Đà Nẵng: Thêm dự án gần 15 triệu USD đầu tư vào Khu công nghệ cao

Ban quản lý Khu công nghệ cao (KCNC) Đà Nẵng vừa cấp giấy chứng nhận đầu tư cho dự án Khu nhà xưởng xây sẵn công nghệ cao, do Công ty CP Đầu tư và dịch vụ Hi-Tech làm chủ đầu tư với tổng vốn 339 tỷ đồng (tương đương 14,9 triệu USD).

Theo đó, Dự án có thời gian hoạt động 50 năm, tại lô A16-1 đường Trung tâm, KCNC Đà Nẵng với tổng diện tích sử dụng đất 50.000m2.

Trong đó, giai đoạn 1 sử dụng hơn 31.500m2 đầu tư xây dựng 4 nhà xưởng, 1 nhà xe, 2 nhà bảo vệ, 1 trạm điện, 1 nhà rác, trạm bơm và bể nước phòng cháy chữa cháy, khu xử lý nước thải... Giai đoạn 2 sử dụng gần 18.500m2đầu tư xây dựng 3 nhà xưởng, 2 nhà xe, 1 trạm điện, 1 nhà rác...

Giai đoạn 1 sẽ hoàn thành, đưa vào hoạt động trong quý 2/2018. Giai đoạn 2 sẽ hoàn thành, đưa vào hoạt động trong quý 4/2020.

Theo Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, việc thay đổi cách tiếp cận nhà đầu tư, chuyển sang thu hút đầu tư có chọn lọc là để phục vụ định hướng phát triển ngành du lịch - dịch vụ, công nghệ cao, vốn là ngành công nghiệp “không khói” nhằm phát triển bền vững, ổn định lâu dài và đảm bảo môi trường sống cho TP. Đà Nẵng.

“Định hướng này giúp Đà Nẵng giữ vững được danh hiệu ‘Thành phố đáng sống’. Và quan trọng hơn, điều này sẽ giúp Đà Nẵng ‘ghi điểm’ trong mắt nhà đầu tư”, ông Thơ chia sẻ.

Đến nay, thành phố đã thu hút được 7 dự án vào khu công nghệ cao, tổng vốn đầu tư 158 triệu USD. Thành phố cũng đã cấp 5 quyết định chủ trương đầu tư, tổng mức đầu tư 7.050 tỷ đồng và điều chỉnh 8 giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, tổng mức đầu tư tăng thêm trên 1.400 tỷ đồng.

Cũng trong 6 tháng đầu năm 2017, thành phố đã cấp mới giấy chứng nhận đầu tư cho 36 dự án đầu tư nước ngoài (FDI), tổng vốn đầu tư 32 triệu USD, tăng 20% về dự án và tăng 269,5% về vốn so với cùng kỳ 2016. Tính chung từ đầu năm đến nay thành phố đã cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho 2.177 doanh nghiệp, chi nhánh và văn phòng đại diện, vốn đăng ký đạt gần 13.000 tỷ đồng, tăng 44,8% số vốn so với cùng kỳ 2016. Đến nay thành phố có tổng số 19.778 doanh nghiệp và chi nhánh, văn phòng đại diện đang hoạt động, vốn đăng ký đạt trên 97.000 tỷ đồng.

Theo Nhịp sống kinh tế

Tags:

Đề xuất đáng lưu ý về nhà ở xã hội

Nhu cầu cấp thiết của người dân với loại hình nhà ở xã hội (NƠXH), nhất là với các hộ gia đình có thu nhập thấp và trung bình, người lao động trong các khu công nghiệp, tại các đô thị lớn như Hà Nội, Hải Phòng, TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương… xưa nay vẫn luôn là một vấn đề “nóng” trong xã hội. Vì vậy, sau khi một báo cáo đề xuất của UBND TP Hà Nội được công bố mới đây, không chỉ người dân, mà chính quyền nhiều tỉnh, thành khác cũng rất quan tâm, trông đợi.

Video