Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bắt đầu dự hội nghị thượng đỉnh G-20

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G-20 với tư cách khách mời và dự kiến sẽ dự tất cả các sự kiện trong khuôn khổ hội nghị.
Lễ đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị thượng đỉnh G20. Ảnh: TTXVN.
Lễ đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị thượng đỉnh G20. Ảnh: TTXVN.

Đúng 11h giờ trưa 28.6 (giờ Nhật Bản), Hội nghị Thượng đỉnh G-20 đã khai mạc tại Osaka, Nhật Bản, với sự tham gia của các nguyên thủ/lãnh đạo 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới và 8 quốc gia khách mời, cùng với lãnh đạo 9 tổ chức quốc tế quan trọng của thế giới như Liên Hợp Quốc, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB).

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 với tư cách khách mời. 

Thủ tướng dự kiến sẽ dự tất cả các sự kiện trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh G20.

Bên lề hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự kiến sẽ gặp Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc, Chủ tịch Ủy ban Châu Âu (EC) và những người đồng cấp của Canada, Australia cùng với một số cuộc tiếp xúc song phương khác, tiếp Chủ tịch Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và nhiều doanh nghiệp, tổ chức của Nhật Bản. 

Theo lịch trình, trong ngày làm việc đầu tiên của hội nghị thượng đỉnh G-20, các đại biểu sẽ thảo luận về kinh tế toàn cầu, thương mại và đầu tư trong lúc dùng bữa trưa. Sau đó, các đại biểu sẽ tham dự sự kiện bên lề về kinh tế số và dự kiến sẽ thông qua việc thiết lập Osaka Track, một khuôn khổ cho các cuộc thảo luận đa phương hướng tới xây dựng các quy tắc về quản trị dữ liệu trong nền kinh tế số.

Phiên họp thứ 2 sẽ diễn ra vào chiều cùng ngày với chủ đề về đổi mới sáng tạo.

Ngày làm việc thứ 2 (ngày 29.6) sẽ bắt đầu bằng một sự kiện bên lề với chủ đề về tăng cường vai trò của phụ nữ. Tại đây, một số tổ chức liên quan sẽ đệ trình các đề xuất liên quan tới việc trao quyền cho phụ nữ lên các nguyên thủ/lãnh đạo G-20. Sau đó, các đại biểu sẽ tham gia hai phiên họp liên tiếp về các chủ đề: Phát triển bền vững; Biến đổi khí hậu, môi trường và năng lượng.

Hội nghị Thượng đỉnh G-20 dự kiến kết thúc chiều 29.6 với việc thông qua tuyên bố chung. Sau đó, với tư cách chủ tọa, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sẽ chủ trì cuộc họp báo để thông báo về kết quả của Hội nghị Thượng đỉnh G-20.

Kết thúc tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G-20, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự kiến có chuyến thăm Nhật Bản từ ngày 30.6 đến ngày 1.7.

Theo Lao động

Xuất khẩu thuỷ sản tái cấu trúc năm 2026

Mặc dù ghi nhận những cú bật trong khó khăn của năm 2025, thủy sản Việt Nam hướng tới 2026 thận trọng bởi các yếu tố chu kỳ của thị trường, chuyển dịch cơ cấu thị trường và sản phẩm.

Phát huy vai trò nòng cốt, trụ cột phát triển kinh tế của ngành Công Thương trong kỷ nguyên mới

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, đồng chí Phan Thị Thắng - Thứ trưởng Bộ Công Thương - đã trả lời phỏng vấn báo chí, làm rõ vai trò nòng cốt, trụ cột của ngành Công Thương trong phát triển kinh tế đất nước, bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia cũng như những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong năm 2026 và giai đoạn tiếp theo.

Xuất khẩu gạo đầu năm 2026: Thời cơ đã đến nhưng cạnh tranh khốc liệt hơn

Thị trường xuất khẩu gạo Việt Nam bước vào đầu năm 2026 với nhiều tín hiệu tích cực khi Philippines là một trong những khách hàng lớn nhất dự kiến mở lại nhập khẩu sau giai đoạn điều tiết nguồn cung trong nước. Tuy nhiên, đi kèm với việc mở cửa là chính sách tăng thuế nhập khẩu, khiến bức tranh thị trường không chỉ có gam sáng mà còn đan xen nhiều thách thức, đặc biệt là áp lực cạnh tranh ngày càng gay gắt.

Chuẩn hóa phân loại đô thị, đưa công nhận loại đô thị trở thành công cụ quản lý và điều tiết phát triển bền vững

Uỷ ban Thường vụ Quốc hội vừa thông qua Nghị quyết về phân loại đô thị, quy định hệ thống tiêu chí, tiêu chuẩn và cơ chế tổ chức thực hiện việc phân loại, công nhận loại đô thị trên phạm vi cả nước. Nghị quyết đặt mục tiêu chuẩn hóa toàn diện phương pháp phân loại đô thị, gắn chặt việc công nhận loại đô thị với quy hoạch, chương trình phát triển đô thị và trách nhiệm thực thi của chính quyền địa phương, qua đó đưa phân loại đô thị trở thành một công cụ quản lý nhà nước thực chất, phục vụ điều tiết đầu tư và phát triển đô thị bền vững.

Video