Việt Nam mời Tổng thống Donald Trump, ông chủ Facebook sang tham dự APEC 2017

Đó là thông tin được ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chia sẻ tại cuộc họp báo chiều 21/3 giới thiệu về các hoạt động của doanh nghiệp tại APEC 2017.

Ông Vũ Tiến Lộc cho biết trong khuôn khổ APEC Việt Nam 2017 sẽ diễn ra nhiều hoạt động quan trọng của doanh nghiệp như Diễn đàn khởi nghiệp APEC 2017; Diễn đàn xúc tiến thương mại đầu tư Việt Nam; APEC CEO SUMMIT…

Trong đó tại Diễn đàn khởi nghiệp APEC 2017 ban tổ chức dự tính mời ông chủ Facebook Mark Zuckerberg đến tham dự và chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp cùng cộng đồng start up Việt.

“Chúng tôi mời nhà lãnh đạo Facebook tham gia cùng diễn đàn khởi nghiệp. Hy vọng Mark Zuckerberg sẽ đến Việt Nam. Tổng Giám đốc của Facebook đã phản hồi sẵn sàng tham gia khởi nghiệp APEC và Diễn đàn doanh nhân nữ diễn ra trong tháng 9/2017 tại Huế”, ông Vũ Tiến Lộc chia sẻ.

Theo thông tin từ ban tổ chức, Diễn đàn khởi nghiệp APEC 2017 được trông đợi như diễn đàn tổ chức quốc tế có quy mô lớn nhất ở Việt Nam. Về tinh thần khởi nghiệp, ông Vũ Tiến Lộc cho biết, Việt Nam hiện thuộc top 20 nền kinh tế có tinh thần khởi nghiệp cao nhất thế giới nhưng lại xếp trong top 20 nước có khả năng quản trị thấp, khả năng thực hiện ý tưởng hạn chế.

Tại Diễn đàn khởi nghiệp trong khuôn khổ hoạt động của APEC 2017 các vấn đề về mô hình quản trị, cách thức hỗ trợ doanh nghiệp hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp sẽ được ban tổ chức nhấn mạnh. Diễn đàn cũng sẽ hỗ trợ, chia sẻ với các doanh nghiệp trong triển khai.

[caption id="attachment_51776" align="aligncenter" width="700"] Ông Vũ Tiến Lộc phát biểu tại buổi họp báo chiều 21/3. Ảnh H.M[/caption]

Về hoạt động của “Diễn đàn xúc tiến thương mại đầu tư Việt Nam” diễn ra vào 8/11 tại Đà Nẵng, ban tổ chức cho biết sẽ có khoảng gần 250 doanh nghiệp trong bảng xếp hạng Top 500 doanh nghiệp của Forbes tham gia.

Đây được cho là cơ hội tốt cho Việt Nam trong xúc tiến đầu tư và còn được gọi là hội nghị thượng đỉnh kinh doanh đầu tư với Việt Nam. Dự kiến 800-1000 doanh nghiệp Việt Nam và thế giới tham gia. Đồng thời là cơ hội cho 63 tỉnh thành thực hiện xúc tiến thương mại. Tại diễn đàn có các gian hàng để các địa phương giới thiệu các dự án, sản phẩm, đặc sản tham gia thương mại đầu tư quốc tế.

Theo lãnh đạo VCCI, từ năm nay VCCI sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh kinh doanh đầu tư với Việt Nam hàng năm. Đây là sự kiện đẩy mạnh xúc tiến đầu tư thương mại, du lịch Việt Nam với quy mô lớn. Các địa phương sẽ cùng VCCI xây dựng một bộ tài liệu xúc tiến chuẩn mực.

Đáng chú ý, sự kiện APEC CEO SUMMIT do Chủ tịch nước Việt Nam điều hành khai mạc với sự có mặt của các nguyên thủ các quốc gia thành viên APEC. "Chúng tôi hy vọng ông Donald Trump, Tổng thống Mỹ sẽ nhận lời mời tham dự hội nghị cấp cao này, sự chia sẻ của ông Trump sẽ có lan tỏa lớn", Chủ tịch VCCI ông Vũ Tiến Lộc nói.

Tại hội nghị lãnh đạo cấp cao APEC CEO SUMMIT, lãnh đạo các nước cùng bàn các vấn đề toàn cầu và thảo luận tìm phương án hành động. Tham gia diễn đàn, các doanh nghiệp sẽ thảo luận, đưa ra những ý tưởng định hướng về xu hướng của nền kinh tế toàn cầu, xu hướng khoa học công nghệ, xu hướng quản trị, chiến lược kinh doanh đặt trên tầm nhìn toàn cầu với sự góp mặt của những người đứng đầu nền kinh tế APEC.

Theo Hải Minh - NDH

Tags:

Chương mới của nền kinh tế

Chính phủ vừa tái khẳng định quyết tâm theo đuổi kịch bản tăng trưởng GDP 8,0% và thậm chí phấn đấu đạt 8,3 – 8,5% trong năm 2025.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Huế vươn tầm quốc gia và khu vực

Vừa qua, trong chương trình giao lưu Văn hoá Kinh tế Việt - Nhật, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Huế đã có buổi làm việc cùng Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam trong việc hợp tác, trao đổi về y khoa, công nghệ trong lĩnh vực y tế.

Kiến tạo không gian số quốc gia thống nhất

Từ ngày 1/7, 34 tỉnh, thành phố chính thức đi vào hoạt động theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Để triển khai Nghị quyết số 57-NQ/TW (Nghị quyết 57) về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia trong bối cảnh này, Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số đã ban hành Kế hoạch số 02-KH/BCĐTW ngày 19/6/2025 về thúc đẩy chuyển đổi số liên thông, đồng bộ, nhanh và hiệu quả đáp ứng yêu cầu sắp xếp tổ chức lại bộ máy của hệ thống chính trị.

Video