Công ty mì ăn liền 45 năm tuổi Miliket chào sàn với mức định giá chỉ vọn vẻn 124 tỷ đồng

Colusa Miliket sẽ giao dịch phiên đầu trên sàn Upcom vào ngày 10/7 với giá tham chiếu 25.800 đồng/cổ phiếu.

Sở GDCK Hà Nội vừa quyết định cho CTCP Lương thực Thực phẩm Colusa – Miliket được đăng ký giao dịch 4,8 triệu cổ phiếu trên UpCOM với mã chứng khoán CMN. Ngày giao dịch đầu tiên 10/7/2017. Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên 25.800 đồng/cổ phiếu.

Tại mức giá này, vốn hóa của Colusa chỉ đạt 124 tỷ đồng. Trong phiên giao dịch đầu tiên, cổ phiếu trên sàn Upcom sẽ dao động trong biên độ +/-40% so với giá tham chiếu.

Colusa – Miliket tiền thân là 2 xí nghiệp “Xí nghiệp chế biến Lương thực Thực phẩm Colusa” và “Xí nghiệp Lương thực Thực phẩm Miliket”. Hai đơn vị này được sáp nhập vào tháng 4/2004 với tên gọi “Xí nghiệp chế biến Lương thực Thực phẩm Colusa Miliket” để thực hiện cổ phần hóa.

Xí nghiệp chế biến Lương thực Thực phẩm Colusa thành lập năm 1972 với tên gọi Công ty sản xuất chế biến Mì Ăn Liền Safoco Sài Gòn Thực phẩm. Còn Xí nghiệp Lương thực Thực phẩm Miliket thành lập năm 1995 được sáp nhập từ 2 cửa hàng Lương thực Thủ Đức và Lương thực Quận 5.

Tháng 8/2006, công ty chính thức hoạt động theo hình thức công ty cổ phần với vốn điều lệ ban đầu 48 tỷ đồng. Từ đó đến nay công ty chưa tiến hành tăng vốn.

[caption id="attachment_61203" align="aligncenter" width="441"] Cơ cấu cổ đông của Colusa - Miliket đến 15/11/2016.[/caption]

Tính đến 15/11/2016 Colusa – Miliket có 4 cổ đông lớn nắm giữ tổng cộng 80,51% vốn điều lệ công ty, trong đó Tổng công ty Lương thực Miền Nam (VNF2 – Vinafood 2) là cổ đông lớn nhất sở hữu 30,72% vốn, Tổng công ty Thuốc là Việt Nam Vinataba cũng sở hữu 20,41% vốn.

Các sản phẩm chính của công ty bao gồm các loại mì ăn liền, thực phẩm ăn liền chế biến từ gạo như phở, bún, hủ tíu…Hiện Colusa – Miliket đang đóng trụ sở và nhà máy tại khi đất 20.000m2 ở quận Thủ Đức. Công ty được biết đến với 2 thương hiệu quen thuộc Colusa và Miliket.

Năm 2016, Miliket đạt 459 tỷ đồng doanh thu, giảm 4% và 20 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, giảm 37% so với năm 2015.

Theo InfoNet

Tags:

Thị trường chứng khoán đang định hình chu kỳ tăng giá mới?

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã trải qua nửa đầu năm 2025 đầy biến động do tác động từ bất ổn vĩ mô thế giới, đặc biệt là chính sách thuế đối ứng của Mỹ và xung đột địa chính trị. Tuy nhiên, thị trường đã hồi phục tích cực và vượt vùng 1.340 điểm khi các cải cách về thể chế để hỗ trợ nội lực nền kinh tế dần được thông qua.

Quỹ mở lên ngôi giữa chu kỳ phục hồi thị trường

Thị trường chứng khoán Việt Nam đang chứng kiến chu kỳ hồi phục mạnh mẽ hiếm có trong vòng ba năm trở lại đây, khi VN-Index vượt lên mốc 1.457 điểm, áp sát vùng đỉnh thời kỳ Covid-19. Sức bật của thị trường đã giúp các quỹ mở ghi nhận hiệu suất vượt trội chỉ trong vòng 3 tháng qua.

Bỏ room tín dụng: Từng bước nghiên cứu, chờ thời điểm chín muồi

Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu NHNN sớm bỏ công cụ hành chính trong điều hành tăng trưởng tín dụng, thay vào đó cần theo cơ chế thị trường. Thực tế trong thời gian qua, NHNN đã đổi mới cơ chế điều hành, có lộ trình giảm dần và tiến tới bỏ phân bổ chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng.

Video