Bộ Công Thương đồng ý với đề xuất thay người đại diện vốn Carlsberg tại Habeco

Trong lần lấy ý kiến ngày 16/10, Bộ Công Thương đã không đồng ý với đề xuất thay người đại diện vốn của Carlsberg.

Tổng CTCP Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (Habeco – HoSE: BHN) vừa thông báo kết quả bầu cử và danh sách trúng cử bầu bổ sung thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2013-2017.

Cụ thể, ĐHĐCĐ Habeco đã thông qua việc miễn nhiệm chức danh thành viên HĐQT đối với ông Soren Ravn; đồng thời ông Stefano Clini đã trúng cử vào HĐQT nhiệm kỳ 2013-2017 với tỷ lệ tán thành 99,31%.

Như vậy, thành viên HĐQT của Habeco sẽ có 4 người là ông Đỗ Xuân Hạ (Chủ tịch); ông Nguyễn Hồng Linh; ông Trần Đình Thanh và ông Stefano Clini.

Về cơ cấu cổ đông, tại Habeco, Bộ Công Thương đang nắm giữ 81,79%; cổ đông chiến lược Tập đoàn Carlsberg chiếm 17,51% và các cổ đông khác chỉ chiếm 0,7% vốn.

Trước đó, tại lần lấy ý kiến cổ đông ngày 16/10 về vấn đề tương tự, Bộ Công Thương đã không đồng ý với đề xuất thay người đại diện vốn của Carlsberg khi tỷ lệ tán thành chỉ đạt 17,51%, đúng bằng số cổ phần của cổ đông chiến lược Carlsberg.

Liên quan đến thoái vốn Nhà nước tại Habeco, tại buổi họp báo thoái vốn Sabeco ngày 29/11, ông Trương Thanh Hoài - Cục trưởng Cục Công nghiệp cho biết đã có kết quả cơ bản tốt trong việc đàm phán với đối tác Carlsberg và đang tháo gỡ từng phần các vướng mắc pháp lý. Việc thoái vốn tại Habeco, Bộ cố gắng trong năm 2017 nhưng cơ bản sẽ phải sang quý I/2018. Phương thức chào bán dự kiến sớm được trình Chính phủ.

Theo Huy Lê - NDH

Tags:

Xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế, hướng tới đột phá chiến lược

Ngày 1/8/2025, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam đã ký Quyết định số 114/QĐ-BCĐTTTC, phê duyệt Kế hoạch hành động triển khai xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế (TTTCQT) tại Việt Nam. Đây được xem là những bước đi chiến lược, mang tầm nhìn dài hạn nhằm đưa Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn trên bản đồ tài chính khu vực và toàn cầu.

Tạo lợi thế cạnh tranh trong thị trường bảo hiểm nhân thọ

Sau giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ và bền vững (2015- 2021), từ năm 2022 thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam có dấu hiệu chững lại và suy giảm rõ rệt. Đặc biệt, trong các năm 2023 và 2024, phí bảo hiểm giảm lần lượt 11,9% và 5,7%, trong khi số lượng hợp đồng giảm 10,7% và 5,2% so với năm liền trước. Điều này cho thấy thị trường đang chịu ảnh hưởng từ các yếu tố như suy thoái kinh tế, thay đổi trong hành vi tiêu dùng, đặc biệt là mất niềm tin từ khách hàng sau các vụ việc tiêu cực.

Duy trì lãi suất ở mức thấp quá lâu sẽ tiềm ẩn rủi ro

Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều biến động và Việt Nam đặt mục tiêu tăng trưởng GDP 8% trong năm 2025, điều hành chính sách tiền tệ, đặc biệt là công cụ lãi suất đang được kỳ vọng phát huy vai trò hỗ trợ tăng trưởng và ổn định kinh tế vĩ mô. Trao đổi với phóng viên Thời báo Ngân hàng, ông Nguyễn Quang Huy, Giám đốc điều hành Khoa Tài chính - Ngân hàng, Trường Đại học Nguyễn Trãi

Trung tâm tài chính quốc tế: Nâng cao vị thế Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu

Việc xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế (TTTCQT) của Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh từ định hướng phát triển kinh tế của thành phố gắn liền với phát triển thị trường tài chính là một trong những lĩnh vực ưu tiên hàng đầu trong quá trình dịch chuyển cơ cấu kinh tế, gắn với các cơ chế chính sách đặc thù, tầm nhìn dài hạn. Xung quanh vấn đề này, ông Nguyễn Hồng Văn, Phó tổng giám đốc Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TP. Hồ Chí Minh (HFIC) đã có những chia sẻ với phóng viên.

Video