Lấy ý kiến dân về mô hình nhà ga CHK quốc tế Long Thành

Sẽ tổ chức lấy ý kiến người dân về mô hình nhà ga hành khách Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

[caption id="attachment_42509" align="aligncenter" width="660"]Phương án thiết kế nhà ga cách điệu từ hình chiếc là dừa đặc trưng của vùng miền Nam. Ảnh: Phan Tư Phương án thiết kế nhà ga cách điệu từ hình chiếc là dừa đặc trưng của vùng miền Nam. Ảnh: Phan Tư[/caption]

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết sẽ tổ chức lấy ý kiến cộng đồng đối với các phương án kiến trúc nhà ga hành khách – Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Theo đó việc lấy ý kiến sẽ được tổ chức dưới nhiều hình thức như lấy ý kiến trực tiếp; qua website của Bộ GTVT; lấy ý kiến của các các hội nghề nghiệp như hội kiến trúc sư, hội quy hoạch đô thị, tổng hội xây dựng, hội khoa học kỹ thuật hàng không.

Với việc lấy trực tiếp ý kiến của người dân sẽ tổ chức giới thiệu 3 mô hình Nhà ga hành khách – CHK quốc tế Long Thành tại 4 địa phương gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM và Đồng Nai. Đây là 3 mô hình được chọn trong các mô hình tham gia thi tuyển phương án thiết kế nhà ga hành khách CHK quốc tế Long Thành.

[caption id="attachment_42508" align="aligncenter" width="640"]CHK quoc te long thanh Nhà ga CHK quốc tế Long Thành thiết kế cách điệu từ chiếc hoa sen. Ảnh: Phan Tư [/caption]

Theo Phan Tư Báo Giao Thông Vận Tải

Tags:

Đề xuất đáng lưu ý về nhà ở xã hội

Nhu cầu cấp thiết của người dân với loại hình nhà ở xã hội (NƠXH), nhất là với các hộ gia đình có thu nhập thấp và trung bình, người lao động trong các khu công nghiệp, tại các đô thị lớn như Hà Nội, Hải Phòng, TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương… xưa nay vẫn luôn là một vấn đề “nóng” trong xã hội. Vì vậy, sau khi một báo cáo đề xuất của UBND TP Hà Nội được công bố mới đây, không chỉ người dân, mà chính quyền nhiều tỉnh, thành khác cũng rất quan tâm, trông đợi.

Video