Angimex chủ trương nâng cao trách nhiệm cộng đồng

Ngay khi được Hội đồng quản trị Angimex bầu là tân Chủ tịch, ông Đỗ Thành Nhân đã triển khai loạt chiến dịch hỗ trợ cộng đồng chống Covid-19.

Chung tay với cộng đồng chống dịch

Ngoài vai trò cổ đông lớn của hệ sinh thái Louis, ông Đỗ Thành Nhân còn ghi dấu ấn với vị trí tân Chủ tịch Công ty CP Xuất Nhập Khẩu An Giang (Angimex). Từ đầu năm, bên cạnh đưa ra tầm nhìn chiến lược mới, ông Nhân cùng đội ngũ cán bộ nhân viên Angimex và các thành viên hệ sinh thái Louis còn tích cực lan tỏa trách nhiệm cộng đồng thời dịch, thông qua những hoạt động cụ thể.

Tại TP HCM, Công ty TNHH Louis Rice - thành viên của hệ sinh thái Louis - tặng Bệnh viện Chợ Rẫy loạt thiết bị y tế gồm: một máy thở chức năng kèm oxy dòng cao HFOT; ba máy đo SpO2 cầm tay; 10.000 khẩu trang y tế N95; 2.000 hộp găng tay y tế cùng hai tấn gạo Louis Diamond. Tổng giá trị quà tặng 1,5 tỷ đồng.

Tại An Giang, quê nhà ông Đỗ Thành Nhân kiêm "cái nôi" của tập đoàn, Angimex đã tài trợ các cơ sở y tế tỉnh 10.000 khẩu trang N95; 2.000 găng tay y tế; một máy thở Savina 300 Classic; hai máy đo Sp02 cầm tay và một xe cứu thương. Tổng giá trị hơn 2,5 tỷ đồng.

Angimex cũng trao hàng chục tấn gạo từ thiện, hỗ trợ tỉnh nhà và TP HCM vượt khó khăn.

Angimex thực hiện chiến dịch San sẻ yêu thương tặng gạo tại An Hão, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang.

Angimex thực hiện chiến dịch "San sẻ yêu thương" tặng gạo tại An Hão, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang.

Ông Nhân và cộng sự còn lập quỹ Louis Charity, đẩy mạnh công tác xã hội kịp thời và rộng khắp. Đợt dịch này, quỹ trao hàng chục tấn gạo và nhiều phần quà cho bà con nhiều tỉnh miền Tây như: hai tấn gạo tại Tri Tôn, An Giang; phối hợp với Quỹ từ Thiện Bông Sen phát một tấn gạo tại An Giang; 800 kg gạo cho chùa Bình An (quận Bình Tân, TP HCM); 600 kg gạo cho tịnh xá Ngọc Quang (quận 8, TP HCM); 600 kg gạo cho mái ấm Mây Ngàn tại Gò Dầu, Tây Ninh; 800 kg gạo cho chùa Từ Hạnh (Bình Tân), ba tấn gạo cho bà con Cần Đước (Cần Giuộc, Long An)...

Sự hỗ trợ của Angimex và hệ sinh thái Louis nhiều người được đánh giá thiết thực và kịp thời, góp phần giúp xã hội có thêm nguồn lực chống dịch và nhân dân có thể vượt qua khó khăn trước mắt.

Đề cao trách nhiệm "an sinh xã hội"

Chủ tịch Angimex cũng kêu gọi đồng nghiệp, nhân viên hiến máu cứu người giữa bối cảnh ngân hàng máu Việt Nam dần cạn kiệt. Ông Đỗ Thành Nhân cho biết hời gian qua, doanh nghiệp vừa tìm cách thức kinh doanh hiệu quả, đóng góp vào ngành lúa gạo nước nhà, vừa muốn lan tỏa trách nhiệm với cộng đồng, thông qua những dự án thiện nguyện... Từ đó san sẻ yêu thương, chung sức với tuyến đầu, hỗ trợ người dân vượt qua dịch bệnh.

Ông Đỗ Thành Nhân xác định an sinh xã hội là chiến lược trọng tâm của Angimex trong tương lai.

Ông Đỗ Thành Nhân xác định an sinh xã hội là chiến lược trọng tâm của Angimex trong tương lai.

"Tâm huyết luôn là yếu tố dẫn dắt doanh nghiệp tiến xa. Bên cạnh tâm huyết tạo ra sản phẩm chất lượng đưa thương hiệu gạo Việt Nam vươn xa, Angimex còn chú trọng an sinh xã hội, chia sẻ những giá trị tốt đẹp của mình đến với cộng đồng như mối tương quan hai chiều", ông Nhân nói thêm.

(Nguồn, ảnh: Angimex)

Nam A Bank mang món quà trung thu ý nghĩa đến trẻ em vùng dịch

Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, nhiều tỉnh thành triển khai dạy học trực tuyến cho học sinh. Tuy nhiên, thực tế hiện nay vẫn còn trường hợp gia đình có hoàn cảnh khó khăn, không đủ điều kiện để trang bị thiết bị học trực tuyến cũng như các dụng cụ học tập khác cho các em.

Thị trường F&B ngủ đông, Pizza Hut chọn "thức" giữa đại dịch

Giữa thời điểm các doanh nghiệp cùng "đau" vì Covid, nhất là ngành hàng F&B, vẫn có những thương hiệu chọn hướng đi riêng, không "ngủ đông" mà thức cùng tuyến đầu chống dịch, người dân và nhân viên vượt qua giai đoạn khó khăn này. Một trong số đó có thể kể đến Pizza Hut - thương hiệu pizza “đi cùng năm tháng” tại Việt Nam.

TNI King Coffee trao tặng gạo cho người dân vùng dịch và tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch tại TP.HCM và Bình Dương

TNI King Coffee vừa trao tặng thêm 240 thùng hàng cà phê và nước suối King Water, cùng 1,000 khẩu trang N95 cho bệnh viện Thống Nhất và bệnh viên Phạm Ngọc Thạch và các lực lượng lực lượng tiếp thực phẩm và bảo vệ người dân. Ngay trước đó, TNI King Coffee cũng hỗ trợ 8 tấn gạo cho người dân gặp khó khăn ở khu vực quận 3 và UBND phường Khánh Bình, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Tổng số hàng trao tặng đợt này trị giá hơn 250 triệu đồng.