Xe ôm, shipper tại TP.HCM vẫn được hoạt động khi cách ly toàn xã hội

Lãnh đạo Sở GTVT TP.HCM thông tin xe ôm và shipper vẫn được hoạt động trong 2 tuần tới, khi cách ly toàn xã hội.

Trao đổi với PV tối 31/3, ông Trần Quang Lâm, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP.HCM, khẳng định xe ôm truyền thống và xe ôm công nghệ, shipper trên địa bàn vẫn hoạt động bình thường thời gian tới.

"Các tài xế vẫn hoạt động nhưng bắt buộc đeo khẩu trang, tuân thủ quy định phòng, tránh dịch Covid-19", lãnh đạo Sở GTVT TP.HCM thông tin.

Tại buổi họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM chiều cùng ngày, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh đề xuất thành phố cần có phương án quản lý những người giao hàng. Nguyên nhân là những người này di chuyển liên tục từ nhà hàng, quán ăn, siêu thị đến nhà dân. Do đó, Sở Công Thương nên có phương án quản lý những trường hợp này.

Theo ông Bỉnh, mỗi cơ sở phải có số lượng và nhật ký của người giao hàng để biết lịch trình tiếp xúc. Nếu một người bị nhiễm từng tiếp xúc với người giao hàng thì người giao hàng đó cũng phải được cách ly theo quy định. Các cơ sở cũng cần có đường dây nóng với nhóm này để có thể phát hiện kịp thời nếu có triệu chứng.

Xe om, shipper tai TP.HCM van duoc hoat dong khi cach ly toan xa hoi hinh anh 1 Shipper_Zing_9.jpg

Các quán ăn tại TP.HCM chỉ phục vụ bán hàng mang đi sau quy định mới. Ảnh: Chí Hùng.

Tối cùng ngày, Giám đốc Sở GTVT TP.HCM Trần Quang Lâm ban hành văn bản về tạm dừng hoạt động tất cả xe khách liên tỉnh trên địa bàn từ 1/4 đến hết 15/4.

Theo đó, các tuyến buýt, xe khách liên tỉnh, taxi cần tạm dừng hoạt động trong 2 tuần tới, ngoại trừ các chuyến xe công vụ, xe vận chuyển nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm, xe vận chuyển công nhân, chuyên gia các khu công nghiệp.

Như vậy, xe ôm công nghệ, xe ôm truyền thống và shipper không nằm trong số các loại hình vận tải cần tạm ngưng hoạt động.

Trước đó, Sở GTVT TP.HCM đã có văn bản yêu cầu tạm dừng tất cả xe khách, xe hợp đồng trên 9 chỗ có điểm đi hoặc đến là TP.HCM. Các tuyến cố định từ TP.HCM đi các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương được hoạt động tối đa 2 chuyến 1 ngày và phải đảm bảo quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Từ ngày 1/4, Toàn bộ chuyến xe buýt công cộng tại TP.HCM cũng dừng đón trả khách trong 15 ngày.

Theo Bộ Y tế, cả nước hiện có 207 ca dương tính với Covid-19. Trong đó, TP.HCM có 49 trường hợp (10 người đã khỏi bệnh, xuất viện).

Theo Zing

Xuất khẩu thuỷ sản tái cấu trúc năm 2026

Mặc dù ghi nhận những cú bật trong khó khăn của năm 2025, thủy sản Việt Nam hướng tới 2026 thận trọng bởi các yếu tố chu kỳ của thị trường, chuyển dịch cơ cấu thị trường và sản phẩm.

Phát huy vai trò nòng cốt, trụ cột phát triển kinh tế của ngành Công Thương trong kỷ nguyên mới

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, đồng chí Phan Thị Thắng - Thứ trưởng Bộ Công Thương - đã trả lời phỏng vấn báo chí, làm rõ vai trò nòng cốt, trụ cột của ngành Công Thương trong phát triển kinh tế đất nước, bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia cũng như những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong năm 2026 và giai đoạn tiếp theo.

Xuất khẩu gạo đầu năm 2026: Thời cơ đã đến nhưng cạnh tranh khốc liệt hơn

Thị trường xuất khẩu gạo Việt Nam bước vào đầu năm 2026 với nhiều tín hiệu tích cực khi Philippines là một trong những khách hàng lớn nhất dự kiến mở lại nhập khẩu sau giai đoạn điều tiết nguồn cung trong nước. Tuy nhiên, đi kèm với việc mở cửa là chính sách tăng thuế nhập khẩu, khiến bức tranh thị trường không chỉ có gam sáng mà còn đan xen nhiều thách thức, đặc biệt là áp lực cạnh tranh ngày càng gay gắt.

Chuẩn hóa phân loại đô thị, đưa công nhận loại đô thị trở thành công cụ quản lý và điều tiết phát triển bền vững

Uỷ ban Thường vụ Quốc hội vừa thông qua Nghị quyết về phân loại đô thị, quy định hệ thống tiêu chí, tiêu chuẩn và cơ chế tổ chức thực hiện việc phân loại, công nhận loại đô thị trên phạm vi cả nước. Nghị quyết đặt mục tiêu chuẩn hóa toàn diện phương pháp phân loại đô thị, gắn chặt việc công nhận loại đô thị với quy hoạch, chương trình phát triển đô thị và trách nhiệm thực thi của chính quyền địa phương, qua đó đưa phân loại đô thị trở thành một công cụ quản lý nhà nước thực chất, phục vụ điều tiết đầu tư và phát triển đô thị bền vững.

Video