Phó Chủ tịch huyện bị thu bằng khen

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang tạm thời thu hồi bằng khen và tiền thưởng đối với ông Nguyễn Xuân Thảo, Phó Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang để chờ kết quả giải quyết đơn tố cáo của người dân.
 Phó Chủ tịch huyện bị thu bằng khen  - Ảnh 1.

Chủ tịch tỉnh Bắc Giang tạm thời thu hồi bằng khen và tiền thưởng đối với ông Thảo, Phó Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa

Phản ánh đến phóng viên báo Tiền Phong, anh Nguyễn Văn Q ở phường Võ Cường, thành phố Bắc Ninh cho biết, anh có đơn tố cáo ông Nguyễn Xuân Thảo, Phó Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa. Theo đó, anh Q tố cáo ông Thảo ký Quyết định số 1296/QĐ-UBND ngày 29/9/2020 về việc thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có dấu hiệu vi phạm Luật Đất đai năm 2013. Tháng 7/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang ban hành quyết định thụ lý tố cáo vụ việc. Sau đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang ra quyết định tạm đình chỉ giải quyết tố cáo vì vụ việc đang được Toà án nhân dân tỉnh giải quyết. Đến ngày 30/12/2021, Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang xét xử sơ thẩm và bác yêu cầu khởi kiện nhưng anh Q kháng cáo.

Ngày 4/1/2022, Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa ban hành quyết định công nhận danh hiệu thi đua và khen thưởng “Lao động tiên tiến” đối với ông Thảo. Tháng 2/2022, UBND huyện Hiệp Hòa đề xuất và UBND tỉnh Bắc Giang tặng Bằng khen ông Nguyễn Xuân Thảo. Theo anh Q, cho đến nay, UBND tỉnh Bắc Giang chưa giải quyết dứt điểm đơn tố cáo của anh đối với ông Thảo. Do đó, Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa khen thưởng “Lao động tiên tiến”, đồng thời đề xuất và UBND tỉnh Bắc Giang tặng Bằng khen cho ông Thảo chưa đúng với quy định tại Thông tư 12/2019/TT-BNV ngày 4/11/2019 của Bộ Nội vụ và quy định của tỉnh Bắc Giang về thi đua, khen thưởng.

Thanh tra tỉnh Bắc Giang cho biết, tháng 6, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang quyết định tạm thời thu hồi bằng khen và tiền thưởng đối với ông Thảo để chờ giải quyết đơn tố cáo đối với ông Thảo. Đồng thời, Thanh tra tỉnh Bắc Giang đang xác minh đơn tố cáo của người dân đối với việc Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa khen thưởng “Lao động tiên tiến” cho ông Thảo chưa đúng quy định.

Theo Nguyễn Thắng (Tiền Phong)

Bộ Công Thương lấy ý kiến dự thảo Thông tư quy định hạn mức tối đa về giá trị hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại

Bộ Công Thương hiện đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Thông tư Quy định hạn mức tối đa về giá trị của hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại, mức giảm giá tối đa đối với hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại mà thương nhân được thực hiện trong hoạt động khuyến mại.

Kiên quyết ngăn chặn nạn “bảo kê” hàng giả

Tại Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV, khi thảo luận vấn nạn hàng giả, hàng nhái, thực phẩm bẩn, Bộ trưởng Bộ Công Thương nêu lên một vấn đề nhức nhối: Tình trạng hàng giả, hàng nhái diễn biến phức tạp một phần do có một bộ phận cán bộ biến chất tiếp tay cho các vi phạm. Đã có không ít cán bộ trong một số ngành, lĩnh vực được trao trách nhiệm nhưng thoái hóa, biến chất, đồng lõa để hàng giả, hàng kém chất lượng... tràn lan trên thị trường.

Video