Tiếp nhận 100.000 liều vaccine Sputnik Light do Chính phủ LB Nga viện trợ

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan và phía Nga hoàn tất thủ tục tiếp nhận, bảo quản 100.000 liều vaccine Sputnik Light do Chính phủ LB Nga viện trợ.

Tiếp nhận 100.000 liều vaccine Sputnik Light do Chính phủ LB Nga viện trợ

Ảnh minh họa.

Đồng thời, Bộ Y tế chủ trì tiến hành lễ tiếp nhận; phối hợp thúc đẩy phía Nga khẩn trương bổ sung và hoàn thiện hồ sơ để xem xét, cấp phép cho vaccine Sputnik Light theo quy định; chỉ đưa vào sử dụng khi được cấp có thẩm quyền cho phép.

Bộ Tài chính cấp kinh phí cho việc tiếp nhận và chỉ đạo Tổng cục Hải quan tạo điều kiện hoàn tất thủ tục hải quan đối với lô vaccine trên.

Theo Nhịp sống kinh tế

Cải cách để môi trường đầu tư Việt Nam vào tốp 30 thế giới

Kết luận số 18-KL/TW của BCH Trung ương Đảng đặt ra mục tiêu: Đưa môi trường đầu tư Việt Nam vào nhóm 3 nước dẫn đầu ASEAN và tốp 30 thế giới vào năm 2028. Để làm được điều này, yêu cầu đầu tiên là cải cách thủ tục hành chính phải thực chất, số hóa phải đồng bộ, người dân, doanh nghiệp phải được hưởng lợi thực sự.

Kinh tế Nhà nước: “Cao điểm chiến lược” phát triển quốc gia trong kỷ nguyên mới

Nghị quyết số 79-NQ/TW ngày 6/1/2026 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế nhà nước được ban hành trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới, với yêu cầu tăng trưởng cao gắn với nâng cao chất lượng và sức cạnh tranh của nền kinh tế. Để thực sự chiếm lĩnh những “cao điểm chiến lược chỉ huy” của nền kinh tế, vấn đề đặt ra không chỉ là khẳng định vai trò chủ đạo, mà còn là làm rõ bản chất, xác lập nhận thức đúng và thực sự trở thành "điểm tựa quốc gia" trong kỷ nguyên mới.

Video