TP HCM: Quận Bình Tân chưa quyết định kéo dài phong tỏa 3 khu phố ở An Lạc

UBND quận Bình Tân sẽ xem xét đánh giá lại tình hình, tính toán phương án phòng chống dịch sao cho phù hợp với từng khu vực thuộc 3 khu phố ở phường An Lạc

Chiều 2-7, đại diện UBND quận Bình Tân cho biết đang triển khai thiết lập phong tỏa để phòng chống dịch Covid-19 đối với các khu phố 2, 3, 4 thuộc phường An Lạc (thời gian thực hiện là 14 ngày, kể từ 0 giờ ngày 20-6) theo chỉ đạo của UBND TP HCM.

Đến thời điểm này, quận Bình Tân chưa quyết định kéo dài thêm thời gian phong tỏa ở 3 khu phố nêu trên sau khi kết thúc đợt phong tỏa. UBND quận Bình Tân sẽ xem xét đánh giá lại tình hình, tính toán phương án phòng chống dịch sao cho phù hợp với từng khu vực thuộc 3 khu phố này.

Đối với kiến nghị của cư dân chung cư Ehome3 trong đơn ngày 1-7, UBND quận Bình Tân đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng xem xét tham mưu cho UBND quận giải quyết theo thẩm quyền quy định.

UBND quận Bình Tân đề nghị cư dân chung cư Ehome3 bình tĩnh, phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội..., đồng thời tự giác chấp hành các biện pháp phòng chống dịch trong khi chờ đợi thông báo chính chức của cơ quan chức năng.

TP HCM: Quận Bình Tân chưa quyết định kéo dài phong tỏa 3 khu phố ở An Lạc - Ảnh 1.

Một chốt kiểm soát dịch ở phường An Lạc, quận Bình Tân

Trước đó, nhiều người dân chung cư Ehome3 đã gửi đơn kiến nghị đến các cơ quan chức năng về việc gỡ phong tỏa đối với các block hội đủ điều kiện theo quy định của Bộ Y tế. Người dân đề nghị xem xét phong tỏa, cô lập một cách phù hợp cũng như có sự hỗ trợ quyết liệt đối với các block phát sinh các trường hợp nghi nhiễm; xem xét ưu tiên một lượng vắc-xin cho chung cư hoặc có các giải pháp ngăn ngừa hiệu quả, hợp lý so với việc phong tỏa đồng loạt.

Ngày 13-6, quận Bình Tân đã quyết định tạm thời phong tỏa toàn bộ các block chung cư Ehome 3 để lấy mẫu tầm soát, đánh giá nguy cơ. Tiếp đó, ngày 19-6, UBND TP HCM đã có văn bản khẩn chỉ đạo triển khai thiết lập vùng phong tỏa để phòng chống dịch Covid-19 đối với các khu phố 2, 3, 4 thuộc phường An Lạc, quận Bình Tân, trong đó có chung cư Ehome 3. 

Theo Người Lao Động

Xuất khẩu thuỷ sản tái cấu trúc năm 2026

Mặc dù ghi nhận những cú bật trong khó khăn của năm 2025, thủy sản Việt Nam hướng tới 2026 thận trọng bởi các yếu tố chu kỳ của thị trường, chuyển dịch cơ cấu thị trường và sản phẩm.

Phát huy vai trò nòng cốt, trụ cột phát triển kinh tế của ngành Công Thương trong kỷ nguyên mới

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, đồng chí Phan Thị Thắng - Thứ trưởng Bộ Công Thương - đã trả lời phỏng vấn báo chí, làm rõ vai trò nòng cốt, trụ cột của ngành Công Thương trong phát triển kinh tế đất nước, bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia cũng như những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong năm 2026 và giai đoạn tiếp theo.

Xuất khẩu gạo đầu năm 2026: Thời cơ đã đến nhưng cạnh tranh khốc liệt hơn

Thị trường xuất khẩu gạo Việt Nam bước vào đầu năm 2026 với nhiều tín hiệu tích cực khi Philippines là một trong những khách hàng lớn nhất dự kiến mở lại nhập khẩu sau giai đoạn điều tiết nguồn cung trong nước. Tuy nhiên, đi kèm với việc mở cửa là chính sách tăng thuế nhập khẩu, khiến bức tranh thị trường không chỉ có gam sáng mà còn đan xen nhiều thách thức, đặc biệt là áp lực cạnh tranh ngày càng gay gắt.

Chuẩn hóa phân loại đô thị, đưa công nhận loại đô thị trở thành công cụ quản lý và điều tiết phát triển bền vững

Uỷ ban Thường vụ Quốc hội vừa thông qua Nghị quyết về phân loại đô thị, quy định hệ thống tiêu chí, tiêu chuẩn và cơ chế tổ chức thực hiện việc phân loại, công nhận loại đô thị trên phạm vi cả nước. Nghị quyết đặt mục tiêu chuẩn hóa toàn diện phương pháp phân loại đô thị, gắn chặt việc công nhận loại đô thị với quy hoạch, chương trình phát triển đô thị và trách nhiệm thực thi của chính quyền địa phương, qua đó đưa phân loại đô thị trở thành một công cụ quản lý nhà nước thực chất, phục vụ điều tiết đầu tư và phát triển đô thị bền vững.

Video