Bác bỏ thông tin TP.HCM phong tỏa 14 ngày

UBNP TP.HCM khẳng định, thông tin lan truyền trên mạng xã hội vào sáng 26/3 về việc TP.HCM sẽ phong tỏa trong 14 ngày, kể từ ngày 28/3/2020 là bịa đặt và giao công an điều tra.

Trưa 26/3, UBND TP.HCM đã thông báo khẩn khẳng định, thông tin đang lan truyền trên mạng là TP.HCM sẽ phong toả trong 14 ngày kể từ ngày 28/3 là hoàn toàn bịa đặt. 

TP.HCM khẳng định thông tin này là bịa đặt

TP.HCM khẳng định thông tin này là bịa đặt

Theo ông Từ Lương, Giám đốc Trung tâm báo chí TP.HCM, việc Thành phố đề nghị người dân hạn chế ra đường, không tập trung đông người hoàn toàn khác so với việc phong toả. Bởi bản chất phong toả là để cô lập, cắt đứt mọi liên hệ, liên lạc với bên ngoài.     

UBND TP.HCM giao Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công an Thành phố xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức lan truyền thông tin không kiểm chứng, sai sự thật, ảnh hưởng đến công tác điều hành phòng chống dịch Covid 19 của Thành phố. 

Hàng ngày, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Thành phố đều tổ chức họp giao ban trao đổi thông tin và bàn các giải pháp chống dịch kịp thời. Những thông tin chỉ đạo, điều hành từ cuộc họp đều được công khai trên Website của Trung tâm Báo chí Thành phố, các  cơ quan báo chí chính thống để người dân theo dõi.

Theo baodautu.vn

Vượt cú sốc cung – cầu: Giải pháp của Bộ Công Thương

Bộ Công Thương vừa cập nhật đánh giá tình hình, tác động của dịch COVID-19 và định hướng, giải pháp thúc đẩy sản xuất kinh doanh trong ngành nhằm giúp các doanh nghiệp vượt qua cú sốc về cả phía cung và cầu, chuẩn bị tốt nhất để tạo đà phục hồi mạnh ngay sau khi dịch bệnh kết thúc.

Nếu dịch bùng phát mạnh, việc làm của 3,4 triệu người sẽ bị đe dọa trong quý 2

Bộ trưởng Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung trình bày tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương sáng 10/4, khi dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp, số lượng doanh nghiệp phải cắt giảm quy mô sản xuất tăng lên rõ rệt với khoảng trên 15% trong tổng số doanh nghiệp.

Mỹ hợp tác với Việt Nam sản xuất trang phục bảo hộ y tế

Hiện nay Mỹ đang quan tâm hợp tác với các đối tác của Việt Nam trong việc sản xuất các bộ trang phục bảo hộ y tế, khẩu trang theo tiêu chuẩn N95, đồng thời Mỹ hỗ trợ tìm đối tác để chuyển giao công nghệ, giúp Việt Nam sản xuất máy thở.

Video