Apple “hét giá” cáp Thunderbolt 3 Pro 129 USD, nghe có vẻ vô lý nhưng ngẫm lại thì khá thuyết phục

Apple bán cáp Thunderbolt 3 Pro với giá 129 USD không phải để “cho vui”, mà thực sự mẫu cáp này sở hữu rất nhiều cải tiến đắt xắt ra miếng.

Hãy thừa nhận đi: Bất cứ món phụ kiện cáp sạc điện thoại, cáp kết nối máy tính nào có giá trên 100 USD (hơn 2,2 triệu đồng) đều cũng được coi là đắt, bất chấp việc giá của smartphone đang không ngừng tăng lên theo thời gian. Điều này khiến người dùng phải đặt câu hỏi, Apple đang tính toán gì khi dám “hét giá” cáp Thunderbolt 3 Pro mới của mình đến 129 USD? Liệu nó có thực sự đáng đồng tiền bát gạo hay không, hay chẳng qua chỉ vì là 1 sản phẩm của nhà Táo nên hiển nhiên nó phải đắt?

Apple “hét giá” cáp Thunderbolt 3 Pro 129 USD, nghe có vẻ vô lý nhưng ngẫm lại thì khá thuyết phục - Ảnh 1.

Mẫu dây cáp Thunderbolt 3 Pro mới được Apple bán với giá 129 USD, tương đối cao so với các phụ kiện cáp hiện nay.

Tuy nhiên, nếu như phân tích kĩ thì rõ ràng Apple cũng có lý do chính đáng của riêng họ. Đầu tiên, mẫu cáp Thunderbolt 3 Pro mới này được bọc dù chứ không phải cao su như trước. Điều này sẽ giúp nó bền hơn, dày dạn và cứng cáp hơn khi sử dụng trong 1 thời gian dài, hạn chế tình trạng bong tróc lớp vỏ ngoài mà người dùng vốn đã cực kỳ khó chịu với những mẫu cáp bọc cao su trước đây. Chỉ riêng nâng cấp này thôi cũng đã đáng giá vài chục USD rồi.

Điểm thứ 2, cáp Thunderbolt 3 Pro mới có độ dài gần 2 mét và gần như là sản phẩm duy nhất hiện nay giúp bạn kết nối MacBook với màn hình Pro Display XDR hay các thiết bị ngoại vi sử dụng nhiều dữ liệu khác. Theo Apple cho biết, mẫu cáp mới này tương thích với cổng DisplayPort và USB 3.1, có tốc độ truyền/tải dữ liệu 40Gb/s và chiều dài ấn tượng.

Apple “hét giá” cáp Thunderbolt 3 Pro 129 USD, nghe có vẻ vô lý nhưng ngẫm lại thì khá thuyết phục - Ảnh 2.

Chỉ riêng việc nâng cấp từ bọc cao su lên bọc dù để tăng độ bền cho dây cáp thôi cũng đủ để biến mức giá 129 USD trở nên hợp lý rồi.

Về cơ bản, gần như chỉ có những người vừa sở hữu 1 chiếc MacPro sang chảnh và 1 mẫu màn hình đắt tiền của Apple mới tìm đến dòng cáp Thunderbolt 3 Pro mới này. Mức giá 129 USD gần như chỉ là phần lẻ siêu nhỏ trong số tiền mà họ bỏ ra đầu tư cho dàn máy tính của mình. Tuy nhiên, nếu muốn tiết kiệm khoảng 100 USD, bạn cũng có thể sắm sợi cáp siêu ngắn dưới đây với sức mạnh tương tự như Thunderbolt 3 Pro, chỉ 39 USD mà thôi. Thế nhưng, chính vì nó quá ngắn nên sẽ hạn chế khả năng sắp xếp, sự linh hoạt trong thiết kế hệ thống máy tính của bạn.

Apple “hét giá” cáp Thunderbolt 3 Pro 129 USD, nghe có vẻ vô lý nhưng ngẫm lại thì khá thuyết phục - Ảnh 3.

Mẫu cáp kết nối giá rẻ hơn đương nhiên là cũng sẽ có nhiều hạn chế hơn so với Thunderbolt 3 Pro.

Theo Trí thức trẻ, Gizmodo

Grab tung thêm ứng dụng Go!Bus, kết nối giao thông công cộng với dịch vụ xe ôm công nghệ

"Đây cũng là một trong những cam kết của Grab Việt Nam với Bí thư thành ủy Nguyễn Thiện Nhân sau cuộc họp tại Singapore vào tháng 8/2019, trong đó chúng tôi bày tỏ nguyện vọng được sử dụng công nghệ như một công cụ hữu hiệu để nâng cao chất lượng sống cho mọi người", bà Vân nhấn mạnh.

OnePlus có thể trở lại Việt Nam

Hãng điện thoại OnePlus bổ sung thị trường Việt Nam trên website, đồng thời tạo một số tài khoản mạng xã hội mang tên OnePlus Việt Nam.

iPhone 12 sẽ có màn hình 5,4 inch

Hệ điều hành iOS 14 beta 3 vừa ra mắt của Apple hé lộ iPhone mới có màn hình 5,4 inch qua tính năng Display Zoom.

Khoảng trống khổng lồ khi TikTok bị cấm

Việc cấm TikTok, một trong những nền tảng video ngắn phát triển nhanh bậc nhất, sẽ đẩy cuộc đua mạng xã hội về vạch xuất phát.