Quỹ đầu tư Nhật - Việt đổ thêm vốn đầu tư vào Con Cưng

Ngoài khoản đầu tư vốn phát triển bổ sung, Quỹ Daiwa-SSIAM II cho biết sẽ thực hiện hỗ trợ hệ thống Con Cưng nâng cao chất lượng quản trị, hệ thống tài chính.

Công ty TNHH Quản lý Quỹ SSI (SSIAM) vừa công bố Quỹ đầu tư Tăng trưởng Việt Nam DAIWA-SSIAM II (Daiwa-SSIAM II)") do SSIAM đồng quản lý cùng với Daiwa Corporate Investment Co., Ltd (thuộc Tập đoàn Daiwa Securities – Nhật Bản) vừa đầu tư thêm vốn giai đoạn 2 vào Chuỗi siêu thị Con Cưng cho mẹ bầu và bé (Con Cưng). Tuy nhiên, con số cụ thể không được các bên công bố. Đại diện phía SSIAM chỉ cho biết Công ty Con Cưng sau khi nhận vốn đợt đầu đã có sự phát triển quy mô trong thời gian ngắn và có tiềm năng mở rộng mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai.
[caption id="attachment_107543" align="aligncenter" width="540"] Một cửa hàng Con Cưng trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh, TP HCM[/caption]

Được biết, Con Cưng nhận vốn lần đầu của Quỹ Daiwa-SSIAM II vào cuối 2016. Không tiết lộ mức vốn được rót vào nhưng trong lịch sử đầu tư Daiwa- SSIAM II thường dành 4-6 triệu USD cho mỗi thương vụ.

Trước khi nhận vốn, Con Cưng đã có khoảng 100 cửa hàng, đến nay đã nâng lên tổng cộng 350 cửa hàng trên toàn quốc. Ngoài ra, Con Cưng đã triển khai, tích hợp, và mở rộng phát triển thêm mảng bán lẻ đồ chơi Toycity và hàng thời trang CF (Concung Fashion). Đại diện Con Cưng cho biết sẽ tiếp tục mở rộng hệ thống Concung.com-Toycity-CF trên toàn quốc trong thời gian tới.

Ngoài khoản đầu tư vốn phát triển bổ sung, Quỹ Daiwa-SSIAM II cho biết sẽ thực hiện hỗ trợ hệ thống Con Cưng nâng cao chất lượng quản trị, hệ thống tài chính, thực thi tầm nhìn chiến lược và kết nối tới các đối tác quốc tế, cùng đồng hành với doanh nghiệp phát triển bền vững.

N.Trọng

Tags:

“Phép thử” với doanh nghiệp Việt Nam

Dữ liệu là “mỏ vàng” của nền kinh tế số và cần có cơ chế bảo vệ nghiêm ngặt khi việc khai thác đang ngày càng mở rộng, đòi hỏi doanh nghiệp cần sớm thiết lập nền tảng vững chắc để bảo vệ.

Năm 2025, cơ bản hoàn thành việc tháo gỡ những “điểm nghẽn” do quy định pháp luật

Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 66-NQ/TW ngày 30/4/2025 của Bộ Chính trị về đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới đặt mục tiêu năm 2025, cơ bản hoàn thành việc tháo gỡ những “điểm nghẽn” do quy định pháp luật.

Nhiều chỉ số kinh tế tăng trưởng tích cực

Nhiều chỉ số kinh tế trong 2 tháng đầu năm 2025 tăng trưởng tích cực nhưng so với kịch bản để đạt mục tiêu tăng trưởng GDP 8% trong năm 2025 thì chưa đạt như kỳ vọng.

Video