HĐND Thành phố thông qua gói hỗ trợ đợt 3

Ngày 22/9, Thường trực HĐND TPHCM đã biểu quyết thông qua nghị quyết về chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19 đợt 3 với mức hỗ trợ 1 triệu đồng/người.
Người lao động nghèo ở TPHCM nhận hỗ trợ trong đợt 2. Ảnh: VGP

Theo nghị quyết, sẽ có 5 nhóm đối tượng được hỗ trợ trong đợt này:

1. Thành viên trong hộ nghèo, hộ cận nghèo; người thuộc diện hưởng chế độ trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng đang gặp khó khăn;

2. Người lao động có hoàn cảnh thật sự khó khăn do bị mất việc làm, không có thu nhập trong thời gian Thành phố thực hiện giãn cách xã hội kéo dài, đang thực tế có mặt trên địa bàn xã, phường, thị trấn;

3. Người phụ thuộc của đối tượng 2, gồm cha, mẹ, vợ/chồng và các con ở nhà nội trợ hoặc không có khả năng làm việc, sống phụ thuộc, sống chung trong một hộ đang có mặt trên địa bàn xã, phường, thị trấn;

4. Cha, mẹ, vợ/chồng và các con ở nhà nội trợ hoặc không có khả năng làm việc, sống phụ thuộc, sống chung trong một hộ của người đang hưởng lương hưu, người đang hưởng trợ cấp mất sức lao động, người lao động đang tham gia bảo hiểm xã hội, người lao động được doanh nghiệp trả lương của tháng 8/2021 có hoàn cảnh thật sự khó khăn, đang có mặt trên địa bàn xã, phường, thị trấn;

5. Người lưu trú trong các khu nhà trọ, khu lưu trú, khu dân cư nghèo có hoàn cảnh thật sự khó khăn, trong thời gian Thành phố thực hiện giãn cách và có mặt trên địa bàn. 

Số tiền hỗ trợ cho mỗi người 1 triệu đồng, trả 1 lần và được lấy từ ngân sách Thành phố.

HĐND TPHCM giao UBND Thành phố triển khai ngay công tác chi hỗ trợ cho các đối tượng. Đảm bảo nguyên tắc chi đủ, chi đúng, không bỏ sót, không trùng lắp, không phân biệt thường trú, tạm trú, lưu trú. Công khai, minh bạch, thuận lợi về thủ tục cho người thụ hưởng nhưng không lợi dụng chính sách để trục lợi cá nhân.

Cũng theo nghị quyết của HĐND TPHCM, những trường hợp không được hỗ trợ gồm: Người đang hưởng lương hưu; người đang hưởng trợ cấp mất sức lao động; người lao động đang tham gia bảo hiểm xã hội; người lao động được doanh nghiệp trả lương của tháng 8/2021.

Theo Chinhphu.vn

TikTok Shop đẩy mạnh các chiến dịch hỗ trợ hàng Việt trên nền tảng thương mại điện tử

Thời gian tới, TikTok Shop sẽ đồng hành cùng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương triển khai Tuần lễ Thương mại điện tử cấp vùng kinh tế mang tên Go Online với hoạt động trọng tâm là chương trình đào tạo chuyên sâu về thương mại điện tử cho các doanh nghiệp và nguồn nhân lực trẻ tại các địa phương.

Xu hướng tiếp thị người nổi tiếng trong B2B

Tiếp thị B2B thường bị xem là “khô khan” hơn B2C. Tuy nhiên những chiến lược tiếp thị người nổi tiếng thời mới vẫn có thể giúp doanh nghiệp B2B “đời” hơn nhiều.

Giải Golf chuyên nghiệp Royal’s Cup 2025 chính thức ra mắt

Royal Long An Golf & Country Club công bố đồng tổ chức giải Royal’s Cup 2025 - giải golf chuyên nghiệp nằm trong hệ thống thi đấu của Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA Tour), hướng tới trở thành sự kiện thường niên mang tính biểu tượng tại khu vực phía Nam, đóng góp tích cực vào phát triển thể thao, cộng đồng và du lịch tỉnh Long An.

Tái cấu trúc kinh tế và củng cố nội lực

Chủ động và bình tĩnh ứng phó với chính sách áp thuế đối ứng của Mỹ để biến thách thức thành cơ hội tái cấu trúc nền kinh tế, rà soát nội lực, tập trung xây dựng sản phẩm thương hiệu Việt Nam.

Video