phó với COVID-19, tập trung vào các vấn đề an ninh lương thực, hỗ trợ y tế cho các đối tượng trẻ em và gia đình có nguy cơ cao, hỗ trợ các nhà sản xuất nông nghiệp và công nhân ngành thực phẩm trên toàn cầu. Cargill cũng đã đóng góp trên 1 triệu tấn thực phẩm thông qua các tổ chức cứu trợ và cung cấp bữa ăn từ thiện tại nhiều thị trường mà chúng tôi có hoạt động.

Cargill bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 1995. Các chương trình Trách nhiệm Xã hội của Doanh nghiệp đã luôn là một phần quan trọng trong các hoạt động kinh doanh của Cargill tại Việt Nam và được thực hiện thông qua quỹ Cargill Cares. Chương trình cộng đồng cốt lõi của Cargill tại Việt Nam là xây dựng trường học cho các khu vực dân cư nông thôn. Chương trình này được thực hiện xuyên suốt từ năm 1997 tới nay với mục tiêu xây dựng cơ sở vật chất trường lớp an toàn và tiến bộ phục vụ trẻ em nông thôn Việt Nam. Tính đến cuối tháng 8/2019, Cargill đã hoàn thành và bàn giao 92 trường học tại 48 tỉnh thành, mỗi năm phục vụ cho khoảng 14.500 học sinh. Trong ba tháng vừa qua, Cargill tiếp tục hoàn thành và lần lượt đưa vào khai thác 5 điểm trường tại các tỉnh Hòa Bình, Hà Giang, Đắc Lắc, Bình Định, Sóc Trăng (ngôi trường 93 đến 97) và chính thức tổ chức khánh thành trong tháng 6 và tháng 7 năm nay. Mục tiêu của chúng tôi là hoàn thành 100 trường học cho Việt Nam vào cuối năm 2020.

N.Trọng

CapitaLand trao tặng bộ chăm sóc sức khỏe phòng chống COVID-19 cho hơn 1,400 em học sinh thuộc 4 trường CapitaLand Hope tại Việt Nam

CapitaLand, thông qua Quỹ thiện nguyện CapitaLand Hope Foundation (CHF), cùng với nhánh kinh doanh lưu trú The Ascott Limited (Ascott) và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức trao tặng bộ chăm sóc sức khỏe phòng chống COVID-19 cho hơn 1,400 em học sinh thuộc 4 trường CapitaLand Hope tại Việt Nam. Mỗi bộ chăm sóc sức khỏe gồm khẩu trang vải kháng khuẩn, xà phòng rửa tay, nước rửa tay kháng khuẩn và sản phẩm sữa.

Công đoàn PVFCCo tặng bồn nước cho bà con vùng hạn mặn Bến Tre

Để góp phần hỗ trợ và chia sẻ với những khó khăn của các gia đình chính sách bị ảnh hưởng bởi hạn mặn ở huyện Thạnh Phú, Bến Tre, Công đoàn Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo) đã vận động, phối hợp cùng các đơn vị tổ chức trao tặng các phần quà mang ý nghĩa thiết thực.

BIC chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19

Đồng hành cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, vừa qua, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) đã triển khai nhiều hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ người dân trên phạm vi toàn quốc.