Thêm một Phó Tổng Giám đốc từ nhiệm: Liên tiếp 3 lãnh đạo cấp cao của Coteccons "rút lui" trong 1 tháng

Được biết, ông Phan Hữu Duy Quốc nguyên là Phó đại diện của Shimizu Việt Nam và là một trong những nhân sự chủ chốt tham gia xây dựng Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên, cầu Bình Khánh (cao tốc Bến Lức - Long Thành). Ông Quốc còn là Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Khóa 8 và là chuyên gia Hội đồng nghiệm thu Nhà nước cho các công trình trọng điểm.

Thêm một Phó Tổng Giám đốc từ nhiệm: Liên tiếp 3 lãnh đạo cấp cao của Coteccons "rút lui" trong 1 tháng

Xây dựng Coteccons (CTD) vừa có thông báo ông Phan Hữu Duy Quốc đã từ nhiệm chức Phó Tổng Giám đốc, hiệu lực từ ngày 4/1. Nguyên nhân theo ông do có công việc cá nhân riêng, và ông rất khó khăn để đưa ra quyết định này.

Được biết, ông Phan Hữu Duy Quốc là thành viên thứ ba trong số các nhân sự chủ chốt rời khỏi Coteccons trong vòng một tháng trở lại đây. Trước đó, ông Michael Trần - nguyên Phó Tổng Giám đốc Xây dựng Hòa Bình - đã rời khỏi Coteccons vào cuối tháng 11/2021 sau khi gia nhập Coteccons một năm trước đó.

Tiếp nối, bà Trịnh Quỳnh Giao - Thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2021-2022, đại diện cho cổ đông lớn The 8th, cũng đã rời khỏi Coteccons vào đầu tháng 12/2021 sau khi được bầu vào HĐQT vào tháng 4/2021.

Được biết, ông Phan Hữu Duy Quốc nguyên là Phó đại diện của Shimizu Việt Nam và là một trong những nhân sự chủ chốt tham gia xây dựng Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên, cầu Bình Khánh (cao tốc Bến Lức - Long Thành). Ông Quốc còn là Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Khóa 8 và là chuyên gia Hội đồng nghiệm thu Nhà nước cho các công trình trọng điểm.

Ông Quốc tham gia Coteccons từ tháng 3/2021, sau khi rời khỏi vị trí phó trưởng đại diện tập đoàn Shimizu danh tiếng có lịch sử 220 năm của Nhật Bản. Tại Coteccons, ngoài nhiệm vụ chính là phát triển các mảng kinh doanh phi truyền thống (hạ tầng, năng lượng...) theo định hướng đa dạng hóa mà Coteccons công bố tại đại hội cổ đông vào tháng 4/2021, ông Quốc còn phụ trách việc phát triển mới và quản lý một loạt các dự án dân dụng, đặc biệt là mảng Thiết kế thi công (Design and Build) và đề ra chiến lược phát triển công nghệ mới (R&D).

Theo Coteccons, ông Quốc đã lần lượt thành lập các phòng ban như Ban hạ tầng và năng lượng, phòng R&D, ban dự án EPC, phụ trách việc ổn định và phát triển mảng D&B cũng như quan hệ đối ngoại với các cơ quan nghiên cứu và trường đại học.

Đặt kế hoạch cho năm 2022, Coteccons vẫn tập trung chủ yếu và xây dựng dân dụng. Riêng mảng đầu tư công Công ty đã bắt đầu tham gia và xúc tiến. Bởi, giá trị đầu tư công rất lớn từ 5 – 7 tỷ USD và cách làm việc của phía Nhà nước cũng đã cởi mở hơn nhiều. Do đó, Coteccons xem đây là một trong những định hướng sẽ tham gia, nhưng hướng vào các công trình mang tính trọng điểm như trung tâm dữ liệu, nhà ga sân bay, cao ốc văn phòng…

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Minh bạch và hiện đại hóa là chìa khóa chống thất thu thuế

Ngành Thuế đang chuyển mình mạnh mẽ trong công tác chống thất thu ngân sách, đặc biệt nhờ ứng dụng công nghệ số. Giải pháp này không chỉ giúp thu đúng, thu đủ mà còn tạo thuận lợi cho người nộp thuế và xây dựng hệ thống thuế minh bạch, hiệu quả.

Chống thất thu thuế bằng dữ liệu và công nghệ số

Ngành Thuế đang từng bước chuyển mình mạnh mẽ với loạt giải pháp đột phá như số hóa, quản lý rủi ro và thanh tra chuyên đề. Những nỗ lực này không chỉ giúp thu đúng, thu đủ cho ngân sách mà còn tạo nền tảng vững chắc cho một hệ thống thuế minh bạch, hiện đại trong thời kỳ kinh tế số.

Cuộc chiến cạnh tranh của doanh nghiệp nội địa đang nằm ở kênh phân phối?

Sự thay đổi nhanh chóng của người tiêu dùng trên thị trường “sân nhà” là điều mà các doanh nghiệp nội địa không thể làm ngơ. Nhất là “cuộc chiến” cạnh tranh đang nằm ở kênh phân phối khi đua nhau gia tăng độ phủ sản phẩm, như “phép thử” để xem doanh nghiệp liệu có thể đứng vững trong giai đoạn còn nhiều khó khăn này.

Video