Apple có 'vũ khí' mới cho iPhone 12

Apple đã mua lại công ty startup AI Voysis. Điều này có thể giúp Siri nhận dạng được ngôn ngữ tự nhiên và chính xác hơn.

Theo trang Toms Guide, trợ lý ảo Siri bị tụt hậu hơn so với Alexa và Google Assistant. Siri không chỉ có ít tính năng hơn các đối thủ mà còn hay gặp khó khăn trong việc nhận dạng giọng nói và xử lý yêu cầu. Tuy nhiên, Siri có thể sẽ được nâng cấp lớn trên iPhone 12.

Theo Bloomberg, Apple đã mua lại Voysis, một startup chuyên về AI có trụ sở tại Dublin (Ireland). Điều này sẽ giúp Siri nhận dạng chính xác hơn về ngôn ngữ tự nhiên.

Không chỉ nhận dạng giọng nói chính xác, nhanh chóng, Voysis còn đưa ra ví dụ về cách người dùng có thể thu hẹp kết quả tìm kiếm bằng việc kết hợp các thông số. Vì vậy, bạn có thể ra lệnh bằng giọng nói "Tôi cần một TV LED mới" và "Giá 1.000 USD".

Apple co 'vu khi' moi cho iPhone 12 hinh anh 1 hey_siri_1600x900_800_resize.jpg

Siri có thể sẽ được nâng cấp trên iPhone mới. Ảnh: Future.

Bên cạnh đó, Apple cũng có thể tích hợp công nghệ AI của Voysis vào các ứng dụng của riêng mình. Chẳng hạn như App Store để tìm kiếm trò chơi cụ thể hoặc khám phá những bộ phim mới trên Apple TV Plus.

Voysis đã từng cung cấp AI cho các công ty khác để kết hợp vào ứng dụng và trợ lý ảo. Vì vậy, nhiều khả năng Apple sẽ tích hợp công nghệ này vào Siri và sau đó cho phép các nhà phát triển iOS khai thác nó. Đồng sáng lập công ty Voysis cho biết công nghệ này chỉ sử dụng 25 MB bộ nhớ.

Google đã đầu tư rất nhiều cho trợ lý ảo của mình. Phiên bản mới nhất của Google Assistant có thể xử lý yêu cầu nhanh hơn 10 lần so với trước đây.

Công nghệ AI của Voysis có thể là vũ khí bí mật giúp iPhone 12 và các mẫu iPhone sắp ra mắt nổi bật hơn so với những smartphone Android hàng đầu hiện nay.

Theo Zing

Smartphone Samsung bỗng dưng bị ‘đột tử’, Samsung nói gì?

Ngày 25-5, lãnh đạo phụ trách truyền thông Samsung Việt Nam đã trao đổi với PV về vụ việc nhiều mẫu smartphone của hãng bỗng dưng 'đột tử', khiến người dùng vừa 'không biết đâu mà lần' vừa bức xúc.

iPad Pro 2020 tiếp theo có gì thú vị?

Mặc dù Apple mới tung ra phiên bản iPad Pro mới vào tháng 3 nhưng nhiều nhà phân tích đã có những dự đoán về phiên bản tiếp theo.

Video