Nguyên CEO ACB Đỗ Minh Toàn làm chủ tịch Công ty chứng khoán

Ông Đỗ Minh Toàn gia nhập ACB từ năm 1995 và từng giữ nhiều vị trí chủ chốt, quan trọng trong tập đoàn. Sau hơn 9 năm điều hành, ông Toàn đã chính thức rời ghế Tổng giám đốc ACB từ đầu năm nay.

Nguyên CEO ACB Đỗ Minh Toàn làm chủ tịch Công ty chứng khoán

Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vừa chính thức bổ nhiệm ông Đỗ Minh Toàn đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng Thành viên Công ty TNHH Chứng khoán ACB (ACBS).

Ông Đỗ Minh Toàn gia nhập  ACB từ năm 1995 và đã giữ nhiều vị trí chủ chốt, quan trọng trong tập đoàn. Tháng 08/2012, ông được bổ nhiệm vào vị trí Tổng giám đốc Ngân hàng Á Châu. Sau hơn 9 năm điều hành, ông Toàn đã chính thức rời ghế CEO ACB từ đầu năm nay.

Theo ACB, ông Toàn được bổ nhiệm vị trí Chủ tịch tại ACBS với nhiều tham vọng là đầu tư và mạnh mẽ thực hiện hàng loạt các cải tiến mới trong thời đại công nghệ số; tập trung phát triển nguồn lực công nghệ thông tin hiện đại nhằm xây dựng hệ thống giao dịch nhanh chóng và tiện lợi cho khách hàng.

Ngoài việc bổ nhiệm ông Toàn vào vị trí Chủ tịch HĐTV, Hội đồng Thành viên của ACBS cũng có một số thay đổi, ông Nguyễn Đức Thái Hân tiếp tục đồng hành cùng ACBS với vị trí Phó Chủ tịch và bổ nhiệm ông Huỳnh Duy Sang (nguyên Quyền Tổng giám đốc) là thành viên mới của HĐTV.

Trong quý I/2022, doanh thu hoạt động của ACBS đạt 452,6 tỷ đồng, tăng trưởng 53,3% so với cùng kỳ năm 2021. Lợi nhuận trước thuế đạt 189,1 tỷ đồng, tăng trưởng 84% so với cùng kỳ năm 2021. Kết quả kinh doanh của ACBS chủ yếu đến từ các hoạt động cốt lõi như môi giới, cho vay ký quỹ và tự doanh. Trong đó, doanh thu môi giới tăng trưởng 35% lên mức 133 tỷ đồng, lãi từ cho vay giao dịch ký quỹ tăng trưởng 74%, đạt 103,8 tỷ đồng và lãi từ các tài sản tài chính thông qua lãi/lỗ (FVTPL) tăng trưởng 63%, đạt 191,3 tỷ đồng.

Theo Nhịp sống kinh tế

Phát triển hệ sinh thái cạnh tranh dành cho tài sản số

Tại phiên thảo luận “Phát triển hệ sinh thái cạnh tranh dành cho tài sản số - Kinh nghiệm quốc tế và xu hướng phát triển”, nằm trong khuôn khổ Tọa đàm “Định vị và phát triển Trung tâm tài chính quốc tế (IFC) tại Đà Nẵng: Cơ hội thu hút các giao dịch và đầu tư” vừa mới diễn ra tại Đà Nẵng, các chuyên gia quốc tế cho rằng, Việt Nam và TP Đà Nẵng cần một khung pháp lý rõ ràng, hạ tầng công nghệ minh bạch và hệ sinh thái tài chính cởi mở để phát triển thị trường tài sản số bền vững.

Thanh toán không tiền mặt bứt phá, dữ liệu định danh tạo nền tảng mới

Theo NHNN, trong 9 tháng đầu năm 2025, hoạt động chuyển đổi số của ngành Ngân hàng tiếp tục đạt nhiều kết quả ấn tượng, khẳng định vai trò tiên phong trong thực hiện Chiến lược chuyển đổi số quốc gia. Hệ sinh thái thanh toán số ngày càng hoàn thiện, trải nghiệm người dùng được cá nhân hóa, còn việc kết nối dữ liệu định danh điện tử đang mở ra một nền tảng an toàn, thông suốt cho phát triển kinh tế – xã hội.

Video