Phát hiện cửa hàng bán đồ hiệu nhập lậu trị giá trên 1,5 tỷ đồng

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh phát hiện hàng trăm sản phẩm quần áo, giày dép, túi xách… của các thương hiệu nổi tiếng như Moschino, Kenzo, Fendi, Calvin Kein, Pierre Cardin, nghi là hàng hóa nhập lậu tại một cửa hàng ở TP.Móng Cái.

Phát hiện cửa hàng bán đồ hiệu nhập lậu trị giá trên 1,5 tỷ đồng

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh đang kiểm tra các sản phẩm nghi là hàng hóa nhập lậu tại cửa hàng Nguyen Pham. Ảnh: Cục QLTT Quảng Ninh

Mới đây, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1 thuộc Cục QLTT Quảng Ninh khi kiểm tra cửa hàng Nguyen Pham Store có địa chỉ tại số 11 Lô 60, đường Hùng Vương, phường Trần Phú, TP.Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện hàng trăm sản phẩm thời trang nghi là hàng hóa nhập lậu.

Cụ thể, cửa hàng này đang bày bán khoảng 200 sản phẩm quần áo, giày dép, túi xách, kính mắt, đồng hồ… của các thương hiệu nổi tiếng do nước ngoài sản xuất (Moschino, Kenzo, Fendi, Calvin Kein, Pierre Cardin)... Ước tính trị giá hàng hóa là 1,5 tỷ đồng.

Tại thời điểm kiểm tra chủ cửa hàng là bà Phạm Thị Nguyên (địa chỉ thường trú tại Khu 7, phường Hải Yên, TP.Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa.

Đội QLTT số 1 hiện đang phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ các hành vi vi phạm.

Trong một diễn biến khác, rạng sáng ngày 17/1, trong lúc tuần tra đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Cư Kpô, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk, một tổ công tác của phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Đắk Lắk) phát hiện một xe khách giường nằm mang biển kiểm soát 81B-019.33 đang chở 20 bao tải bên trong chứa váy nữ.

Tại thời điểm kiểm tra, tài xế không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh được nguồn gốc số hàng trên. Tài xế khai nhận, số váy nữ này được bà Lã Thị Lan (44 tuổi) trú tại huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai đi cùng xe thuê vận chuyển từ TP.Hồ Chí Minh về Gia Lai.

Bước đầu làm việc với tổ công tác, bà Lan khai nhận, số hàng này được bà mua từ quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh với giá khoảng 70 triệu đồng. Đến chiều 16/1, bà Lan thuê chiếc xe khách này vận chuyển về huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai để bán lại kiếm lời. Giá vận chuyển mỗi bao tải là 100 nghìn đồng.

Hiện Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk đang tiếp tục xác minh để tiếp tục xử lý số hàng hóa nói trên theo quy định của pháp luật.

Theo Hoàng Hà (Bizlive)

Hơn 617.000 doanh nghiệp vào diện rà soát trong chiến dịch làm sạch mã số thuế

Nhằm triển khai đồng bộ Chiến dịch “Làm sạch mã số thuế - Tháo gỡ điểm nghẽn trong kinh doanh”, Cục Thuế vừa có văn bản yêu cầu Thuế các tỉnh, TP tập trung tối đa nguồn lực, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và các cơ quan liên quan để rà soát, xử lý DN ngừng hoạt động, doanh nghiệp không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý thuế, minh bạch hóa môi trường kinh doanh và thực hiện các cam kết quốc tế về trao đổi thông tin vì mục đích thuế.

Nới điều kiện IPO cho startup, không có lãi vẫn được lên sàn?

Bộ Khoa học và Công nghệ đề xuất sửa đổi điều kiện chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO), theo hướng không bắt buộc doanh nghiệp khởi nghiệp phải có lãi hai năm liên tiếp. Cơ quan này cho rằng quy định hiện hành đang trở thành rào cản đối với các startup công nghệ trong giai đoạn tăng trưởng mạnh.

Luật Thương mại điện tử có hiệu lực từ 1/7: Cơ hội tái lập trật tự thị trường số

Từ ngày 1/7, Luật Thương mại điện tử chính thức có hiệu lực đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình hoàn thiện thể chế cho kinh tế số Việt Nam. Sau hơn một thập kỷ phát triển tốc độ rất cao, thương mại điện tử đang bước sang giai đoạn mới minh bạch, an toàn và trách nhiệm trong toàn bộ chuỗi vận hành. Nhiều ý kiến cho rằng, Luật Thương mại điện tử đi vào cuộc sống kỳ vọng giúp thị trường vận hành bài bản cũng như tái lập trật tự cho không gian kinh doanh số.

Thuế mở đường cho thị trường tài sản mã hóa

Việc hình thành cơ chế thuế đối với tài sản mã hóa không đơn thuần bổ sung nghĩa vụ tài chính, mà là bước đi quan trọng để định hình thị trường, tăng niềm tin nhà đầu tư và tạo nền tảng cho hệ sinh thái tài sản số phát triển bền vững.

Niềm tự hào, dấu mốc mới của Việt Nam trong hội nhập pháp lý quốc tế

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung cho rằng, việc Việt Nam lần đầu tiên có chuyên gia trúng cử Thẩm phán Tòa án Quốc tế về Luật Biển (ITLOS) đánh dấu bước phát triển mới của hội nhập pháp lý quốc tế, đồng thời phản ánh uy tín, năng lực đóng góp và vị thế ngày càng gia tăng của đất nước trong các công việc chung của cộng đồng quốc tế.

Video