Tổng giám đốc SCIC có thu nhập gần 120 triệu đồng/tháng

Đây là con số được tiết lộ trong Báo cáo thực trạng quản trị doanh nghiệp của Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước năm 2015.

[caption id="attachment_26107" align="aligncenter" width="660"]Ông Lại Văn Đạo - Tổng giám đốc của SCIC Ông Lại Văn Đạo - Tổng giám đốc của SCIC[/caption]
Theo một báo cáo vừa được Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) công bố, thù lao năm 2015 của ông Lại Văn Đạo – Tổng Giám đốc của SCIC là 576 triệu đồng. Nhưng tổng các lợi ích khác mới là khoản thu nhập lớn hơn. Con số này là 852 triệu đồng. Như vậy, thu nhập trong 1 năm của Tổng Giám đốc SCIC là 1,428 tỷ đồng, tương đương 119 triệu đồng/tháng. Các phó Tổng giám đốc của SCIC và 2 kiểm soát viên tại SCIC cùng hưởng mức lương 522 triệu đồng/năm. Nhưng tổng cộng thu nhập của các Phó Tổng giám đốc Hoàng Nguyên Học, Lê Song Lai, Nguyễn Quốc Huy, Nhữ Thị Hồng Liên khoảng 1.290 triệu đồng tương đương hơn 100 triệu đồng/tháng. Còn thu nhập trong năm 2015 của Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Hồng Hiền là 681 triệu đồng. Riêng phó Tổng Giám đốc Nguyễn Chí Thành là gần 270 triệu đồng. Theo báo cáo hoạt động năm 2014 được công bố công khai của Tổng công ty này, thu nhập bình quân của người lao động là 30,4 triệu đồng/tháng. Trong đó, mức thu nhập của viên chức quản lý chuyên trách là 47,2 triệu đồng/tháng và của viên chức quản lý không chuyên trách là hơn 15 triệu đồng/tháng. Riêng thu nhập của lãnh đạo ở mức 45-50 triệu đồng/tháng. Cụ thể, thu nhập hàng tháng của Tổng giám đốc là 51,2 triệu đồng, các phó TGĐ là hơn 47 triệu đồng. lai-van-dao-2

Theo Trí thức trẻ

Tags:

Mức sinh giảm hàm ý gì với thị trường bất động sản?

Việc thế hệ trẻ "ngại cưới, lười sinh" do gánh nặng chi phí và giá nhà leo thang đang tạo ra thách thức đối với triển vọng của thị trường bất động sản: già hóa dân số khiến tỷ lệ người trẻ - nhóm có nhu cầu cao về nhà ở thực - giảm. Điều này cũng đem đến hàm ý cho xây dựng chính sách, chuyển dịch sản phẩm, tư duy đầu tư.

Xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế, hướng tới đột phá chiến lược

Ngày 1/8/2025, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam đã ký Quyết định số 114/QĐ-BCĐTTTC, phê duyệt Kế hoạch hành động triển khai xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế (TTTCQT) tại Việt Nam. Đây được xem là những bước đi chiến lược, mang tầm nhìn dài hạn nhằm đưa Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn trên bản đồ tài chính khu vực và toàn cầu.

Tạo lợi thế cạnh tranh trong thị trường bảo hiểm nhân thọ

Sau giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ và bền vững (2015- 2021), từ năm 2022 thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam có dấu hiệu chững lại và suy giảm rõ rệt. Đặc biệt, trong các năm 2023 và 2024, phí bảo hiểm giảm lần lượt 11,9% và 5,7%, trong khi số lượng hợp đồng giảm 10,7% và 5,2% so với năm liền trước. Điều này cho thấy thị trường đang chịu ảnh hưởng từ các yếu tố như suy thoái kinh tế, thay đổi trong hành vi tiêu dùng, đặc biệt là mất niềm tin từ khách hàng sau các vụ việc tiêu cực.

Duy trì lãi suất ở mức thấp quá lâu sẽ tiềm ẩn rủi ro

Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều biến động và Việt Nam đặt mục tiêu tăng trưởng GDP 8% trong năm 2025, điều hành chính sách tiền tệ, đặc biệt là công cụ lãi suất đang được kỳ vọng phát huy vai trò hỗ trợ tăng trưởng và ổn định kinh tế vĩ mô. Trao đổi với phóng viên Thời báo Ngân hàng, ông Nguyễn Quang Huy, Giám đốc điều hành Khoa Tài chính - Ngân hàng, Trường Đại học Nguyễn Trãi

Video