Đà Nẵng tiếp tục thực hiện yêu cầu 'ai ở đâu ở yên đó' thêm 3 ngày tính từ ngày 23/8

Trưa 21/8, UBND thành phố Đà Nẵng ban hành Quyết định 2836/QĐ-UBND về việc tiếp tục thực hiện Quyết định số 2788/QĐ-UBND ngày 14/8/2021 của Chủ tịch UBND thành phố trên toàn địa bàn thành phố từ 8 giờ ngày 23/8 đến 8 giờ ngày 26/8.

Đà Nẵng tiếp tục thực hiện yêu cầu 'ai ở đâu ở yên đó' thêm 3 ngày tính từ ngày 23/8

Các chốt chặn ở các tuyến đường chính trên địa bàn thành phố vẫn được duy trì để kiểm tra người và phương tiện lưu thông. Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN

Quyết định nêu rõ, cho phép những người tham gia hoạt động giao nhận hàng hóa thuộc các đơn vị cung ứng hàng hóa và những người giao hàng công nghệ (gọi chung là shipper) được giao hàng cho các hộ có nhu cầu (đối với các hộ ở trong khu vực cách ly y tế thì giao hàng tại các chốt kiểm soát, lực lượng tại các chốt chuyển cho các hộ đặt hàng), kèm theo các quy định cụ thể như: Hàng hóa được phép giao nhận, vận chuyển gồm lương thực, thực phẩm, hàng thiết yếu từ các trung tâm thương mại, các siêu thị, các chuỗi cửa hàng tiện lợi (siêu thị mini), công ty thương mại đầu mối được phép hoạt động theo Quyết định 2788/QĐ-UBND; thời gian hoạt động ngày 23/8, từ 8 giờ 30 phút đến 20 giờ; các ngày còn lại bắt đầu từ 6 giờ đến 20 giờ.

Bên cạnh đó, các shipper phải đảm bảo các điều kiện gồm: đã được tiêm ít nhất 1 liều vaccine phòng COVID-19, xét nghiệm SARS-CoV-2 định kỳ 3 ngày 1 lần bằng phương pháp RT-PCR, đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 thực hiện 5K, phải mặc trang phục bảo hộ của ngành y tế, mang khẩu trang đạt chuẩn, đeo kính chống giọt bắn, găng tay và phải khử khuẩn tay bằng nước sát khuẩn theo quy định.

Ngoài ra, các shipper phải có thẻ nhận diện tham gia giao thông do Công an thành phố cấp kèm theo giấy tờ tùy thân và các giấy tờ xác nhận người đã tiêm vaccine, xét nghiệm.

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh yêu cầu Sở Y tế tiếp tục thực hiện kế hoạch và tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 phù hợp với từng mức độ nguy cơ, từng đối tượng, đánh giá sát tình hình dịch và đề xuất các giải pháp phòng, chống dịch có hiệu quả; Sở Công Thương tổ chức thực hiện phương án đảm bảo cung ứng kịp thời lương thực, thực phẩm, hàng thiết yếu đến người dân thành phố; rà soát, lập danh sách shipper đủ điều kiện tham gia hoạt động theo quy định; Công an thành phố cấp thẻ nhận diện tham gia giao thông cho shipper, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định; Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố và các địa phương liên quan tổ chức tiếp nhận và cấp phát gạo đến người dân kịp thời, đúng quy định; các địa phương tăng cường công tác kiểm tra, đảm bảo công tác phòng, chống dịch trên địa bàn xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

Theo Võ Văn Dũng (Báo tin tức)

Chương mới của nền kinh tế

Chính phủ vừa tái khẳng định quyết tâm theo đuổi kịch bản tăng trưởng GDP 8,0% và thậm chí phấn đấu đạt 8,3 – 8,5% trong năm 2025.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Huế vươn tầm quốc gia và khu vực

Vừa qua, trong chương trình giao lưu Văn hoá Kinh tế Việt - Nhật, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Huế đã có buổi làm việc cùng Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam trong việc hợp tác, trao đổi về y khoa, công nghệ trong lĩnh vực y tế.

Kiến tạo không gian số quốc gia thống nhất

Từ ngày 1/7, 34 tỉnh, thành phố chính thức đi vào hoạt động theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Để triển khai Nghị quyết số 57-NQ/TW (Nghị quyết 57) về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia trong bối cảnh này, Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số đã ban hành Kế hoạch số 02-KH/BCĐTW ngày 19/6/2025 về thúc đẩy chuyển đổi số liên thông, đồng bộ, nhanh và hiệu quả đáp ứng yêu cầu sắp xếp tổ chức lại bộ máy của hệ thống chính trị.

Video