Công ty Trung Quốc chi gần 300 tỷ đồng đầu tư vào doanh nghiệp Fintech tại Việt Nam

Được thành lập vào tháng 1/2005, Amigo Technologies chủ yếu cung cấp các dịch vụ CNTT và các giải pháp dịch vụ tài chính cá nhân tại Việt Nam.

Amigo

Theo tin từ Fintechnews, Credit China FinTech Holdings Limited – một nhà cung cấp dịch vụ tích hợp fintech ở Trung Quốc công bố sẽ chi 12,73 triệu USD (gần 300 tỷ đồng) để sở hữu 51% cổ phần phát hành thêm của CTCP Công nghệ Amigo (Amigo Technologies). Điều này có nghĩa Amigo được định giá khoảng 25 triệu USD (560 tỷ đồng). Được thành lập vào tháng 1/2005, Amigo Technologies chủ yếu cung cấp các dịch vụ CNTT và các giải pháp dịch vụ tài chính cá nhân tại Việt Nam. Hiện tại, Amigo là đối tác chiến lược của nhiều nhà cung cấp giải pháp CNTT và thiết bị, bao gồm IBM, HP, Dell, Oracle và Microsoft. Amigo được đánh giá là một trong 5 nhà cung cấp dịch vụ CNTT hàng đầu tại Việt Nam. Amigo mới đây đã cùng với Petrosetco và Finati kết hợp đầu tư vào dự án thương mại điện tử cung cấp hàng công nghệ DidongExpress. Hiện tại, CTCP Đầu tư Phát triển và Chuyển giao công nghệ VINA (VINATTI) – công ty con của Amigo đã xây dựng hệ thống thanh toán Paypost cho Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post). Paypost là hệ thống thanh toán lớn nhất tại Việt Nam, có quyền truy cập tới hơn 3.600 bưu cục của Vietnam Post, bao gồm hơn 6.000 thiết bị đầu cuối. Bên cạnh đó, hệ thống cũng kết nối hơn 700 đối tác và trên 8.000 nhà bán buôn để cung cấp các dịch vụ như thu hộ, chi hộ, chuyển phát. Khối lượng giao dịch trong tháng 11/2016 đạt 12 triệu người, tăng gần 100% so với cùng kỳ năm ngoái. Hệ thống này dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng nhanh chóng với tập người dùng ngày càng mở rộng.
[caption id="attachment_44413" align="aligncenter" width="450"]Giao diện phần mềm Paypost Giao diện phần mềm Paypost[/caption]

Ông Phang Yew Kiat, Phó chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Credit China Fintech cho biết “Việc mua cổ phần Amigo Technologies đánh dấu cột mốc quan trọng trong chiến lược của Credit China Fintech và là bước đi đầu tiên cho việc mở rộng Tập đoàn ra bên ngoài Trung Quốc. Chúng tôi tin rằng với khả năng phát triển công nghệ của Amigo và sự hiểu biết về thị trường Việt Nam, cùng với kinh nghiệm của Credit China Fintech trong lĩnh vực fintech sẽ cho phép tập đoàn cung cấp các giải pháp fintech tới 90 triệu người dân Việt Nam”.

FinTech la gi

Theo Trí thức trẻ

Tags:

Các chính sách đặc thù cho Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam: Phải đủ mạnh mới đủ sức hấp dẫn

Thể chế hóa chủ trương của Bộ Chính trị, trên cơ sở tham khảo kinh nghiệm của một số nước, dự thảo Nghị quyết của Quốc hội (QH) về Trung tâm tài chính quốc tế (TTTCQT) tại Việt Nam hiện quy định 12 nhóm chính sách nhằm tạo khuôn khổ pháp lý thu hút đầu tư, thúc đẩy hoạt động kinh doanh trong TTTCQT trên các lĩnh vực, bảo đảm xây dựng và vận hành thành công Trung tâm trong bối cảnh đất nước đang tiến vào kỷ nguyên mới.

Video