Công ty dịch vụ mai táng đầu tiên trên TTCK: Lãnh đạo “thăng tiến” từ vị trí lao công, bảo vệ
Không chỉ có hoạt động kinh doanh khá “độc” mà lý lịch ban lãnh đạo công ty dịch vụ mai táng Hải Phòng (CPH) cũng rất đáng chú ý khi phần lớn bắt đầu từ công việc bảo vệ, lao công.
[caption id="attachment_48775" align="aligncenter" width="660"]
Không chỉ có hoạt động kinh doanh khá “độc” mà lý lịch ban lãnh đạo công ty cũng rất đáng chú ý khi phần lớn bắt đầu từ công việc bảo vệ, lao công. Trên TTCK Việt Nam chưa từng xuất hiện doanh nghiệp nào có ngành nghề kinh doanh cũng như ban lãnh đạo đặc biệt như vậy.
Cụ thể, trước khi đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT, ông Nguyễn Hồng Lê đã từng có thời gian khá dài làm bảo vệ cho công ty trong giai đoạn từ tháng 12/1988 đến tháng 9/1992. Ông Nguyễn Hồng Lê hiện đang nắm giữ 1,31 triệu cổ phần, tương ứng 28,98% vốn điều lệ công ty. Trong đó, ông Lê sở hữu cá nhân gần 235 nghìn cổ phần (tỷ lệ 5,33%) và phần còn lại là đại diện phần vốn của UBND Hải Phòng.
Còn với Tổng giám đốc Phạm Xuân Thư, ông từng có thời gian làm nhân viên lao động tiền lương cho công ty trong giai đoạn 1989 đến 2002 trước khi đảm nhận những vị trí cao hơn.
Một thành viên khác trong ban lãnh đạo công ty là Phó Tổng gián đốc, thành viên HĐQT Trần Văn Phú cũng từng làm công nhân lao công, bảo vệ công ty từ năm 1995 đến 2000. Ngoài ra, ông Vũ Văn Phong, thành viên HĐQT cũng từng làm bảo vệ công ty trong giai đoạn 1989 đến 2002.
Các thành viên lãnh đạo nêu trên đều có trình độ chuyên môn cử nhân kinh tế, cử nhân luật hoặc Thạc sĩ quản trị kinh doanh (Chủ tịch Nguyễn Hồng Lê).
Tính tới thời điểm 30/11/2016, số lượng lao động làm việc tại công ty lên tới 223 người và chủ yếu là lao động làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn (221 người). Trong năm 2014, mức lương bình quân mỗi lao động của công ty là 7 triệu đồng/tháng và đến năm 2015 đã lên tới 9,1 triệu đồng/tháng.