Bộ Công Thương đồng ý với đề xuất thay người đại diện vốn Carlsberg tại Habeco

Trong lần lấy ý kiến ngày 16/10, Bộ Công Thương đã không đồng ý với đề xuất thay người đại diện vốn của Carlsberg.

Tổng CTCP Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (Habeco – HoSE: BHN) vừa thông báo kết quả bầu cử và danh sách trúng cử bầu bổ sung thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2013-2017.

Cụ thể, ĐHĐCĐ Habeco đã thông qua việc miễn nhiệm chức danh thành viên HĐQT đối với ông Soren Ravn; đồng thời ông Stefano Clini đã trúng cử vào HĐQT nhiệm kỳ 2013-2017 với tỷ lệ tán thành 99,31%.

Như vậy, thành viên HĐQT của Habeco sẽ có 4 người là ông Đỗ Xuân Hạ (Chủ tịch); ông Nguyễn Hồng Linh; ông Trần Đình Thanh và ông Stefano Clini.

Về cơ cấu cổ đông, tại Habeco, Bộ Công Thương đang nắm giữ 81,79%; cổ đông chiến lược Tập đoàn Carlsberg chiếm 17,51% và các cổ đông khác chỉ chiếm 0,7% vốn.

Trước đó, tại lần lấy ý kiến cổ đông ngày 16/10 về vấn đề tương tự, Bộ Công Thương đã không đồng ý với đề xuất thay người đại diện vốn của Carlsberg khi tỷ lệ tán thành chỉ đạt 17,51%, đúng bằng số cổ phần của cổ đông chiến lược Carlsberg.

Liên quan đến thoái vốn Nhà nước tại Habeco, tại buổi họp báo thoái vốn Sabeco ngày 29/11, ông Trương Thanh Hoài - Cục trưởng Cục Công nghiệp cho biết đã có kết quả cơ bản tốt trong việc đàm phán với đối tác Carlsberg và đang tháo gỡ từng phần các vướng mắc pháp lý. Việc thoái vốn tại Habeco, Bộ cố gắng trong năm 2017 nhưng cơ bản sẽ phải sang quý I/2018. Phương thức chào bán dự kiến sớm được trình Chính phủ.

Theo Huy Lê - NDH

Tags:

Quản trị tài chính cá nhân kỷ nguyên số: Từ bảo vệ đến tăng trưởng tài sản

Trong bối cảnh kinh tế ngày càng biến động, quản lý tài chính cá nhân không còn đơn thuần là câu chuyện tiết kiệm bao nhiêu tiền mỗi tháng. Người dùng bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến việc xây dựng một chiến lược tài chính dài hạn, nơi dòng tiền được bảo vệ, tích lũy và đầu tư một cách có hệ thống.

Phân bổ danh mục đầu tư vào vàng bao nhiêu là đủ?

Chuyên gia khuyến nghị trong bối cảnh hiện nay, nhà đầu tư nên duy trì vàng trong danh mục ở mức khoảng 10-15% như một tài sản phòng thủ, thay vì tiếp tục đẩy tỷ trọng lên quá cao.

Video