Bộ GTVT thúc tiến độ cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

Hiện tại, việc triển khai các dự án thành phần thuộc dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu giai đoạn 1 còn chậm so với tiến độ yêu cầu.

Bộ GTVT thúc tiến độ cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

Bộ GTVT vừa có công văn gửi UBND 2 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Đồng Nai đề nghị đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án thành phần thuộc Dự án đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu giai đoạn 1.

Đến thời điểm hiện tại, việc triển khai dự án vẫn còn chậm so với tiến độ yêu cầu. Để đảm bảo tiến độ được Chính phủ đề ra, Bộ GTVT đề nghị UBND 2 tỉnh chỉ đạo các chủ đầu tư dự án thành phần, các sở ban ngành liên quan khẩn trương hoàn thiện các thủ tục pháp lý, cập nhật, hoàn thành hồ sơ báo cáo nghiên cứu khả thi các dự án thành phần và công tác phê duyệt dự án.

Bộ cũng đề nghị UBND tỉnh Đồng Nai sớm có văn bản chấp thuận danh sách các mỏ vật liệu xây dựng thông thường, bãi đổ chất thải xây dựng và có ý kiến về hồ sơ báo cáo nghiên cứu khả thi dự án thành phần 2.

Theo Nghị quyết số 59/2022/QH15, ngày 16/6/2022 của Quốc hội về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu giai đoạn 1 có tổng chiều dài 53,7km được phân chia thành 3 dự án thành phần. Trong đó, dự án thành phần 1 có chiều dài 16 km qua địa bàn tỉnh Đồng Nai do UBND tỉnh Đồng Nai là cơ quan có thẩm quyền chịu trách nhiệm đầu tư. 

Dự án thành phần 2 có chiều dài khoảng 18,2 km sẽ do Bộ Giao thông Vận tải là cơ quan chủ quản chịu trách nhiệm đầu tư. Dự án thành phần 3 có chiều dài 19,5 km nằm trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ do UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là cơ quan có thẩm quyền chịu trách nhiệm đầu tư.

Toàn Dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu có tổng mức đầu tư 17.837 tỷ đồng; trong đó nguồn vốn ngân sách nhà nước giai đoạn 2021 - 2025 là 14.270 tỷ đồng; nguồn vốn ngân sách trung ương giai đoạn 2026 - 2030 là 3.567 tỷ đồng…

Theo VTV

Đề xuất đáng lưu ý về nhà ở xã hội

Nhu cầu cấp thiết của người dân với loại hình nhà ở xã hội (NƠXH), nhất là với các hộ gia đình có thu nhập thấp và trung bình, người lao động trong các khu công nghiệp, tại các đô thị lớn như Hà Nội, Hải Phòng, TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương… xưa nay vẫn luôn là một vấn đề “nóng” trong xã hội. Vì vậy, sau khi một báo cáo đề xuất của UBND TP Hà Nội được công bố mới đây, không chỉ người dân, mà chính quyền nhiều tỉnh, thành khác cũng rất quan tâm, trông đợi.

Video